Pháp Luật Plus - Thiệt hại nặng nề của Nga sau đòn tấn công của Ukraine nhằm vào Đảo Rắn

Thiệt hại nặng nề của Nga sau đòn tấn công của Ukraine nhằm vào Đảo Rắn

0
Nhiều khí tài hiện đại của quân đội Nga đã bị phá hủy sau đòn tấn công của Ukraine vào Đảo Rắn.

 

Các vị trí trên Đảo Rắn bị quân đội Ukraine đánh trúng (Ảnh: OSINT88).

Các vị trí trên Đảo Rắn bị quân đội Ukraine đánh trúng (Ảnh: OSINT88).

Quân đội Ukraine ngày 22/6 đã thực hiện những đòn tấn công nhằm vào các lực lượng phòng thủ Đảo Rắn của Nga. Tuy phía Nga tuyên bố đã đẩy lùi cuộc tấn công dữ dội này, lực lượng phòng thủ Đảo Rắn vẫn phải hứng chịu những thiệt hại nặng nề.

Theo thông báo của Bộ Tư lệnh tác chiến phía Nam của quân đội Ukraine, chiến dịch tấn công của Ukraine đã tiêu diệt "một hệ thống phòng không Pantsir S1 hiện đại, một trạm radar và một phương tiện bọc thép chỉ huy R-149 của Nga".

Hệ thống phòng không Pantsir-S1 của Nga (Ảnh: Defense Express).

Hệ thống phòng không Pantsir-S1 của Nga (Ảnh: Defense Express).

Thông báo này hiện chưa được các nguồn tin độc lập kiểm chứng. Tuy nhiên, một số hình ảnh vệ tinh cho thấy nhiều cơ sở hạ tầng và khí tài của Nga tại Đảo Rắn đã bị cuộc tập kích đường không của Ukraine đánh trúng.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, 15 máy bay không người lái tấn công và trinh sát của Ukraine đã tham gia vào cuộc không kích, trong khi các hệ thống tên lửa phóng loạt và lựu pháo cũng bắn vào hòn đảo. 13 máy bay không người lái được cho là đã bị bắn hạ.

Đảo Rắn nằm cách mũi cực Nam của Ukraine khoảng 48 km và cách bán đảo Crimea khoảng 300 km. Mặc dù chỉ rộng khoảng 18ha, chỉ có đất, đá, cỏ và không có nước ngọt, nhưng Đảo Rắn có vai trò rất quan trọng trong xung đột giữa Nga và Ukraine. Với vị trí nằm gần tuyến đường dẫn tới eo biển Bosphorus của Thổ Nhĩ Kỳ - tuyến đường độc đạo dẫn từ Biển Đen ra Địa Trung Hải, kiểm soát Đảo Rắn có thể mang đến ưu thế vượt trội cho Hải quân Nga tại Biển Đen.

Link gốc: https://dantri.com.vn/the-gioi/thiet-hai-nang-ne-cua-nga-sau-don-tan-cong-cua-ukraine-nham-vao-dao-ran-20220622192034059.htm

Tùng Nguyễn/ Theo Defense Express

Loading...

Bình luận

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

0
Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Phú Yên: Tổ chức Lễ hội Tôm hùm Thị xã Sông Cầu

Thông qua lễ hội địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh gắn với công tác bảo tồn, tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống.

Quảng Ninh dừng giảm 50% giá vé một số điểm tham quan từ 1/7

Giá vé tham quan các điểm du lịch như Vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh, Khu di tích danh thắng Yên Tử sẽ trở về giá cũ từ 1/7.

“Kỳ quan miền nhiệt đới” MerryLand Quy Nhơn và những trải nghiệm hiếm có trong đời

“Thành phố bán đảo” MerryLand Quy Nhơn đang mang đến cho thành phố biển Quy Nhơn lớp lớp những trải nghiệm, những màu sắc mới ngày càng hấp dẫn...

Học vấn và gia thế "khủng" của thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Không chỉ nổi bật về nhan sắc, một số thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 còn gây chú ý khi sở hữu thành tích học tập ấn tượng.

Xem thêm

Thế giới Facebook