Thêm một quan chức cấp cao Iran thiệt mạng vì Covid-19

0
Truyền thông Trung Đông đưa tin, cựu Đại sứ Iran tại Syria Hossein Sheikholeslam vừa thiệt mạng vì Covid-19 giữa lúc dịch do virus corona chủng mới tiếp tục lây lan nhanh và mạnh tại nước này.

Theo hãng thông tấn Tasnim, ông Sheikholeslam, 67 tuổi từng làm cố vấn cho Ngoại trưởng Mohammad Javad Zarif và hiện giữ chức Phó chủ tịch Hội đồng thống kê các tín ngưỡng Hồi giáo quốc tế của Iran. Nhà ngoại giao này qua đời tại bệnh viện Masih Daneshvari ở thủ đô Tehran hôm 5/3 sau vài ngày nhập viện điều trị vì dương tính với virus corona chủng mới.

Anh222.

Ông Hossein Sheikholeslam khi còn sống. Ảnh: Twitter

Như vậy, ông Sheikholeslam là trường hợp quan chức cấp cao thiệt mạng vì dịch Covid-19 mới nhất tại Iran. Trước ông Sheikholeslam, virus corona cũng cướp đi sinh mạng của giáo sĩ nổi tiếng, cựu đại sứ Iran tại Vatican Hadi Khosrowshahi hôm 27/2 và Mohammad Mirmohammad, một thành viên Hội đồng cố vấn cho lãnh tụ tinh thần tối cao Iran Khamenei ngày 2/3.

Thông tin về cái chết của ông Sheikholeslam được công bố đúng lúc dịch Covid-19 bùng phát dữ dội tại quốc gia Hồi giáo. Tính đến sáng 6/3, Iran đã có 3.513 ca dương tính với virus corona chủng mới và 108 người tử vong vì bệnh.

Theo CNN, tới 8% các nghị sĩ Iran đã nhiễm Covid-19, bao gồm cả Thứ trưởng Bộ Y tế, Phó Tổng thống phụ trách các vấn đề phụ nữ và gia đình cũng như lãnh đạo Ủy ban an ninh và đối ngoại Quốc hội. Cơ quan lập pháp nước này đã tạm dừng hoạt động vô thời hạn nhằm phòng ngừa virus lây lan.

Tuấn Anh  -  Theo VietNamNet

Loading...

Bình luận

Dàn trai xinh gái đẹp của game show 18+ Too Hot to Handle hiện ra sao?

Giúp đỡ nhau khá nhiều trong công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó, đời tư của dàn sao cũng luôn thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Dàn người đẹp bốc lửa cuối tuần

Dàn người đẹp đình đám thế giới đang đi nghỉ cuối tuần và đua nhau tung ảnh áo tắm gợi cảm.

Khoảnh khắc gia đình đẹp nhất năm 2020 gọi tên nhiếp ảnh gia Việt Nam

Cuộc thi nhiếp ảnh mang chủ đề #Family2020 với nội dung xoay quanh những khoảnh khắc đẹp của gia đình đã tìm ra bức ảnh ấn tượng nhất.

Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người lại gắn với một loại đá quý?

Theo quan niệm của người phương Tây cổ, tháng sinh của mỗi người sẽ ứng với một loại đá quý và mang một ý nghĩa khác nhau.

Xem thêm