Pháp Luật Plus - Tiết lộ bằng chứng khó chối cãi về việc đồ tể Hitler vẫn còn sống

Tiết lộ bằng chứng khó chối cãi về việc "đồ tể" Hitler vẫn còn sống

0
Liệu một đường hầm bí mật vừa được phát hiện dưới lòng đất Berlin có phải là bằng chứng cho thấy Hitler vẫn còn sống sau thế chiến thứ hai?

Một bộ phim tài liệu lớn tám phần về các hồ sơ vừa giải mật của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã đưa ra những giả thuyết khó tin cho rằng Adolf Hitler có thể không chết trong boong-ke của ông vào cuối thế chiến thứ hai mà đã bỏ trốn khỏi Berlin ngay trước mũi quân đội Liên Xô.

Hitler được cho là đã trốn thoát khỏi Đức qua một đường hầm bí mật (Ảnh: Getty)
Hitler được cho là đã trốn thoát khỏi Đức qua một đường hầm bí mật (Ảnh: Getty)

 Sau đó ông đi bằng tàu ngầm tới Tây Ban Nha và có thể đã dành cả phần đời còn lại âm mưu khôi phục đế chế quốc xã trong rừng rậm ở Argentina.

Trong quá trình quay bộ phim Hunting Hitler (Săn lùng Hitler), sẽ phát sóng trên kênh History từ thứ Hai, ngày 2/11, các nhà sản xuất đã phát hiện ra nhiều điều có thể thay đổi quan điểm về Hitler.

 Hitler được cho là có thể đã trú ẩn ở một dinh thự trong rừng tại tỉnh Misiones, miền bắc Argentina (Ảnh: Getty)
 Hitler được cho là có thể đã trú ẩn ở một dinh thự trong rừng tại tỉnh Misiones, miền bắc Argentina (Ảnh: Getty)

 Họ tìm thấy một bức tường giả trong nhà ga xe điện ngầm ở Berlin có thể đã là nơi nhà lãnh đạo Quốc xã bỏ trốn 70 năm trước.Năm ngoái, FBI cũng đã giải mật 700 tài liệu, trong đó có những hồ sơ cho rằng Hitler có thể đã không tự sát mà chạy trốn sang Nam Mỹ sau khi chế độ Quốc xã sụp đổ.

Một bản ghi nhớ tuyệt mật của giám đốc FBI J Edgar Hoover nói: “Các quan chức quân đội Mỹ ở Đức đã không tìm thấy thi thể Hitler, và không có nguồn tin cậy nào khẳng định rằng Hitler đã chết”.

Sau cuộc chiến, nhiều chuyên gia đặt dấu hỏi về khả năng Hitler làm giả cái chết của mình và quân đội Mỹ đã mở chiến dịch tìm kiếm ông ở TBN. Được trang bị những kỹ thuật tối tân thời hiện đại và các hồ sơ của FBI, nhóm làm phim Hunting Hitler đã tìm cách trả lời câu hỏi cũ này.

Bob Baer, một cựu điệp viên kỳ cựu của Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA), là hình mẫu cho nhân vật của tài tử George Clooney trong bộ phim năm 2005 Syriana, đã chia sẻ khá nhiều với báo chí.

Bí mật được tìm thấy dưới đường hầm ở ga Luftbrücke (Ảnh: NC)
Bí mật được tìm thấy dưới đường hầm ở ga Luftbrücke (Ảnh: NC)

 Tương tự là Tim Kennedy, mật vụ Mỹ từng tham gia tìm kiếm Osama Bin Laden sau vụ 11/9 và Sascha Keil, một sử gia người Đức thuộc Hiệp hội Berlin Underworlds.

Những nhà sản xuất phát hiện ra nhiều nhân vật Quốc xã đã bỏ trốn từ phi trường Tempelhof ngày 21/4/1945, ngày cuối cùng Hitler xuất hiện trước công chúng.Trong ngày hôm đó, 8 chiếc máy bay đã cất cánh mang theo nhiều hành trang cá nhân của Hitler.

Bức tường giả ở ga Luftbrücke (Ảnh: Getty)
Bức tường giả ở ga Luftbrücke (Ảnh: Getty)

 Nhóm chuyên gia của phim Hunting Hitler ban đầu nhận định rằng nhà lãnh đạo Quốc xã có thể đã đi từ boong-ke của ông ra sân bay hoàn toàn bằng đường ngầm dưới đấy, trừ khoảng 200 mét cuối cùng.Nhiều tin đồn đã lan đi về tuyến đường hầm ra sân bay đó.

Jason Wolf, nhà sản xuất của bộ phim, nói: “Việc phát hiện ra bức tường giả là một khoảnh khắc ơ-rê-ka”.Cũng trong bộ phim, Hitler được cho là có thể đã trú ẩn ở một dinh thự trong rừng tại tỉnh Misiones, miền bắc Argentina. Nhiều dấu vết ở khu này cho thấy các đồ đạc và vật dụng của Quốc xã từng được sử dụng.

Người đàn ông được cho là Hitler ở Mỹ (Ảnh: Globo)
Người đàn ông được cho là Hitler ở Mỹ (Ảnh: Globo)

 Baer, cũng từng giúp CIA tìm kiếm Saddam Hussein, nói những phát hiện ở Misiones là yếu tố then chốt khiến họ quyết định mở rộng cuộc săn lùng.

Bên trong ngôi nhà nơi Hitler trú ẩn (Ảnh: Getty)
Bên trong ngôi nhà nơi Hitler trú ẩn (Ảnh: Getty)

 “Tôi là một chuyên gia tìm người và khu vực này đầy những bí ẩn”, ông nói. “Có điều gì đó không đúng. Nếu tôi là một sĩ quan SS được giao nhiệm vụ đưa Hitler khỏi Berlin, tôi sẽ chọn Misiones. Mọi thứ đều ăn khớp”.Keil kết luận: “Tôi cảm thấy bức tường giả chính là mắt xích còn thiếu. Tôi không phải là dân tay mơ trong chuyện này. 20 năm qua, tôi đã coi đây là chuyến đi lên mặt trăng của cá nhân tôi”.

Minh Hải  -  Theo VnExpress

Loading...

Bình luận

Loading...

Ngọc Trinh bình thản trước thị phi, Hari Won vội vàng báo tin vui

Tin sao Việt ngày 10/4: Có người thắc mắc lý do Ngọc Trinh luôn thản nhiên trước thị phi; Minh Hằng “luyện” phim có cô tham gia diễn xuất.

Nhạc trưởng Olivier Ochanine và những “thông điệp” chống dịch Covid vô cùng lạc quan

Ngừng diễn bởi Covid-19, nhưng nhạc trưởng và các nhạc công của Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời- Sun Symphony Orchestra...

Cô nàng thừa kế Paris Hilton táo bạo cởi áo bán nude

Người đẹp tóc vàng dường như không già đi chút nào kể từ khi là một rich kid giàu có nổi loạn đến nay đã gần 40 tuổi.

Thiên thần Victoria's Secret đẹp 'rực lửa' với áo tắm

Romee Strijd khoe vóc dáng gây mê trong loạt ảnh quảng cáo áo tắm mới nhất của Victoria's Secret 2020.