Pháp Luật Plus - Thủ tướng Anh sẽ rời sở nhiệm trước mùa thu sau thất bại ở Brexit

Thủ tướng Anh sẽ rời sở nhiệm trước mùa thu sau thất bại ở Brexit

0
Trong bài phát biểu gửi tới người dân Anh sau kết quả cuộc trưng cầu dân ý về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), Thủ tướng David Cameron tuyên bố ông sẽ rời sở nhiệm trước mùa thu năm nay. Thủ tướng cũng cho biết, ông đã nói với Nữ hoàng về quyết định trên.
Thủ tướng Anh David Cameron tuyên bố từ chức. (Ảnh: Reuters)
Thủ tướng Anh David Cameron tuyên bố từ chức. (Ảnh: Reuters)

Guardian dẫn lời ông Cameron, nước Anh sẽ cần một nhà lãnh đạo mới để đảm bảo ý nguyện của người dân được thực hiện. Trong tháng 10 tới, lãnh đạo mới của nước Anh sẽ được chọn ra sau buổi họp kín của đảng Bảo thủ.

Theo tuyên bố, ông Cameron xin rút khỏi vị trí lãnh đảo đảng Bảo thủ nhưng vẫn đảm trách cương vị Thủ tướng Anh thêm 3 tháng nữa.

"Người Anh đã bỏ phiếu rời EU và ý nguyện của họ phải được tôn trọng. Tôi không nghĩ rằng mình còn thích hợp là thuyền trưởng để trèo lái đất nước nữa.”

“Tuy nhiên, hiện tại tôi chưa thể đưa ra thời gian chính xác, tôi sẽ tiếp tục nhiệm vụ thêm 3 tháng nữa để giúp đất nước ổn định trước khi ban lãnh đạo mới lên nắm quyền. Tân thủ tướng sẽ là người quyết định khi nào sẽ áp dụng Đạo luật 50, bắt đầu quá trình Anh rời Liên minh châu Âu sau 23 năm gắn bó”, Thủ tướng nói.

Phát biểu trước truyền thông, Thủ tướng Anh khẳng định ông rất tự hào về những gì đã làm được trong vai trò thủ tướng.

Người đứng đầu chính phủ Anh cũng gửi lời cảm ơn tới những người đã ủng hộ và sát cánh cùng ông trong suốt thời gian qua.

“Tôi yêu đất nước này và tôi cảm thấy tự hào được phục vụ đất nước trong 6 năm qua và sẽ làm mọi việc có thể trong tương lai để giúp nước Anh thành công”.

Trong bài phát biểu của mình ông Cameron cũng tin rằng nước Anh sẽ vẫn phát triển dù không còn là một phần của Liên minh châu Âu.

Trước đó, 84 thành viên Quốc hội Anh ủng hộ việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu đã cam kết sẽ hỗ trợ cho Thủ tướng David Cameron bất luận kết quả của cuộc trưng cầu dân ý như thế nào. Trong số những người ủng hộ có cả cựu Thị trưởng London Boris Johnson.

Tú Anh

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bí ẩn truyền thuyết Đền Cửa Ông

Bí ẩn truyền thuyết Đền Cửa Ông

0
Không chỉ đẹp, Đền Cửa Ông còn là một trong những ngôi đền linh thiêng nhất ở Việt Nam với những huyền thoại, truyền thuyết bí ẩn.

Đà Nẵng: Du lịch trải nghiệm bình minh trên vịnh Nam Ô bằng thuyền thúng

Về phương án quản lý ghềnh Nam Ô (Đà Nẵng), chủ đầu tư đất xuất ý tưởng “Du lịch trải nghiệm bình minh ở vịnh Nam Ô trên thuyền thúng”.

Bí ẩn truyền thuyết Đền Cửa Ông

Không chỉ đẹp, Đền Cửa Ông còn là một trong những ngôi đền linh thiêng nhất ở Việt Nam với những huyền thoại, truyền thuyết bí ẩn.

Diện mốt không quần, nữ rapper Hàn 'méo mặt' vì lộ nội y

Nữ rapper Hàn Jessi xuất hiện ở sân bay với trang mục 'áo không quần' nhưng vô tình bị lộ vòng ba khi giơ tay chào fan hâm mộ.

HLV Park Hang Seo chốt danh sách ĐT Việt Nam đấu Malaysia, Indonesia

HLV Park Hang Seo chốt danh sách ĐT Việt Nam nhằm chuẩn bị thi đấu Vòng loại 2 World Cup 2022 đợt 3, có tên của Tô Văn Vũ, Mạc Hồng Quân.

Quốc tế