Thủ tướng Anh phải nhập viện vì sức khỏe yếu sau khi mắc Covid-19

0
Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 5/4 đã phải nhập viện do tình hình sức khỏe không ổn định sau khi nhiễm virus SARS-CoV-2 trước đó 10 ngày.

Trong tuyên bố của mình, Phố Downing cho biết: “Theo khuyến cáo của bác sĩ riêng, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã nhập viện để thực hiện các xét nghiệp. Đây là một trong các biện pháp cần thiết trong bối cảnh ông vẫn có các triệu chứng của Covid-19 sau 10 ngày được xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2”.

Anh39.

Thủ tướng Anh Boris Johnson điều hành các cuộc họp từ xa kể từ khi mắc Covid-19. Ảnh: Reuters

Trước đó, Thủ tướng Anh đã phải cách ly sau khi được xác nhận dương tính với loại virus chết người này. Tuy nhiên, ông vẫn cho rằng, sức khỏe của mình “đã dần tốt hơn”. Ông Johnson thường xuyên xuất hiện trước công chúng thông qua các video clip quay bằng điện thoại cá nhân. Tại cuộc họp báo ngay trước khi ông nhập viện, Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock vẫn khẳng định, ông Johnson “ổn”.

Thủ tướng Anh không phải là quan chức cấp cao và nhân vật quan trọng duy nhất của nước này mắc Covid-19. Trước đó, Thái tử Charles cũng được xác nhận dương tính với SARS-CoV-1 nhưng sức khỏe đã ổn định vào cuối tuần trước sau khi thực hiện tự cách ly. Bản thân Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock và Cố vấn Thủ tướng Anh, ông Dominic Cummings cũng mắc Covid-19.

Trước khi mắc Covid-19, hồi giữa tháng 3, ông Johnson từng cảnh báo dịnh bệnh này là “cuộc khủng hoảng y tế công tồi tệ nhất trong một thế hệ và sẽ có rất nhiều gia đình tại Anh mất đi những người thân yêu” và ra lệnh đóng cửa toàn bộ các hoạt động kinh doanh tại Anh cũng như kêu gọi người dân ở nhà./.

Trần Khánh  -  Theo VOV

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Đàm Vĩnh Hưng giúp đỡ nữ sinh viên nghèo học thành Tiến sĩ?

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ, cô viên nghèo ngày nào được nam ca sĩ giúp đỡ tiền học nay sắp thành tiến sĩ và nhắn tin cảm ơn ân nhân.

Messi sẽ bị phạt vì hành động tri ân huyền thoại Maradona

Với hành động cởi áo ăn mừng tri ân Maradona trong trận đấu với Osasuna, Messi có thể lĩnh án phạt từ Ban tổ chức La Liga.

Việt Nam được vinh danh Điểm đến di sản hàng đầu thế giới

Giải thưởng World Travel Awards, Việt Nam vừa được vinh danh là “Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới 2020”. Giải thưởng được coi là “Oscar của ngành du lịch”.

Bầu Hiển liệu có đang "phá bóng đá Việt Nam" như lời bầu Trường?

Từng cho rằng, bầu Hiển phá bóng đá nước nhà khi sở hữu nhiều đội bóng, nhưng liệu điều này đến nay có còn đúng đắn?

Xem thêm

Quốc tế