Pháp Luật Plus - Thái Lan chính thức có quốc vương mới

Thái Lan chính thức có quốc vương mới

0
Ngày 29/11, nội các Thái Lan đã chính thức đề cử Thái tử Maha Vajiralongkorn, 64 tuổi trở thành nhà vua mới của nước này.
Thái tử Vajiralongkorn. (Ảnh: AFP)
Thái tử Vajiralongkorn. (Ảnh: AFP)

Theo BBC, sau khi vua Bhumibul băng hà, Thái tử Vajiralongkorn được mong đợi là người sẽ nối ngôi vua nhưng ông đã bày tỏ nguyện vọng dời ngày lên ngôi đến sau quá trình để tang cha mình.

Như vậy, để hợp thức hóa quá trình đề cử, Thái tử Vajiralongkorn sẽ phải chấp nhận lời mời trên để trở thành nhà vua mới của đất nước Thái Lan.

Sau khi lên ngôi, tân vương sẽ có tước hiệu chính thức là Maha Vajiralongkorn Badinthorn Theppayawarangkool, gọi tắt là Vua Rama X, triều đại Chakri thứ 10.

Nhiệm vụ chính thức đầu tiên của nhà vua mới sẽ là chủ trì một sự kiện quốc gia vào ngày 5/12 tới.

Quốc vương Bhumibol Adulyadej qua đời hôm 13/10 ở tuổi 88.Thái tử Maha Vajiralongkorn là con thứ hai và cũng là con trai duy nhất trong 4 người con của Quốc vương Bhumibol Adulyadej và Hoàng hậu Sirikit.

Năm 1972, Quốc vương Adulyadej sắc phong Vajiralongkorn tước hiệu Thái tử, xác lập ngôi vị thừa kế ngai vàng.

Tú Anh

Loading...

Bình luận

Loading...

Áp lực đối với chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa

Thu hút sự quan tâm chú ý của công chúng. Hiện tại, những thông tin xung quanh chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa đã bắt đầu được hé lộ.

Du lịch Việt Nam cán đích sớm mục tiêu đón du khách quốc tế

Năm 2019 Việt Nam đón được 17,5 - 18 triệu lượt khách du lịch quốc tế, phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn…

Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng nóng đội tuyển nữ Việt Nam sau vô địch SEA Games 30

Đội tuyển nữ Việt Nam đã giành tấm huy chương Vàng sau khi đánh bại Thái Lan ở trận chung kết SEA Games 30.

Thua liên tiếp trước Việt Nam, Indonesia tỏ ra dè chừng

Trong năm 2019, các đội tuyển của Indonesia đều nếm mùi thất bại trước Việt Nam. Báo giới Indonesia có sự dè chừng nhất định trước trận chung kết SEA Games.

Link liên kết