Pháp Luật Plus - Tiếp tục nỗ lực tìm kiếm người sống sót sau động đất tại Nhật Bản

Tiếp tục nỗ lực tìm kiếm người sống sót sau động đất tại Nhật Bản

0
Lực lượng cứu hộ tại Hokkaido (Nhật Bản) đang đào bới các đống đổ nát và bùn đất để tìm kiếm người sống sót, một ngày sau trận động đất mạnh làm rung chuyển hòn đảo này, khiến 8 người thiệt mạng và 24 người mất tích.
Công tác cứu hộ tại Hokkaido tiếp tục diễn ra khẩn trương
Công tác cứu hộ tại Hokkaido tiếp tục diễn ra khẩn trương

Ở vùng gần tâm chấn tại thị trấn Atsuma, lực lượng cứu hộ làm việc liên tục để tìm kiếm người mất tích sau khi động đất gây sạt lở cuốn trôi nhà cửa trên diện rộng.

Toàn bộ 24 người mất tích đều ở khu vực này, 5 người tại đây cũng được xác nhận thiệt mạng.

Trận động đất mạnh 6,7 độ richter tại Hokkaido, kéo theo hơn 100 dư chấn. Cục Khí tượng Nhật Bản cảnh báo khu vực này có thể tiếp tục xảy ra rung chấn mạnh trong tuần tới.

Hàng nghìn người lánh nạn tại các trung tâm sơ tán trên khắp tỉnh Hokkaido. Giới chức đã đề nghị siêu thị và cửa hàng tiện ích hỗ trợ trong bối cảnh nguồn cung thực phẩm và nước uống khẩn cấp không còn nhiều.

Trong khi đó, Công ty Điện lực Hokkaido cho biết, hơn 1,3 triệu hộ gia đình trong khu vực bị động đất mạnh đã có điện trở lại, tương đương hơn 40% tổng số hộ gia đình tại tỉnh này.

 /*Tiêu đề do Phapluatplus.vn đặt lại.

Mai Phương  -  Theo An ninh thủ đô

Loading...

Bình luận

Loading...
Ai tiếp tay cho Trường ĐH Đông Đô?

Ai tiếp tay cho Trường ĐH Đông Đô?

0
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm cao nhất khi để Trường ĐH Đông Đô "thu tiền - bán bằng", đào tạo "chui".

Hà Giang: Tổ chức ngày hội văn hóa dân tộc Lô Lô và lễ cúng tổ tiên năm 2019

Ngày hội văn hóa Lô Lô được tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc ít người.

Siu Black tiết lộ sự thật gây "sốc" sau khi vỡ nợ hàng tỷ đồng

Lần đầu tiên sau 5 năm trải qua biến cố vỡ nợ, Siu Black mới có thể bình tĩnh ngồi kể lại những khó khăn mà chị từng trải qua.

[Truyện ngắn] Người chờ bão

Để ấm êm ngự mãi trong nhà, cây muốn im mà gió chẳng đừng. Nghịch cảnh ở đời là thế. Nhưng sự tréo ngoe của Thuận không nằm ở đó…

Hãy trả lại sự linh thiêng cho ông Hoàng Bảy!

Không biết tự bao giờ, ngôi đền nhỏ miền sơn cước ngày càng thu hút nhiều người không chỉ để lễ bái mà còn vì xin lộc “lô đề”?