Thanh niên nhập viện vì tăng 101 kg trong 5 tháng giãn cách COVID-19

0
Anh Zhou (26 tuổi) sinh sống tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) đã gặp vấn đề về cân nặng khi giới chức địa phương áp dụng lệnh phong tỏa kéo dài nhiều tháng do đại dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19).
Anh143.

Zhou hiện giữ danh hiệu người nặng nhất Vũ Hán. Ảnh: Đại học Vũ Hán

Theo báo Anh Dailymail, chỉ trong 5 tháng thành phố bị phong tỏa, người thanh niên trên đã tăng 101 kg. 

Ngày 8/4, khi giới chức địa phương dỡ bỏ lệnh phong tỏa, Zhou nhận ra anh không thể ra khỏi nhà vì tăng cân quá đà. Đến ngày 31/5, sau 48 giờ không ngủ, người này đã gọi điện cầu cứu bác sĩ. Anh cho biết mình không thể ngủ và ở trong trạng thái kiệt sức đến mức không thể nói chuyện khi cán bộ y tế qua nhà ngày hôm sau .

Vào tháng 12/2019, Zhou – người từng làm việc tại một quán café Internet – nặng 117 kg. Nhưng do lệnh phong tỏa bất ngờ, Zhou đã tăng thêm 101 kg. Để đưa Zhou ra khỏi nhà, 6 nhân viên bảo vệ và 4 nhân viên y tế phải đỡ anh lên chiếc giường và đưa ngay tới phòng chăm sóc đặc biệt.

Các bác sĩ tại bệnh viện Zhongnan thuộc Đại học Vũ Hán cho hay Zhou đang được điều trị cho căn bệnh tăng cân nhanh chóng. Anh sẽ trải qua một ca phẫu thuật giảm cân bằng cách cắt bỏ một phần bụng. Tuy nhiên, điều kiện để làm phẫu thuật là Zhou phải giảm 25 kg trong 3 tháng tiếp theo.

Bảo Hà  -  Theo Báo Tin Tức

Bình luận

Một số đơn vị đề xuất kế hoạch đưa khách quốc tế đến Đà Nẵng

Một số đơn vị chuyên khai thác khách nước ngoài tại thị trường Hàn Quốc và Nga đã gửi văn bản đề nghị kế hoạch về việc đưa khách đến Đà Nẵng.

Phục hồi từng bước phát triển du lịch giữa TP HCM và Tây Ninh

UBND tỉnh Tây Ninh và UBND TPHCM đã có cuộc họp nhằm khởi động phát triển du lịch, hỗ trợ ngành du lịch dần phục hồi...

Già làng Tráng Lao Lử: Thắp sáng ngọn lửa đoàn kết nơi biên cương

Già làng Tráng Lao Lử vui với những chuyến đi cùng bộ đội biên phòng “nằm gai nếm mật” mai phục bắt gián điệp chống phá cách mạng...

Tháp cổ nằm chơ vơ giữa biển

Tại vịnh Poets, La Spezia có một tòa tháp cổ rất đẹp nằm trên biển. Tòa tháp xây dựng vào đầu thế kỷ 17 là một phần của hệ thống phòng thủ.

Xem thêm