Thổ Nhĩ Kỳ: Biểu tình phản đối kết quả trưng cầu ý dân

0
Đây là đêm biểu tình thứ 2 tại Istanbul sau khi các kết quả sơ bộ của cuộc trưng cầu ý dân hôm 16/4 được công bố.
Thổ Nhĩ Kỳ: Biểu tình quy mô lớn phản đối kết quả trừng cầu ý dân. Ảnh: AFP/TTXVN.
Thổ Nhĩ Kỳ: Biểu tình quy mô lớn phản đối kết quả trừng cầu ý dân. Ảnh: AFP/TTXVN.

Đêm qua (18/4) theo giờ địa phương, hàng trăm người, chủ yếu là phụ nữ, đã tập trung trên các đường phố tại thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ để phản đối kết quả của cuộc trưng cầu ý dân cải cách Hiến pháp, vốn sẽ giúp gia tăng quyền lực cho Tổng thống Tayyip Erdogan.

Đây là đêm biểu tình thứ 2 tại Istanbul sau khi các kết quả sơ bộ của cuộc trưng cầu ý dân hôm 16/4 được công bố, cho thấy câu trả lời “có” cho kế hoạch cải cách Hiến pháp. Người dân tại nhiều thành phố của Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành biểu tình từ hôm 16/4 và kêu gọi biểu tình trên các mạng xã hội.

Hôm qua, Hãng thông tấn Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu cho biết trong số 98,2% số phiếu đã được kiểm, thì có 51,3% phiếu lựa chọn câu trả lời “có” với cải cách Hiến Pháp. Tuy nhiên, số hòm phiếu chưa mở vẫn còn rất nhiều và nhiều người dự đoán kết quả sẽ rất sát sao cho đến phút chót.

Khoảng 55 triệu cử tri đủ tư cách đã đi bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu ý dân cải cách Hiến pháp tại Thổ Nhĩ Kỳ hôm 16/04. Kết quả “có” sẽ tạo điều kiện cho Tổng thống Erdogan tại nhiệm ít nhất đến năm 2029.

Hoàng Lê

Bình luận

Thời trang cao cấp dành cho những người phụ nữ hiện đại

Khí chất cho người phụ nữ, MELYA.vn đã trở thành thương hiệu thời trang cao cấp hàng đầu dành cho những người phụ nữ hiện đại.

Sao truyền hình Úc thả dáng đẹp như mộng ở biển với bikini

Snezana Wood mới đây chia sẻ loạt ảnh tắm biển, phô vóc dáng nóng bỏng gợi cảm.

Thương vụ lan đột biến 200 tỷ đồng chấn động dân chơi đất Việt

Giò lan được niêm yết giá kỷ lục, từ vài tỷ đồng đến hàng chục, hàng trăm tỷ đồng, khiến nhiều người sửng sốt.

Nhận định Liverpool vs MU: Trận chiến vương quyền

Bóng đá Anh mới lại gặp nhau trong vị thế dẫn đầu giải Ngoại hạng, thư hùng ở Anfield hứa hẹn cực kỳ sôi nổi và hấp dẫn.

Xem thêm