Pháp Luật Plus

Thêm 563 ca tử vong vì Covid-19, Anh huy động 3.000 quân dự bị​

0
563 người thiệt mạng vì Covid-19 trong ngày 1/4 tại Anh, mức tăng đến trên 30% chỉ trong 24h, khiến chính phủ Anh phải gấp rút huy động thêm 3.000 quân dự bị để đối phó với đại dịch.

Số liệu được Cơ quan Y tế quốc gia Anh công bố trong ngày 1/4 cho thấy nước này tiếp tục ghi nhận số ca tử vong vì dịch Covid-19 lớn nhất từ trước đến nay trong một ngày, khi có thêm 563 bệnh nhân thiệt mạng.

Anh140.

Số người chết do Covid-19 của Anh tăng cao.

Đây là mức tăng hơn 30% chỉ trong vòng 24h và tổng cộng, số nạn nhân vì dịch Covid-19 tại Anh đã lên tới 2352 người. Số ca nhiễm cũng tăng nhanh, thêm 4324 và hiện đã đạt mức gần 30 ngàn ca nhiễm bệnh. Thủ đô London là vùng chịu ảnh hưởng nhất tại Anh khi chiếm tới 1/3 số ca tử vong (728 ca).

Các chỉ trích nhằm vào chính phủ Anh đang ngày càng gia tăng, đặc biệt trong việc triển khai xét nghiệm trên diện rộng. Cách đây 2 tuần, Thủ tướng Anh Boris Johnson tuyên bố đến cuối tháng 3 sẽ gia tăng năng lực xét nghiệm mỗi ngày lên 25 ngàn ca.

Tuy nhiên, phát biểu trong buổi họp báo về tình hình Covid-19 tại Anh, Bộ trưởng phụ trách kinh doanh của Anh, Alok Sharma thừa nhận, hiện nước Anh mới chỉ có khả năng tiến hành trên 12 ngàn 500 xét nghiệm mỗi ngày.

Đáng chú ý là mới chỉ có 2 ngàn nhân viên y tế Anh được xét nghiệm trong khi theo báo chí Anh, có gần 1/4 viên y tế Anh đang tham gia chiến đấu với đại dịch Covid-19 phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm từ bệnh nhân.

Nhằm hỗ trợ hệ thống y tế, Bộ Quốc phòng Anh cho biết đã huy động thêm 3 ngàn quân dự bị tham gia chống dịch. Lực lượng này sẽ bổ sung cho gần 20.000 quân đã được huy động trước đó và sẽ tham gia chủ yếu trong lĩnh vực hậu cần và thông tin liên lạc./.

Quang Dũng  -  Theo VOV

Loading...

Bình luận

Kích cầu du lịch Đà Nẵng gắn với sản phẩm, dịch vụ "giải trí đêm”

Nhiều vấn đề nóng liên quan đến xây dựng và phát triển mạnh mẽ hơn nữa các sản phẩm và dịch vụ du lịch phát triển kinh tế đêm tại Đà Nẵng.

Quảng Ngãi bảo tồn phát huy di sản văn hóa vùng cao

Qua các lễ hội, tiếng cồng chiêng, tiếng đàn Bro, đàn Katak, các làn điệu dân ca Xà ru, A giới… tiếp tục ngân vang.

Hôm nay (10/7), bốc thăm tứ kết Champions League

Hôm nay (10/7/2020), UEFA sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp cho các vòng đấu từ tứ kết, bán kết của Champions League mùa giải 2019-2020.

Vịnh Hạ Long - 'Bức tranh thủy mặc' khổng lồ của Vịnh Bắc Bộ

Vinh dự được tạp chí uy tín Insider của Mỹ đưa vào danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới nhờ cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ.

Xem thêm

Quốc tế