Thông tin mới nhất về sức khỏe của ông Kim Jong-un

0
Hãng tin Daily NK đầu tuần trước đưa tin, ông Kim dường như đang nghỉ tại khu nghỉ dưỡng núi Kumgang ở tỉnh Hyangsan sau phẫu thuật tim hôm 12/4.

Quan chức đối ngoại cấp của Hàn Quốc nói rằng, các nguồn tin chính phủ của nước này xác định nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vẫn khỏe mạnh giữa lúc có các tin đồn về sức khỏe.

Trả lời phỏng vấn hãng tin Fox News ngày 26/4, ông Chung-in Moon, cố vấn chính sách đối ngoại của Tổng thống Moon Jae-in, nói: "Quan điểm của chính phủ Hàn Quốc rất vững vàng. Ông Kim Jong-un vẫn còn sống và khỏe mạnh. Ông ấy ở lại Wonsan từ hôm 13/4. Đến nay, chúng tôi không phát hiện bất cứ hoạt động khả nghi nào".

pyh-2020042113230031500-p-4-1587892838875

Ông Kim Jong-un trong một buổi thị sát đội máy bay Triều Tiên. Bức ảnh được truyền thông nước này đăng tải hôm 12/4 (Ảnh: Yonhap)

Bình luận của ông Chung-in Moon đưa ra sau khi tổ chức chuyên nghiên cứu về Triều Tiên tại Mỹ, 38 North, dẫn các ảnh chụp vệ tinh nói rằng đoàn tàu đặc biệt được cho là của ông Kim Jong-un xuất hiện ở khu nghỉ dưỡng tại Wonsan, miền đông Triều Tiên giữa tin đồn “ở ẩn dưỡng bệnh”.

Theo 38 North, các ảnh vệ tinh cho thấy, đoàn tàu này chưa xuất hiện tại đây vào hôm 15/4, nhưng đã xuất hiện khoảng trước ngày 21/4 cho đến ngày 23/4. Đến ngày 23/4, đoàn tàu “dường như di chuyển để rời đi”.

Hãng tin Daily NK đầu tuần trước đưa tin, ông Kim dường như đang nghỉ tại khu nghỉ dưỡng núi Kumgang ở tỉnh Hyangsan sau phẫu thuật tim hôm 12/4.

Trong khi CNN dẫn các nguồn tin nói rằng tình hình sức khỏe của nhà lãnh đạo Triều Tiên “nghiêm trọng”, giới chức Hàn Quốc nhiều lần lên tiếng bác bỏ.

Trong một diễn biến liên quan khác, nghị sĩ Nga Kazbek Taysayev, người đứng đầu nhóm nghị sĩ phụ trách các vấn đề đối ngoại với Triều Tiên, cho biết ông đã liên hệ với các nhà ngoại giao Triều Tiên để xác minh.

"Tôi đã trao đổi với đại sứ quán Triều Tiên hôm nay. Theo tôi được biết hiện có một số đồn đoán (về sức khỏe của ông Kim), nhưng chúng tôi chỉ dựa vào thông tin chính thức và hiện giờ không có thông tin chính thống nào cho thấy nhà lãnh đạo Triều Tiên ốm nặng", ông Taysayev nói.

Truyền thông Triều Tiên đến nay không bình luận về sức khỏe của ông Kim Jong-un, thay vào đó đưa tin về các hoạt động của nhà lãnh đạo. Hãng thông tấn KCNA hôm 23/4 đăng tải thông tin ông Kim Jong-un gửi thư cảm ơn Tổng thống Syria Bashar al-Assad, báo Rodong Sinmun hôm qua đưa tin ông Kim cảm ơn các công nhân đang xây dựng thành phố Samjiyon, một trong những dự án phát triển tham vọng nhất mà Triều Tiên đang theo đuổi.

 Tiêu đề do Pháp luật Plus đặt lại.

Minh Phương  -  Theo Dân trí

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hậu trường không ngờ của phim 'Tình yêu và tham vọng'

Hình ảnh và clip hậu trường phía sau các cảnh quay gay cấn của 'Tình yêu và tham vọng' liên tục được tiết lộ.

Tranh cãi xuyên thế kỷ về thân thế đại văn hào Shakespeare

Được xem là một trong những nhà viết kịch vĩ đại nhất mọi thời đại. Song, cuộc đời ông đến nay vẫn là một chủ đề còn gây nhiều tranh cãi.

Dùng luật để bảo vệ giá trị Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh

Dân ca, ví giặm (cũng có thể viết là dặm) Nghệ Tĩnh đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về "Thập ân phụ mẫu"

Đạo Phật có Kinh “Thập ân” đúc rút ngắn gọn, giản dị về 10 ân nghĩa, công ơn lớn của mẹ đối với con,cảm động rơi lệ như đọc buổi đầu...

Xem thêm