Thành phố của Mỹ muốn trả lương bằng bitcoin

0
Thị trưởng thành phố Miami (Mỹ) đang có kế hoạch trả lương cho nhân viên chính quyền thành phố bằng bitcoin, gọi đây là một “ưu tiên lớn”.
Ảnh: Reuters.

Ảnh: Reuters.

Thị trưởng Francis Suarez nói với Bloomberg vào hôm 12/10 rằng các nhân viên của thành phố sẽ có thể nhận toàn bộ hoặc một phần tiền lương của họ bằng tiền điện tử, đồng thời nếu chính quyền quận cho phép, người dân thậm chí có thể nộp thuế bằng bitcoin.

Cư dân Miami vẫn chưa được đưa ra bất kỳ lựa chọn nào trong việc sử dụng tiền điện tử của thành phố. Ông Suarez muốn sử dụng bitcoin ở thành phố dù bitcoin hiện chưa được công nhận là phương tiện thanh toán hợp pháp và có thể dẫn đến thiệt hại tài chính lớn cho bang trước sự bấp bênh của tiền điện tử.

Ông Suarez tuyên bố thành phố sẽ “phân biệt mình là thủ đô tiền điện tử của Hoa Kỳ hay của thế giới” trong cuộc phỏng vấn, đồng thời thông báo rằng thành phố đang đưa ra yêu cầu đề xuất từ ​​bất kỳ đối tác công nghệ-tài chính nào có khả năng thiết kế và phát triển một hệ thống như vậy.

“Chúng tôi sẽ yêu cầu đề xuất vào tháng 10 cho phép nhân viên của chúng tôi được trả lương bằng bitcoin, cho phép cư dân của chúng tôi thanh toán các khoản phí bằng bitcoin và thậm chí cả thuế có thể bằng bitcoin nếu quận cho phép”, ông Suarez nói.

Hiện tại, luật pháp Florida không cho phép chính quyền địa phương nắm giữ các tài sản "dễ bay hơi" như bitcoin và ông Suarez gần đây đã từ chối trả lời câu hỏi liên quan đến việc liệu ông có đang vận động chính quyền bang thay đổi quy định đó hay không.

Không rõ liệu có sáng kiến ​​bỏ phiếu nào để phê duyệt chuyển đổi bitcoin hay không và mặc dù nhân viên thành phố có thể có tùy chọn tiếp tục nhận lương như trước đây, nhưng các công nghệ mới được quảng bá rầm rộ như vậy thường đi kèm với các chiến dịch áp lực. Đối mặt với 'củ cà rốt' của tiền thưởng hoặc 'cây gậy' của một hình phạt, nhiều người lao động có khả năng sẽ "tặc lưỡi" mà lựa chọn bitcoin.

Mặc dù một số nhân viên chắc chắn đã quen thuộc với những thông tin chi tiết về tiền điện tử, nhưng những người khác có thể dễ dàng bị thuyết phục để lao đầu vào một tài sản mà họ không hiểu. Một cuộc thăm dò gần đây của YouGov cho thấy rằng trong khi 38% người Mỹ tin rằng tiền điện tử sẽ được chấp nhận rộng rãi như một phương tiện thanh toán trong một thập kỷ, thì hơn 2/3 thừa nhận họ “không thực sự hiểu về tiền điện tử”.

Diệu An

Bình luận

Ralf Rangnick là ai?

Đối với người hâm mộ của giải Ngoại Hạng Anh, có lẽ ở thời điểm hiện nay câu hỏi “hot” nhất là: Huấn luyện viên mới thay thế cho Solskjaer là ai?

Castle Neuschwanstein: Lâu đài thực trong truyện cổ tích

Neuschwanstein là nguyên mẫu của tòa lâu đài trong logo bất hủ của hãng Walt Disney

Đại lễ tưởng niệm lần thứ 713 ngày Đức Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn

Đại lễ tưởng niệm lần thứ 713 Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn và 10 năm ngày cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Tứ viên tịch.

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Mộc Châu tháng 12, du khách không khỏi choáng ngợp và ngỡ ngàng trước đồng hoa vào mùa nở rộ.

Xem thêm