Pháp Luật Plus - Thị trường tài chính trồi sụt liên tục sau vụ bắn tên lửa của Mỹ vào Syria

Thị trường tài chính trồi sụt liên tục sau vụ bắn tên lửa của Mỹ vào Syria

0
Sáng 7/4, giá dầu, vàng và thị trường chứng khoán toàn cầu đã có nhiều biến động lớn sau khi Mỹ bắn hơn 50 tên lửa hành trình Tomahawk vào một căn cứ không quân của Syria.
Tổng thống Trump phát biểu về vụ tấn công bằng tên lửa vào Syria. (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Trump phát biểu về vụ tấn công bằng tên lửa vào Syria. (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters, giá dầu thô đã tăng hơn 2% vì tin tức trên. Dầu thô WTI giao dịch tại thị trường Mỹ có lúc lên sát 53 USD/1 thùng, còn dầu Brent cũng vượt 56 USD.

Trong khi đó, theo Bloomberg vào sáng nay, mỗi ounce vàng có giá 1.264 USD, tăng 14 USD so với thời điểm mở cửa tại châu Á. Trước đó, thị trường có lúc lên 1.270 USD, tăng gần 20 USD chỉ trong gần một giờ. Đây cũng là giá cao nhất trong 5 tháng trở lại đây.

Chứng khoán châu Á sáng nay cũng đồng loạt đi xuống sau tin tức về vụ tấn công của Mỹ: Nikkei 225 (Nhật Bản) có lúc giảm 0,32%, Kospi (Hàn Quốc) mất 0,44%; chỉ số Shanghai Composite (Thượng Hải) mất 0,05% trong khi Shenzhen Composite giảm 0,1%.

Trước tình hình thị trường chứng khoán toàn cầu chao đảo, nhiều nhà đầu tư đã chọn đồng yên Nhật như một tài sản trú ẩn an toàn. Do đó, đồng yên cũng tăng giá sáng nay so với USD, lên 110,38 yên/USD.

Vào khoảng 20 - 21 giờ đêm 6/4 (giờ Mỹ), các tàu chiến Mỹ đã khai hỏa trong lúc Tổng thống Donald Trump tiếp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Florida.

Ngay sau khi các khu trục hạm Mỹ ngừng tấn công, Tổng thống Trump đã phát biểu trước toàn dân Mỹ rằng: “Tôi vừa ra lệnh tấn công quân sự vào căn cứ ở Syria, nơi máy bay mang vũ khí hóa học đã xuất kích. Đây là lợi ích an ninh quốc gia vô cùng quan trọng đối với Mỹ trong việc ngăn chặn sự phát tán và sử dụng những loại vũ khí hóa học chết người”.

Thu Giang

Loading...

Bình luận

Loading...

Hoàng Yến: 3 cuộc hôn nhân tan vỡ và cú sốc sinh con tuổi 40

Không nghĩ mình có con ở tuổi 40, sau giây phút bất ngờ được làm mẹ lần nữa là chuỗi ngày sống trong lo lắng và sợ hãi của Hoàng Yến.

Chủ tịch UEFA thừa nhận mùa giải có thể hủy bỏ

Chia sẻ trước báo giới, Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin lo ngại khả năng mùa giải có thể hủy bỏ.

Báo Pháp luật Việt Nam là cơ quan truyền thông tuyên truyền “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”

“Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”, Bộ VH-TT&DL đã ra Quyết định số 854/QĐ- BVHTTDL thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” năm 2020.

Đất long mạch nhà Nguyễn - "kế ngàn năm"

Mảnh đất Huế (Thừa Thiên - Huế) - nơi kinh thành Phú Xuân xưa, là một thời triều đại nhà Nguyễn trị vì với nhiều thăng trầm, biến động trong lịch sử.