Tiêm kích Su-35 hộ tống Bộ trưởng Quốc phòng Nga tới chiến trường Syria

0
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã thảo luận về viện trợ nhân đạo cho Syria với Tổng thống Bashar Assad trong chuyến đi tới Damascus hôm thứ Hai. Máy bay chiến đấu Sukhoi Su-35S hộ tống ông Shoigu qua không phận Syria.
Anh100.

Tiêm kích Su-35S của không quân Nga

"Theo lệnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin, Bộ trưởng Quốc phòng Quân đội Nga, Tướng Sergei Shoigu đã tới Syria để làm việc. Ông Sergei Shoigu được Tổng thống Syria Bashar Assad chào đón ở Damascus", Bộ Quốc phòng Nga nói trong một tuyên bố, theo Sputnik. “Họ đã bàn thảo việc đóng góp nhân đạo của Nga cho người dân Syria, những người đang chịu các lệnh trừng phạt hạn chế của phương Tây, cũng như xây dựng lại. thúc đẩy các tiềm năng kinh tế của đất nước với sự giúp đỡ của các chuyên gia Nga ", tuyên bố nói thêm.

Các cuộc thảo luận của đôi bên cũng đề cập những nỗ lực nhằm đảm bảo lệnh ngừng bắn ở tỉnh Idlib đang hồi phục và mang lại sự ổn định cho toàn bộ Syria.

"Họ đã thảo luận các vấn đề liên quan đến việc đảm bảo ngừng bắn lâu dài ở khu vực xuống thang Idlib, ổn định tình hình ở các khu vực khác của Syria, cũng như các khía cạnh khác nhau của việc hợp tác công nghiệp quốc phòng trong cuộc chiến chống khủng bố quốc tế", Bộ Quốc phòng Nga nói.

Căng thẳng gia tăng trong khu vực, trong bối cảnh chính phủ Syria tấn công để tái chiếm các phần lãnh thổ cuối cùng còn lại trong khu vực do tổ chức khủng bố Hayat Tahrir al-Sham (trước đây gọi là Jabhat al-Nusra, bị coi là bất hợp pháp ở Nga) nắm giữa. Lực lượng Syria đã pháo kích một điểm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 3/2, giết chết bảy nhân viên và một nhà thầu dân sự. Điều này dẫn đến các cuộc tấn công ăn miếng trả miếng. Lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố rằng hàng trăm binh sĩ Syria đã bị "vô hiệu hóa".

Vào ngày 5/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã ký một thỏa thuận, cam kết giảm bạo lực ở Idlib. Cả hai bên đã tái khẳng định cam kết của mình đối với các cuộc đàm phán về vấn đề ổn định tình hình ở Syria và tuyên bố ngừng bắn tại Idlib từ nửa đêm 6/3 và nối lại các cuộc tuần tra chung của quân đội Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.

Để bảo đảm an toàn cho chuyến đi của ông Shoigu, Bộ Quốc phòng Nga đã bố trí các tiêm kích Su-35S hộ tống máy bay của ông.

Là phiên bản hiện đại hóa sâu máy bay chiến đấu Su-27 mạnh mẽ thời Liên Xô, Su-35S được cập nhật các thiết bị điện tử trên tàu, khung nhẹ mới, khả năng kéo vectơ ba chiều và phạm vi vũ khí được mở rộng đáng kể. Về vũ khí, nó được trang bị tên lửa hành trình Calibr và tên lửa không đối không Pennant R-77, đối thủ cạnh tranh với AIM-120 AMRAAM của Mỹ.

Anh Minh  -  Theo Tiền Phong

Loading...

Bình luận

Hoa hậu bị gạ tình giá nghìn đô giờ ra sao?

Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 vẫn khiến người đối diện khó có thể rời mắt khi mặc bikini khoe đường cong gợi cảm ở tuổi 30.

VFF chọn phó chủ tịch tài chính chỉ để 'đủ mâm bát'?

Chủ động “đánh tiếng” mời người giỏi. Kết quả danh sách ứng cử ghế phó chủ tịch tài chính ở đại hội sắp tới, các gương mặt đều rất thiếu sức sống.

Bật mí thiếu nữ Tày đạt giải Văn quốc gia thi Hoa hậu VN 2020

Từng có nhiều kinh nghiệm tham gia các đấu trường sắc đẹp, Nông Thúy Hằng được đánh giá cao trong cuộc thi năm nay.

Kế hoạch 'đặc biệt' của Mai Phương Thúy, Hương Giang idol lộ ảnh hẹn hò

Lộ bằng chứng Hương Giang idol hẹn hò tình mới, Miss Univarse 2020 lùi lại 1 năm vì dịch,...

Xem thêm