Pháp Luật Plus - Thần đồng người Ấn sẽ là Tổng thống Mỹ tiếp theo?

Thần đồng người Ấn sẽ là Tổng thống Mỹ tiếp theo?

0
Tanishq Abraham, cậu bé người Mỹ gốc Ấn, từng nhận 3 bằng cao đẳng năm 11 tuổi, chuẩn bị nhập học Đại học California, Mỹ.

Tanishq Abraham, 12 tuổi, là con trai của kỹ sư tin học Bijou Abraham và bác sĩ thú y Taji Abraham. Cả hai đều chuyển từ bang Kerala, Ấn Độ, đến thành phố Sacramento, bang California, Mỹ.

Tanishq bên gia đình của mình.
Tanishq bên gia đình của mình.

Năm 2 tuổi, Tanishq có thể đếm đến 100, tới 4 tuổi cậu bé có thể làm đúng 99,9% bài kiểm tra trí thông minh và trở thành thành viên của Mensa - Câu lạc bộ những người có chỉ số thông minh cao nhất thế giới.

Thần đồng Tanishq khi còn nhỏ.
Thần đồng Tanishq khi còn nhỏ.

Khi mới 5 tuổi, Tanishq hoàn thành khóa học dành cho trẻ em tài năng của Đại học Stanford, năm 6 tuổi cậu bé tiếp tục tham gia các khóa học trực tuyến giảng dạy các môn thuộc trình độ đại học như Hóa học, Sinh học, Hóa thạch học và Địa chất học.

Cậu bé thiên tài trở thành sinh viên Đại học American River năm 7 tuổi, trong khi những đứa trẻ cùng tuổi khác đang học tiểu học. Tanishq nhận chứng nhận loại A cho hai khóa học Địa chất và Thiên văn học.

 Thần đồng Tanishq trong cuộc nói chuyện tại NASA khi mới 9 tuổi. (Nguồn: Youtube)

Năm 2011, thần đồng hoàn thành khóa học chuyên sâu về công nghệ sinh học với kết quả loại A. Tháng 6/2014, cậu vượt qua kỳ thi tốt nghiệp trung học và nhận được thư chúc mừng của Tổng thống Barack Obama. Trong thư, Tổng thống viết: "Xin chúc mừng, cháu đang tạo nên một sự khác biệt lớn".

Cũng trong năm 2011, Abraham đã được nhận danh hiệu là nhà thiên văn học trẻ tuổi nhất, vì có công phát hiện ra một hành tinh mới ngoài thiên hà.

Tanishq trong buổi lễ tốt nghiệp.
Tanishq trong buổi lễ tốt nghiệp.

Ngày 21/5/2015, Tanishq Abraham nhận bằng tốt nghiệp Đại học American River ở tuổi 11 và là cử nhân trẻ nhất từ trước đến nay của trường. Trong lễ tốt nghiệp, Tanishq còn đính nhân vật yêu thích trong "Toy Story" lên mũ cử nhân.

Trả lời phóng viên tờ Sacramento Bee, thần đồng cho biết: "Cháu không ổn lắm vì mọi người, cả người lớn lẫn trẻ con, đối xử với cháu hơi thô lỗ. Họ thường xuyên đưa ra các câu hỏi và vấn đề để kiểm tra xem cháu có thật sự thông minh không".

"Tanishq là một trong những người giỏi nhất lớp. Các sinh viên khác yêu quý cậu bé và thường xuyên trao đổi kiến thức vì họ xem cậu là bạn cùng lứa", Stephen Sterling, giáo sư Địa chất học tại Đại học American River cho biết.

Tanishq ăn tối tại nhà hàng yêu thích sau lễ tốt nghiệp.
Tanishq ăn tối tại nhà hàng yêu thích sau lễ tốt nghiệp.

Khi được hỏi về dự định tiếp theo, cậu bé nói: "Cháu muốn làm bác sĩ nhưng cũng muốn trở thành nhà nghiên cứu Y khoa hoặc tổng thống Mỹ và giành giải Nobel". Tanishq Abraham cũng hy vọng ông Obama sẽ cho cậu lời khuyên về sự nghiệp tổng thống tương lai của mình".

 Tanishq Abraham tại hội thảo TEDX. (Nguồn: Youtube)

Có lẽ do thừa hưởng gen di truyền từ gia đình, em gái của Abraham là Tiara Thankam Abraham, năm 2009 lúc đó mới 4 tuổi cũng được kết nạp vào Hiệp hội Mensa với tài năng hội họa và ca nhạc thiên bẩm.

P.T

Loading...

Bình luận

Loading...
Người lớn cô đơn

Người lớn cô đơn

0
“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Đoàn Văn Hậu ngồi ghế dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc FC Utrecht trên sân nhà

Văn Hậu dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc 1-1 trước FC Utrecht trong khuôn khổ vòng 7 Eredivisie 2019/2020 diễn ra ngay trên sân nhà.

HLV Park Hang Seo bổ sung thêm gương mặt lạ ở đội tuyển Việt Nam

Trong ngày tập trung, HLV Park Hang Seo thông báo ông đã gọi thêm một cầu thủ nữa ở vị trí tiền đạo.

Người lớn cô đơn

“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Chương trình "Kí ức Hội An" chính thức chạm mốc 1 triệu lượt khách

Tối 21/9, chương trình biểu diễn thực cảnh Ký ức Hội An chính thức đón lượt khách 1 triệu, khẳng định sự sức lan tỏa với du khách trong và ngoài nước.