Tiêm kích F-15 của Mỹ đâm xuống biển Nhật Bản

0
Truyền thông Nhật Bản cho biết, máy bay chiến đấu F-15 của Không quân Mỹ đã rơi xuống vùng biển gần đảo Okinawa ở phía nam Nhật Bản.
Tiêm kích F15 của quân đội Mỹ.
Tiêm kích F15 của quân đội Mỹ.

Hãng tin Kyodo dẫn một số nguồn tin chính phủ cho biết, chiếc máy bay gặp nạn xuất phát từ không quân Kadena ở Okinawa và rơi cách bờ biển khoảng 80 km.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Lực lượng phòng vệ và bảo vệ bờ biển của Nhật Bản đã nhanh chóng điều nhóm cứu hộ khẩn cấp có mặt tại hiện trường.

Hai phi công trên máy bay đã kịp nhảy dù ra ngoài và được Lực lượng phòng vệ và bảo vệ bờ biển của Nhật Bản cứu sống.

 Máy bay chiến đấu của Mỹ bị rơi không lâu sau khi cất cán. Máy bay đang trong thời gian bay huấn luyện thông thường. Hiện nguyên nhân tai nạn vẫn chưa được điều tra rõ. Đây không phải lần đầu tiên máy bay của quân đội Mỹ bị rới khi đóng quân tại Okinawa.

Quân đội Mỹ có nhiều căn cứ quân sự và gần 50.000 binh sĩ đồn trú tại Okinawa. Người dân địa phương đã nhiều lần biểu tình phản đối sự hiện diện dày đặc của quân đội Mỹ tại đây. Nguyên nhân một phần vì các sự cố máy bay, các vấn đề về môi trường, và các vụ việc liên quan tới hành vi của binh sĩ Mỹ.

Trước làn sóng phản đối của người dân địa phương, chính phủ Nhật Bản đang thúc đẩy kế hoạch di dời và tái bố trí các căn cứ không quân của Mỹ tại Okinawa.

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Duyên dáng áo dài - Một sự kiện ý nghĩa của Trường Đại học Giao thông Vận tải

Chiếc áo dài là biểu tượng tuyệt đẹp của nền văn hóa dân tộc, là niềm tự hào của con người Việt Nam chúng ta.

Ngưỡng mộ eo thon của siêu mẫu hai con Candice Swanepoel

Dù đã qua hai lần sinh nở nhưng "thiên thần nội y" Candice Swanepoel vẫn sở hữu vòng eo thon thả đáng ngưỡng mộ.

Mỹ nhân xứ Samba Isabeli Fontana U40 vẫn rực lửa thanh xuân

Là một trong những người mẫu danh tiếng hàng đầu làng mốt Brazil, Isabeli Fontana vẫn quá đỗi nóng bỏng với ba vòng đầy đặn dù đã gần 40 tuổi.

Kết quả bóng đá hôm nay 22/10

Cập nhật kết quả bóng đá hôm nay 22/10, kết quả các trận đấu trong nước và quốc tế đêm qua, rạng sáng nay.

Xem thêm