Pháp Luật Plus - Tiết lộ cuộc gặp bí mật của 2 tướng tình báo Hàn - Triều

Tiết lộ cuộc gặp bí mật của 2 tướng tình báo Hàn - Triều

0
Hai quan chức tình báo hàng đầu Hàn - Triều đã bí mật gặp mặt hồi tháng Tư sau khi thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai tại Hà Nội kết thúc mà hai bên không đạt được bất cứ thỏa thuận nào.

Yonhap dẫn nguồn tin từ chính phủ Hàn Quốc cho biết, cuộc gặp giữa Giám đốc Cơ quan Tình báo quốc gia Hàn Quốc Suh Hoon và người đồng cấp Triều Tiên Jang Kum-chol diễn ra ngay sau khi ông Jang được bổ nhiệm người đứng đầu Vụ Mặt trận Thống nhất Triều Tiên (UFD).

Anh212.

Ông Jang Kum-chol (vòng tròn đỏ) tháp tùng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tới gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump ở làng đình chiến Bàn Môn Điếm hồi tháng Sáu. (Ảnh: Yonhap)

Ông Jang được bổ nhiệm thay thế cho ông Kim Yong-chol, người từng đảm nhận cương vị quan chức cấp cao hàng đầu của Triều Tiên tham gia các cuộc đối thoại hạt nhân với Mỹ.

Ông Kim Yong-chol bị sa thải ngay sau khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un diễn ra hồi tháng Hai tại Hà Nội kết thúc mà hai bên không đạt được bất cứ thỏa thuận nào. Và ông Kim Yong-chol được cho là người phải nhận trách nhiệm. 

Theo Yonhap, cuộc gặp giữa ông Shu và ông Jang chủ yếu là để hai bên chào hỏi nhau.

Trong cuộc gặp này, ông Suh cũng đã nhấn mạnh hy vọng cải thiện mối quan hệ liên Triều. Còn ông Jang chia sẻ về quan điểm của Triều Tiên sau khi thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai đổ vỡ.

Nguồn tin cho biết thêm, hai quan chức tình báo Hàn – Triều không thảo luận về thượng đỉnh liên Triều trong cuộc gặp bí mật hồi tháng Tư.

Ông Jang là người hiếm đi công tác ở nước ngoài. Ông được cho đã ngoài 50 tuổi và từng đảm nhận công việc trao đổi giữa hai miền.

Tên của ông Jang được truyền thông Triều Tiên nhắc tới lần đầu tiên vào tháng Tư. Cũng trong tháng Tư, Cơ quan Tình báo Hàn Quốc cho biết ông Jang được bổ nhiệm là người đứng đầu UFD. Tuy nhiên, phía Triều Tiên chưa chính thức xác nhận thông tin này.

Hồi cuối tháng Sáu, ông Jang lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng khi đi tháp tùng Chủ tịch Kim Jong-un tới làng đình chiến Bàn Môn Điếm ở biên giới liên Triều để tham gia cuộc họp lịch sử với Tổng thống Mỹ Trump.

Minh Thu  -  Theo Infonet

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Sea Games 30: Indonesia cạnh tranh khốc liệt với Việt Nam để giành vị trí thứ 2

Đứng thứ 3 với 35 huy chương vàng tại Sea Games 30, Indonesia đang quyết tâm vượt Việt Nam để giành vị trí thứ 2.

Cuộc sống của mỹ nhân “Sắc, Giới” sau 12 năm đóng cảnh “nóng”

“Sắc, Giới” là một diễn xuất của Thang Duy nhưng cũng chính những cảnh quay bạo liệt trong phim đã khiến sự nghiệp diễn Thang Duy tại Trung Quốc bị đình trệ.

HLV U22 Campuchia: “Tôi biết điểm yếu của U22 Việt Nam“

HLV Felix Dalmas tuyên bố U22 Việt Nam là đối thủ mạnh nhưng cũng có điểm yếu và tất cả hãy chờ xem U22 Campuchia sẽ làm được điều gì.

U22 Thái Lan bị loại sớm, HLV Nishino vẫn được “thưởng”

Liên đoàn bóng đá Thái Lan vẫn quyết định gia hạn hợp đồng với HLV Akira Nishino tới năm 2021, bất chấp việc U22 Thái Lan bị loại sớm ở SEA Games.