Thổ Nhĩ Kỳ tăng gấp đôi thuế quan với hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ

0
Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng gấp đôi thuế quan đối với một số mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ. Đây được xem là phản ứng nhằm đáp trả các động thái “gây hấn” của Washington.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. Ảnh: AFP
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. Ảnh: AFP

Theo Reuters, quyết định được Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ký ban hành nâng mức thuế quan đối với các sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ như ô tô con lên 120%, đối với sản phẩm đồ uống có cồn lên 140% và thuốc lá lên 60%.

Ngoài ra, Ankara cũng tăng thuế lên gấp đôi đối với một số mặt hàng khác bao gồm mỹ phẩm, gạo và than đá. Trước đó một ngày, Tổng thống Erdogan đã thông báo Ankara sẽ tẩy chay các sản phẩm điện tử của Mỹ. 

Căng thẳng giữa Washington và Ankara leo thang liên quan đến vụ mục sư người Mỹ Andrew Brunson bị chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ, với cáo buộc có quan hệ với một nhóm mà chính quyền Ankara cho là khủng bố.

Để trả đũa, Tổng thống Donald Trump đã quyết định tăng gấp đôi thuế đánh vào các sản phẩm nhôm và thép nhập khẩu từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Mến Thương

Loading...

Bình luận

Ước mơ của mẹ là gì?

Những đứa con cứ lớn lên, rời xa vòng tay mẹ, lao ra đời với mơ ước thành công, kiếm được nhiều tiền, được người đời ngưỡng mộ, nhưng...

Ngẫm ngợi nơi gác nhỏ: Biết khóc cho trâu

Xưa, đời người đàn ông có ba việc lớn phải làm mới thành được là: làm nhà/ cưới vợ/ tậu trâu. Không có trâu khó nên cơ nghiệp!

"Chúng tôi sẽ không bỏ cuộc"

HLV Mai Đức Chung cho biết các cầu thủ của ông đã làm hết sức mình và sẽ tiếp tục dốc sức ở trận đấu cuối gặp Myanmar.

Hoa hậu Thùy Tiên trao tặng trang phục dự thi quốc tế

Loạt trang phục dự thi Miss Grand International 2021 của Hoa hậu Thùy Tiên đã chính thức “ghi danh” vào Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ.

Xem thêm