Pháp Luật Plus - Tiết lộ cuộc gặp bí mật của 2 tướng tình báo Hàn - Triều

Tiết lộ cuộc gặp bí mật của 2 tướng tình báo Hàn - Triều

0
Hai quan chức tình báo hàng đầu Hàn - Triều đã bí mật gặp mặt hồi tháng Tư sau khi thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai tại Hà Nội kết thúc mà hai bên không đạt được bất cứ thỏa thuận nào.

Yonhap dẫn nguồn tin từ chính phủ Hàn Quốc cho biết, cuộc gặp giữa Giám đốc Cơ quan Tình báo quốc gia Hàn Quốc Suh Hoon và người đồng cấp Triều Tiên Jang Kum-chol diễn ra ngay sau khi ông Jang được bổ nhiệm người đứng đầu Vụ Mặt trận Thống nhất Triều Tiên (UFD).

Anh212.

Ông Jang Kum-chol (vòng tròn đỏ) tháp tùng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tới gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump ở làng đình chiến Bàn Môn Điếm hồi tháng Sáu. (Ảnh: Yonhap)

Ông Jang được bổ nhiệm thay thế cho ông Kim Yong-chol, người từng đảm nhận cương vị quan chức cấp cao hàng đầu của Triều Tiên tham gia các cuộc đối thoại hạt nhân với Mỹ.

Ông Kim Yong-chol bị sa thải ngay sau khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un diễn ra hồi tháng Hai tại Hà Nội kết thúc mà hai bên không đạt được bất cứ thỏa thuận nào. Và ông Kim Yong-chol được cho là người phải nhận trách nhiệm. 

Theo Yonhap, cuộc gặp giữa ông Shu và ông Jang chủ yếu là để hai bên chào hỏi nhau.

Trong cuộc gặp này, ông Suh cũng đã nhấn mạnh hy vọng cải thiện mối quan hệ liên Triều. Còn ông Jang chia sẻ về quan điểm của Triều Tiên sau khi thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai đổ vỡ.

Nguồn tin cho biết thêm, hai quan chức tình báo Hàn – Triều không thảo luận về thượng đỉnh liên Triều trong cuộc gặp bí mật hồi tháng Tư.

Ông Jang là người hiếm đi công tác ở nước ngoài. Ông được cho đã ngoài 50 tuổi và từng đảm nhận công việc trao đổi giữa hai miền.

Tên của ông Jang được truyền thông Triều Tiên nhắc tới lần đầu tiên vào tháng Tư. Cũng trong tháng Tư, Cơ quan Tình báo Hàn Quốc cho biết ông Jang được bổ nhiệm là người đứng đầu UFD. Tuy nhiên, phía Triều Tiên chưa chính thức xác nhận thông tin này.

Hồi cuối tháng Sáu, ông Jang lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng khi đi tháp tùng Chủ tịch Kim Jong-un tới làng đình chiến Bàn Môn Điếm ở biên giới liên Triều để tham gia cuộc họp lịch sử với Tổng thống Mỹ Trump.

Minh Thu  -  Theo Infonet

Loading...

Bình luận

Loading...

U18 Việt Nam thất bại ở giải Đông Nam Á và bài toán khó cho thầy Park

Sau thất bại ấy, chính là nỗi lo rất lớn về khoảng trống của bóng đá trẻ Việt Nam, và rõ ràng HLV Park Hang Seo sẽ phải tính toán

Tìm cách thu hút khách quốc tế

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, trong 7 tháng đầu năm 2019, tăng trưởng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam có dấu hiệu chững lại

Mùa Vu Lan, các nghệ sĩ hòa ca giữa đạo và đời

Từ đó, thấy được chữ Hiếu không chỉ là truyền thống văn hóa lâu đời của người Việt, mà hiện hữu trong cả âm nhạc Việt từ ngàn xưa đến nay.

Hàng ngàn Phật tử nô nức bái Phật, cầu an ngày Lễ Vu Lan tại Fansipan

Ngày 14/8, hàng ngàn du khách, Phật tử từ bốn phương tìm về với cội nguồn đạo hiếu trong lễ Vu Lan trên đỉnh thiêng Tây Bắc.

Thế giới Facebook