Pháp Luật Plus - Thông báo áp thuế mới của Tổng thống Mỹ khiến Phố Wall chao đảo

Thông báo áp thuế mới của Tổng thống Mỹ khiến Phố Wall chao đảo

0
Phiên 1/8, sắc đỏ bao phủ chứng khoán Phố Wall, giữa bối cảnh giá cổ phiếu của nhiều nhà bán lẻ sụt giảm sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố một đợt thuế quan mới đối với hàng hóa Trung Quốc.
Anh24.

Thông báo áp thuế mới của Tổng thống Mỹ khiến Phố Wall chao đảo. Ảnh: TTXVN phát 

Chốt phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 1,1% xuống 26.583,42 điểm; chỉ số S&P 500 hạ 0,9% xuống 2.953,56 điểm, chỉ số công nghệ Nasdaq mất 0,8% xuống còn 8.111,12 điểm. 

Trên mạng xã hội Twitter, ông Trump viết rằng bắt đầu từ ngày 1/9 tới, Mỹ sẽ áp bổ sung thêm một khoản thuế nhỏ khoảng 10% đối với số hàng hóa còn lại trị giá 300 tỷ USD từ Trung Quốc. Theo các chuyên gia, thông báo của ông Trump đã khiến thị trường chứng khoán “chao đảo” và thúc đẩy một đợt bán tháo trên diện rộng.

Tuy nhiên, tại Nhà Trắng, phát biểu trước báo giới, Tổng thống Trump không lo ngại về phản ứng tiêu cực của các nhà đầu tư và khẳng định ông đã lường trước được điều này. Phiên này, giá cổ phiếu của các nhà bán lẻ như Best Buy giảm 10,8%, Target giảm 4,4% và Macy mất 6,8%.

Các công ty khác có sự hiện diện lớn tại Trung Quốc cũng chứng kiến giá cổ phiếu giảm, với Caterpillar giảm 3,7% và Boeing giảm 2,1%, Deere & Company giảm 2,7%. Cùng ngày 1/8, Tổng thống Trump cho rằng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã không tiến đủ nhanh tới một thỏa thuận thương mại và vì thế Washington sẽ "tiếp tục đánh thuế" Bắc Kinh cho đến khi đảm bảo được một thỏa thuận. 

Trước đó, ông Trump đã đưa ra quan điểm bi quan về việc đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc, khi cho rằng Bắc Kinh có thể không ký một thỏa thuận giải quyết tranh chấp thương mại trước cuộc bầu cử diễn ra tháng 11/2020 với hy vọng một ứng viên từ đảng Dân chủ sẽ giành chiến thắng và các cuộc đàm phán sẽ diễn ra một cách dễ dàng hơn.

 Tại thị trường Việt Nam, kết thúc phiên giao dịch ngày 1/8, chỉ số VN - Index tăng 5,73 điểm lên 997,39 điểm. Khối lượng giao dịch đạt trên 222,6 triệu đơn vị, tương ứng giá trị trên 5.176 tỷ đồng. Toàn sàn có 149 mã tăng giá, 48 mã giảm giá, 155 mã giảm giá. HNX - Index giảm 0,55 điểm xuống 103,88 điểm. Khối lượng giao dịch đạt trên 25,65 triệu đơn vị, tương ứng giá trị trên 347 tỷ đồng. Toàn sàn có 67 mã tăng giá, 53 mã đứng giá và 76 mã giảm giá.

Trà My  -  Theo TTXVN

Loading...

Bình luận

Loading...
Gần sáu trăm năm day dứt Lệ Chi Viên

Gần sáu trăm năm day dứt Lệ Chi Viên

0
Vụ án Lệ Chi Viên vẫn còn ám ảnh đối với hậu thế về nỗi oan trái của Anh hùng dân tộc, khiến hậu thế không khỏi day dứt, xót xa.
“Sóng ngầm” tại TTC Sugar

“Sóng ngầm” tại TTC Sugar

0
Nhiều thay đổi và sắp xếp lại bao gồm vốn và nhân lực đang diễn ra ở TTC Sugar và TTC Land...

SC Heerenveen thua đậm Ajax, Đoàn Văn Hậu chưa tới Hà Lan vì vướng thủ tục

Đội bóng mới của Đoàn Văn Hậu thất bại với tỉ số đậm trước nhà đương kim vô địch Hà Lan Ajax.

Những ẩn ức… cay nghiệt

Căn nguyên sâu xa, theo chuyên gia tâm lý, đó là tính đố kỵ, hẹp hòi, coi thường người khác và luôn lấy mình làm thước đo của không ít người Việt.

Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến

Làm thế nào để được an nhiên tự tại, làm thế nào để đứng vững giữa dòng đời nghiệt ngã… Câu trả lời ở ngay những câu chuyện dưới đây.

Thầy Park hết ưu ái, lo cho Công Phượng

HLV Park có vẻ sai khi không dùng Công Phượng sớm ở trận tuyển Việt Nam hòa Thái Lan, nhưng ông có lý do riêng. Nhìn CP15 lúc này quả đáng lo.