Thái Lan chính thức có quốc vương mới

0
Ngày 29/11, nội các Thái Lan đã chính thức đề cử Thái tử Maha Vajiralongkorn, 64 tuổi trở thành nhà vua mới của nước này.
Thái tử Vajiralongkorn. (Ảnh: AFP)
Thái tử Vajiralongkorn. (Ảnh: AFP)

Theo BBC, sau khi vua Bhumibul băng hà, Thái tử Vajiralongkorn được mong đợi là người sẽ nối ngôi vua nhưng ông đã bày tỏ nguyện vọng dời ngày lên ngôi đến sau quá trình để tang cha mình.

Như vậy, để hợp thức hóa quá trình đề cử, Thái tử Vajiralongkorn sẽ phải chấp nhận lời mời trên để trở thành nhà vua mới của đất nước Thái Lan.

Sau khi lên ngôi, tân vương sẽ có tước hiệu chính thức là Maha Vajiralongkorn Badinthorn Theppayawarangkool, gọi tắt là Vua Rama X, triều đại Chakri thứ 10.

Nhiệm vụ chính thức đầu tiên của nhà vua mới sẽ là chủ trì một sự kiện quốc gia vào ngày 5/12 tới.

Quốc vương Bhumibol Adulyadej qua đời hôm 13/10 ở tuổi 88.Thái tử Maha Vajiralongkorn là con thứ hai và cũng là con trai duy nhất trong 4 người con của Quốc vương Bhumibol Adulyadej và Hoàng hậu Sirikit.

Năm 1972, Quốc vương Adulyadej sắc phong Vajiralongkorn tước hiệu Thái tử, xác lập ngôi vị thừa kế ngai vàng.

Tú Anh

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Chân dung “Người đàn ông quyến rũ nhất năm 2020”

Được tạp chí People (Mỹ) trao thường niên và rất thu hút sự quan tâm của công chúng dựa trên quyết định của hội đồng đánh giá và các phiếu trên mạng.

Phim tài liệu về cố huyền thoại bóng đá Maradona

Một số nhà làm phim tài liệu đã cố gắng tìm hiểu về cố huyền thoại bóng đá Diego Maradona, ghi lại cuộc đời ông ở nhiều giai đoạn khác nhau.

Khai mạc VCK Press Cup 2020: Trao quà cho 10 gia đình chính sách TP. Sầm Sơn và con gái Liệt sĩ Phạm Văn Hướng

VCK Press Cup 2020 đã chính thức khai mạc vào chiều 26/11 với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Nhiều gói trải nghiệm du lịch hấp dẫn tại Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam

Chương trình kích cầu du lịch nhằm khẳng định, quảng bá hình ảnh các điểm đến hấp dẫn ở Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam phục hồi mạnh mẽ.

Xem thêm