Thị trường khẩu trang cho cô hồn ở Singapore

0
Thị trường khẩu trang giấy cho người đã khuất và cho các cô hồn đang thu hút sự chú ý của người dân Singapore.
Anh135.

Khẩu trang giấy cho người khuất được rao bán trên mạng xã hội. Ảnh: Facebook/Chris Goh

Khi đại dịch vẫn đang diễn biến phức tạp, thì việc đeo khẩu trang là quy định bắt buộc ở Singapore. Trần sao âm vậy – và vào những ngày tháng Bảy Âm lịch này, thị trường hàng mã ở Singapore cũng đã xuất hiện một mặt hàng đặc biệt: những chiếc khẩu trang giấy cho người đã khuất và cho các cô hồn.

Một cửa hàng ở khu Tampines đã mở đầu tháng Bảy Âm lịch bằng lời quảng cáo về khẩu trang hàng mã là đồ cúng cho người chết. “Trong trường hợp khách hàng thắc mắc, thì họ có thể thấy trên bao bì nói rõ rằng đây là khẩu trang dành cho người đã khuất”.

Khẩu trang giấy hàng mã được rao bán trên mạng xã hội. 

Tháng Bảy âm lịch – theo quan niệm của người châu Á là tháng cô hồn, cũng là tháng cao điểm của thị trường đồ hàng mã dành cho người đã khuất. Trong khi khẩu trang giấy được đưa ra thị trường, nhiều người còn hỏi người bán, liệu tổ tiên đeo khẩu trang về thăm con cháu có bị kẹt trong quy định cách ly 14 ngày tại nhà hay không.

L.Bích

Bình luận

NSND Rơ Chăm Phiang: “Giọng hát, năng khiếu, hình thức” là ba tiêu chí của một thí sinh mà tôi quan tâm

Vừa qua, NSND Rơ Chăm Phiang đã có cuộc trò chuyện với PV Báo PLVN về những thông tin liên quan đến Liên hoan “Tiếng hát Đại ngàn” toàn quốc Lần thứ Nhất.

Bình yên sẽ trở lại

Với lời thơ lay động con tim mà Hoàng Trang đã viết, Nhạc sĩ Trần Cường đã hòa âm phối khí thành công ca khúc "Bình yên sẽ trở lại"...

Brazil 3-0 Venezuela: Neymar kiến tạo và ghi bàn trên chấm phạt đền

Trận ra quân, chủ nhà Brazil rất thuận lợi khi họ dễ dàng giành chiến thắng với tỷ số 2-0 trước đối thủ Venezuela rạng sáng nay (14/6).

Bí mật về nghĩa trang "khủng" của các Pharaoh nổi tiếng Ai Cập

Thung lũng các vị vua là nơi các Pharaoh và những viên quan Ai Cập có quyền lực lớn an nghỉ. Nơi đây được coi là di sản thế giới...

Xem thêm