Pháp Luật Plus - Thượng đỉnh Mỹ - Triều thứ 3 diễn ra trong vài tháng tới?

Thượng đỉnh Mỹ - Triều thứ 3 diễn ra trong vài tháng tới?

0
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 1/4 bày tỏ hy vọng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp lại nhau “trong những tháng tới” và đưa đến những bước tiến quan trọng trong việc chấm dứt chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.
Ông Trump và ông Kim tại hội nghị thượng đỉnh ở Việt Nam.
Ông Trump và ông Kim tại hội nghị thượng đỉnh ở Việt Nam.

Theo AFP, trong một cuộc phỏng vấn được phát ngày 1/4, Ngoại trưởng Mỹ cho biết rất khó để biết thời gian chính xác diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 3.

Song, ông khẳng định việc giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên nhanh nhất có thể sẽ đem lại lợi ích tốt nhất cho nước Mỹ. 

“Tôi hy vọng trong những tháng tới, 2 nhà lãnh đạo của chúng tôi sẽ gặp lại nhau... theo cách mà chúng ta có thể đạt được bước đầu tiên thực sự hoặc một bước tiến lớn đáng kể trên con đường phi hạt nhân hóa. Sau đó, đến cuối cùng, mục tiêu phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên sẽ được thực hiện”, Ngoại trưởng Mỹ nói.

Ngoại trưởng Pompeo tái khẳng định tuyên bố từng được Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra trước đó rằng việc phi hạt nhân hóa sẽ mang lại tương lai tươi sáng hơn cho người dân Triều Tiên.

Hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên đã có cuộc gặp đầu tiên trong lịch sử tại Singapore vào tháng 6/2018. 

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 được tổ chức tại Việt Nam hồi tháng 2 vừa qua nhưng 2 bên đã không đạt được thỏa thuận nào.

Tuy nhiên, Tổng thống Trump vẫn cho biết ông thích nhà lãnh đạo trẻ của Triều Tiên và để ngỏ khả năng tiếp tục gặp ông Kim Jong-un. Gần đây, ông Trump đã hủy kế hoạch gia tăng trừng phạt Triều Tiên.

Hà Dung

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Sea Games 30: Indonesia cạnh tranh khốc liệt với Việt Nam để giành vị trí thứ 2

Đứng thứ 3 với 35 huy chương vàng tại Sea Games 30, Indonesia đang quyết tâm vượt Việt Nam để giành vị trí thứ 2.

Cuộc sống của mỹ nhân “Sắc, Giới” sau 12 năm đóng cảnh “nóng”

“Sắc, Giới” là một diễn xuất của Thang Duy nhưng cũng chính những cảnh quay bạo liệt trong phim đã khiến sự nghiệp diễn Thang Duy tại Trung Quốc bị đình trệ.

HLV U22 Campuchia: “Tôi biết điểm yếu của U22 Việt Nam“

HLV Felix Dalmas tuyên bố U22 Việt Nam là đối thủ mạnh nhưng cũng có điểm yếu và tất cả hãy chờ xem U22 Campuchia sẽ làm được điều gì.

U22 Thái Lan bị loại sớm, HLV Nishino vẫn được “thưởng”

Liên đoàn bóng đá Thái Lan vẫn quyết định gia hạn hợp đồng với HLV Akira Nishino tới năm 2021, bất chấp việc U22 Thái Lan bị loại sớm ở SEA Games.