Thái Lan miễn cách ly cho du khách đã tiêm vaccine từ 46 vùng lãnh thổ

0
Ngày 21/10, Thủ tướng Prayuth Chan-o-cha cho biết, Thái Lan sẽ cho phép du khách đến từ 46 quốc gia đã tiêm vaccine COVID-19 nhập cảnh mà không cần tuân theo các quy định kiểm dịch từ đầu tháng 11/2021.
thai-lan-mien-cach-ly-cho-du-khach-da-tiem-vaccine-tu-46-vung-lanh-tho-4241

 

Theo Reuters, Thủ tướng Prayut cho biết du khách quốc tế có thể bỏ qua bước cách ly bắt buộc miễn là họ đến Thái Lan bằng đường hàng không, đã được tiêm đầy đủ vaccine COVID-19 và có giấy tờ chứng minh họ không mắc COVID-19.

Thái Lan sẽ mở cửa trở lại thủ đô Bangkok và các điểm du lịch quan trọng khác, bao gồm Hua Hin và Pattaya.

Theo Bộ Ngoại giao Thái Lan, du khách phải cư trú tại các quốc gia và vùng lãnh thổ đủ điều kiện ít nhất 21 ngày liên tục và sẽ phải thực hiện xét nghiệm PCR trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay đến Thái Lan.

Do kiểm soát dịch số khách du lịch đến Thái Lan đã sụt giảm mạnh. Năm ngoái, Thái Lan đã mất khoảng 50 tỷ USD doanh thu du lịch. Nước này bắt đầu đón khách quốc tế trở lại với mô hình "Hộp cát Phuket" từ đầu tháng 7/2021.

Nhật Lệ

Bình luận

Mauritius - Thiên đường trên trái đất

Với các đầm phá màu ngọc lam, miệng núi lửa, đầm lầy ẩm ướt... Mauritius có một loạt các cảnh quan khiến các quốc gia ghen tị...

Sâu thẳm cao nguyên đá

Xe lướt qua những cung đường ngoằn ngoèo, cả đoàn ồ lên. Trước mắt họ là những vách núi đá dựng đứng, mênh mông là đá...

Ghé thăm xứ Mường mây trời giăng mờ thung lũng

Thiên nhiên ban tặng cho Hòa Bình rất nhiều phong cảnh hùng vĩ tráng lệ, quanh năm mây mờ bảng lảng các thung lũng, ngọn thác tung bọt, hang động kì bí.

Gìn giữ tiếng hát bản làng cho thế hệ mai sau

Trong nhịp sống đô thị, gìn giữ những văn hóa truyền thống đẹp, trong đó có dân ca địa phương không phải là điều dễ dàng...

Xem thêm