Pháp Luật Plus - Thượng đỉnh Mỹ - Triều thứ 3 diễn ra trong vài tháng tới?

Thượng đỉnh Mỹ - Triều thứ 3 diễn ra trong vài tháng tới?

0
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 1/4 bày tỏ hy vọng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp lại nhau “trong những tháng tới” và đưa đến những bước tiến quan trọng trong việc chấm dứt chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.
Ông Trump và ông Kim tại hội nghị thượng đỉnh ở Việt Nam.
Ông Trump và ông Kim tại hội nghị thượng đỉnh ở Việt Nam.

Theo AFP, trong một cuộc phỏng vấn được phát ngày 1/4, Ngoại trưởng Mỹ cho biết rất khó để biết thời gian chính xác diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 3.

Song, ông khẳng định việc giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên nhanh nhất có thể sẽ đem lại lợi ích tốt nhất cho nước Mỹ. 

“Tôi hy vọng trong những tháng tới, 2 nhà lãnh đạo của chúng tôi sẽ gặp lại nhau... theo cách mà chúng ta có thể đạt được bước đầu tiên thực sự hoặc một bước tiến lớn đáng kể trên con đường phi hạt nhân hóa. Sau đó, đến cuối cùng, mục tiêu phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên sẽ được thực hiện”, Ngoại trưởng Mỹ nói.

Ngoại trưởng Pompeo tái khẳng định tuyên bố từng được Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra trước đó rằng việc phi hạt nhân hóa sẽ mang lại tương lai tươi sáng hơn cho người dân Triều Tiên.

Hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên đã có cuộc gặp đầu tiên trong lịch sử tại Singapore vào tháng 6/2018. 

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 được tổ chức tại Việt Nam hồi tháng 2 vừa qua nhưng 2 bên đã không đạt được thỏa thuận nào.

Tuy nhiên, Tổng thống Trump vẫn cho biết ông thích nhà lãnh đạo trẻ của Triều Tiên và để ngỏ khả năng tiếp tục gặp ông Kim Jong-un. Gần đây, ông Trump đã hủy kế hoạch gia tăng trừng phạt Triều Tiên.

Hà Dung

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tay đua Go-Kart trẻ tuổi nhất Việt Nam Doug Phạm: Mơ ước trở thành tay đua F1 người Việt đầu tiên

Ngược với vẻ bề ngoài khá nhút nhát, Nam là tay đua thứ thiệt với nhiều thành tích nổi bật trong các cuộc thi tầm cỡ khu vực.

Gần 600 vận động viên tham dự giải thể thao ngành Kiểm sát – Cúp Báo bảo vệ pháp luật

Sáng nay, tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Bắc Ninh, Giải thể thao ngành Kiểm sát nhân dân - Cúp Báo Bảo vệ pháp luật lần thứ IX chính thức khai mạc.

Hoa hậu Phương Khánh đẹp dịu dàng với áo dài truyền thông đến thăm Lãnh sự quán Việt Nam tại Nhật

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh đang có những hoạt động sôi nổi tại Nhật Bản.

Hương Giang cầm vương miện tuyên bố: "Hoa hậu mà còn hát hay chỉ có mình tôi ở Việt Nam"

Sau một thời gian chờ đợi, chương trình The Voice Kids - Giọng hát Việt nhí 2019 sẽ chính thức lên sóng tập đầu tiên vào thứ 7 tuần này.