Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Giáo sư Ricardo Hausmann

0
Chiều 30/6, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Ricardo Hausmann, Giám đốc Trung tâm phát triển Quốc tế của Đại học Havard và là Giáo sư của Trường quản lý nhà nước Kennedy thuộc Đại học Havard.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Giáo sư Ricardo Hausmann. (Ảnh: VGP)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Giáo sư Ricardo Hausmann. (Ảnh: VGP)

Chào mừng Giáo sư Ricardo Hausmann thăm và làm việc tại Việt Nam, Thủ tướng đánh giá cao những nghiên cứu và đóng góp của ông vào lý luận kinh tế thế giới và bày tỏ mong muốn Giáo sư Ricardo Hausmann hỗ trợ, tham vấn về những biện pháp, chính sách phát triển kinh tế xã hội.

Bên cạnh đó, Thủ tướng đánh giá cao những hiểu biết của Giáo sư Ricardo Hausmann về Việt Nam cũng như những đề xuất thiết thực của Giáo sư về kinh tế Việt Nam, nhất là vấn đề nợ công, thực thi chính sách tài khóa hiệu quả.

Nêu rõ Việt Nam tăng trưởng liên tục nhưng quy mô nhỏ và chất lượng tăng trưởng chưa cao, Thủ tướng đánh giá cao quan điểm của Giáo sư Ricardo Hausmann về việc cần đa dạng hàng hóa và tạo giá trị gia tăng cao cho các mặt hàng xuất khẩu.

Thủ tướng cũng cho biết Chính phủ đang đẩy mạnh cải cách thủ thục hành chính, thu hút đầu tư, trong đó có thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, ưu tiên các dự án có công nghệ cao để giúp Việt Nam nhanh chóng tiếp cận với công nghệ hiện đại của thế giới, thúc đẩy phát triển kinh tế.

Thủ tướng mong Giáo sư Ricardo Hausmann hỗ trợ Việt Nam, là cầu nối để nhiều nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam, giúp Việt Nam phát triển kinh tế xã hội bền vững.

Cảm ơn Thủ tướng dành thời gian tiếp, Giáo sư Ricardo Hausmann bày tỏ sự ấn tượng về thành tựu kinh tế -xã hội của Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Giáo sư cho biết vẫn có những nước trong quá trình phát triển không rơi vào bẫy thu nhập trung bình mà Việt Nam có thể nghiên cứu kinh nghiệm, điển hình là Nhật Bản.

Ngoài ra, Giáo sư cũng đề xuất Việt Nam nên đa dạng hơn nữa các mặt hàng xuất khẩu, tạo giá trị gia tăng cao trên một sản phẩm và lưu ý kiểm soát nợ công./.

Thanh Nam

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát giá các dịch vụ thời gian diễn ra DIFF 2019

Đà Nẵng tiến hành kiểm tra, kiểm soát giá các dịch vụ từ ngày 30/5 đến ngày 6/7, khi diễn ra Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2019.

Ngọc Trinh bị chê khoe vòng 3 phản cảm tại Cannes 2019

Ngọc Trinh nhận nhiều ý kiến trái chiều khi xuất hiện với trang phục ren xuyên thấu, khoe trọn vòng 3 trên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes 2019.

Những điểm sáng làm nên thành công của John Wick: Phần 3

Chính thức quay trở lại trong tháng 5/2019, phần 3 của loạt siêu phẩm hành động này có gì mới?

Avengers: Endgame nhường vị trí số 1 tại phòng vé Bắc Mỹ

Trong tuần trước, Thám tử Pikachu đã không thể thành công trong việc đoạt lấy ngôi đầu từ Endgame.