Tiết lộ lý do Nga từ chối bán tên lửa 'vượt mọi hệ thống phòng không'

0
Vì tuân thủ các thỏa thuận quốc tế nên Rosoboronexport đã từ chối các đề nghị mua tên lửa hành trình Kalibr, ông Alexander Mikheev - Tổng Giám đốc Công ty – cho biết.
Anh9.

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin Sputnik, thông tin trên được ông Mikheev đưa ra tại Diễn đàn Army-2019. “Có những đề xuất nhưng chúng tôi tuân thủ các hiệp ước quốc tế về không phổ biến vũ khí”, ông Mikheev tiết lộ lý do từ chối bán tên lửa hành trình Kalibr.

Theo giới chức Nga, tên lửa hành trình Kalibr có khả năng triệt hạ mục tiêu ở khoảng cách 2.600 km và có thể vượt qua bất kỳ hệ thống phòng không cũng như lá chắn tên lửa nào.

Trong quá trình hoạt động, tên lửa này liên tục thay đổi chiều cao và phương hướng, khiến đối phương khó lòng phát hiện.

Ở giai đoạn bay cuối, nhờ tầng tăng tốc bổ sung, tên lửa này có thể bay ở tốc độ đến 2,7-2,9M, tức hơn gần 3 lần vận tốc âm thanh.

Hiện nay, tên lửa Kalibr được trang bị trên các tàu chiến thuộc hạm đội Nga và các tàu chiến của Ấn Độ, Trung Quốc... 

Hồi tháng 2 vừa qua, có thông tin cho hay Nga sẽ phát triển hệ thống tên lửa Kalibr để tên lửa này không chỉ phóng được từ các tàu chiến mà còn có cả phiên bản trên mặt đất.

Thông tin này được đưa ra sau khi Tổng thống Vladimir Putin hôm 2/2 tuyên bố Nga sẽ đình chỉ các nghĩa vụ theo Hiệp ước lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) - thỏa thuận được Liên Xô ký với Mỹ, theo đó cấm các bên sở hữu tên lửa đạn đạo phóng từ mặt đất có tầm bắn từ 500 đến 5.500 km. Động thái này của Nga diễn ra sau hành động tương tự của Mỹ.

Hà Dung

Loading...

Bình luận

Điện thoại trong lớp học

Điện thoại trong lớp học

0
Sự lo lắng, phản ứng của phụ huynh là có cơ sở. Không phải chuyện “không quản được thì cấm” mà lo ngại về những quy định chung chung, nửa vời...
“Em đã từng ngủ với ai chưa?”

“Em đã từng ngủ với ai chưa?”

0
Nếu một người hỏi “em đã từng ngủ với ai chưa?” thì hãy chia tay anh ta, vì người như vậy không xứng đáng để em dựa dẫm cả cuộc đời.

Áp lực của trọng tài ngày càng lớn

Chương trình tập huấn rút kinh nghiệm công tác Giám sát trọng tài và trọng tài giữa mùa giải các Giải bóng đá chuyên nghiệp 2020 (đợt 2)

Đắm say những khúc ca thu

Cảm hứng bất tận cho nghệ thuật và những người nghệ sĩ, mùa thu góp phần làm nên sức sống vượt thời gian của những khúc tình ca.

Quả sung nghĩa tình

Rất nhiều vẻ bình dị làng quê thắp lên trong tâm hồn trống tênh của tôi.

Đánh bại Viettel, CLB Hà Nội bảo vệ thành công cúp vô địch Quốc gia 2020

Viettel mở tỉ số trận đấu ở khoảng thời gian cuối hiệp hai, nhưng CLB Hà Nội nhanh chóng ghi hai bàn để lội ngược dòng thắng 2-1...

Xem thêm