Pháp Luật Plus - Thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc bị cáo buộc tham nhũng

Thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc bị cáo buộc tham nhũng

0
Chủ tịch Interpol đồng thời là thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc Mạnh Hoành Vỹ bị bắt giữ để điều tra hành vi tham nhũng và một số tội danh khác, Bộ Công an Trung Quốc thông báo trong một văn bản ban hành hôm qua, 8/10.
Ông Mạnh Hoành Vỹ. Ảnh: GBTimes
Ông Mạnh Hoành Vỹ. Ảnh: GBTimes

Ông Mạnh trước đó bị cho là đã “biến mất” sau khi đáp chuyến bay từ Pháp về Trung Quốc, đài CNN nói.

Theo văn bản của Bộ Công an Trung Quốc, ông bị cáo buộc nhận hối lộ và một số tội danh chưa được tiết lộ. “Ông Mạnh đã cố tình đi sai đường và chỉ nên tự trách bản thân mình”, bộ trưởng Công an Trung Quốc Triệu Khắc Chí nói trong văn bản. “Cuộc điều tra Mạnh Hoành Vỹ nhận hối lộ và vi phạm pháp luật là rất đúng lúc, hoàn toàn chính xác”, văn bản viết. Bộ Công an Trung Quốc cũng nói họ sẽ điều tra và trừng trị những người cùng nhận hối lộ với ông Mạnh, Reuterscho hay.

Interpol cho hay họ cũng vừa nhận được đơn từ chức từ chủ tịch từ ông Mạnh Hoành Vỹ.

Hôm chủ nhật, vợ ông Mạnh nói lần cuối liên lạc với ông thông qua tin nhắn. Ông Mạnh gửi ảnh một con dao và lời nhắn “Đợi điện thoại của anh”. Bà Grace, vợ ông Mạnh hiện đang ở Lyon, Pháp, nơi đặt trụ sở của Interpol.

Tờ Le Parisien của Pháp trích một số nguồn tin nói ông Mạnh Hoành Vỹ bị cho là đã “giúp đỡ” một số công ty Trung Quốc giành hợp đồng về an ninh mạng. Ông được đề cử vào chức vụ chủ tịch Interpol vào năm 2016.

A.M  -  Theo Tiền Phong

Loading...

Bình luận

Loading...
Game show Việt, trò chơi hai mặt

Game show Việt, trò chơi hai mặt

0
Không thể phủ nhận, truyền hình thực tế đã góp phần làm thay đổi cục diện của nền giải trí, trở thành bệ phóng cho hàng loạt nghệ sĩ trẻ.

Loại ớt cay nhất

Loại ớt cay nhất trên thế giới là ớt gì? Có phải là loại ớt chỉ thiên của Trung Quốc không? Không phải, đó là loại ớt ma của Ấn Độ.

Quang Hải được đánh giá là cầu thủ hay nhất Việt Nam 2019

Fox Sport đã xếp hạng nhóm 5 cầu thủ hay nhất của bóng đá Việt Nam trong năm qua. Trong số này, Nguyễn Quang Hải được đánh giá cao nhất.

Bao lâu rồi ta không trẻ thơ?

Rộn ràng, ồn ã của phố thị. Bạn chợt nhận ra mình đã đi quá xa cái tiếng cười trong trẻo. Bỗng tự hỏi, đã bao lâu rồi ta không trẻ thơ?

‘Siêu phẩm’ sút phạt của Xuân Trường được đề cử bàn thắng đẹp nhất Thái League 2019

Bàn thắng tuyệt đẹp từ chấm đá phạt của  tiền vệ Lương Xuân Trường vào lưới Nakhon Ratchasima được đề cử Bàn thắng đẹp nhất Thai League 2019.

Link liên kết