Thanh niên nhập viện vì tăng 101 kg trong 5 tháng giãn cách COVID-19

0
Anh Zhou (26 tuổi) sinh sống tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) đã gặp vấn đề về cân nặng khi giới chức địa phương áp dụng lệnh phong tỏa kéo dài nhiều tháng do đại dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19).
Anh143.

Zhou hiện giữ danh hiệu người nặng nhất Vũ Hán. Ảnh: Đại học Vũ Hán

Theo báo Anh Dailymail, chỉ trong 5 tháng thành phố bị phong tỏa, người thanh niên trên đã tăng 101 kg. 

Ngày 8/4, khi giới chức địa phương dỡ bỏ lệnh phong tỏa, Zhou nhận ra anh không thể ra khỏi nhà vì tăng cân quá đà. Đến ngày 31/5, sau 48 giờ không ngủ, người này đã gọi điện cầu cứu bác sĩ. Anh cho biết mình không thể ngủ và ở trong trạng thái kiệt sức đến mức không thể nói chuyện khi cán bộ y tế qua nhà ngày hôm sau .

Vào tháng 12/2019, Zhou – người từng làm việc tại một quán café Internet – nặng 117 kg. Nhưng do lệnh phong tỏa bất ngờ, Zhou đã tăng thêm 101 kg. Để đưa Zhou ra khỏi nhà, 6 nhân viên bảo vệ và 4 nhân viên y tế phải đỡ anh lên chiếc giường và đưa ngay tới phòng chăm sóc đặc biệt.

Các bác sĩ tại bệnh viện Zhongnan thuộc Đại học Vũ Hán cho hay Zhou đang được điều trị cho căn bệnh tăng cân nhanh chóng. Anh sẽ trải qua một ca phẫu thuật giảm cân bằng cách cắt bỏ một phần bụng. Tuy nhiên, điều kiện để làm phẫu thuật là Zhou phải giảm 25 kg trong 3 tháng tiếp theo.

Bảo Hà  -  Theo Báo Tin Tức

Bình luận

Hiệu quả cấp “luồng xanh” cho taxi

Hiệu quả cấp “luồng xanh” cho taxi

0
200 xe taxi Mai Linh được Sở GTVT Hà Nội chấp thuận hoạt động để hỗ trợ người dân và lực lượng chống dịch đi lại trong trường hợp cấp thiết.

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Xem thêm