Pháp Luật Plus - Thái Lan cảnh báo âm mưu đánh bom ở Bangkok

Thái Lan cảnh báo âm mưu đánh bom ở Bangkok

0
Cảnh sát Thái Lan sáng nay (11/10) cho biết đã tăng cường an ninh ở các tòa nhà lớn ở thủ đô Bangkok cùng các sân bay và các tỉnh lân cận sau khi nhận được tin báo về các âm mưu đánh bom ở khu vực này.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Reuters dẫn lời người đứng đầu cơ quan an ninh quốc gia Thái Lan cho biết, một nhóm vũ trang đang lập mưu thực hiện các vụ đánh bom bằng xe hơi ở một tỉnh gần Bangkok.

“Phó Thủ tướng đã chỉ đạo các cơ quan an ninh theo dõi sát sao nhằm phát hiện bất kỳ điểm bất thường nào, trong đó có các vật dụng thường được dùng để chế tạo bom và những chiếc xe hơi”, ông Thawip Netniyom, người đứng đầu Hội đồng an ninh quốc gia Thái Lan, cho hay.

“Tại sao lại nhằm vào Bangkok?. Chúng có thể đang muốn tạo ra một hiệu ứng”, ông này nói thêm nhưng không cho biết cụ thể về nhóm vũ trang bị tình nghi đã lập kế hoạch tấn công.

Cảnh sát Thái Lan cũng cho biết họ đã được đặt trong tình trạng báo động cao.

“Tôi đã yêu cầu tất cả cảnh sát dưới quyền ở khu vực xung quanh Bangkok giám sát thông tin, điều tra và thu thập thông tin tình báo về các nhóm có thể gây rắc rối”, Trung tướng cảnh sát Charnthep Sesawet, quyền trưởng cảnh sát khu vực 1, chịu trách nhiệm giám sát khu vực xung quanh Bangkok cho biết.

Thông báo trên của giới chức Thái Lan được đưa ra sau khi nước này trong vài tuần qua đã hứng chịu một loạt các vụ đánh bom ở miền Nam, trong đó có chuỗi các vụ tấn công ở các thị trấn du lịch xảy ra trong các ngày 11 và 12/8, khiến 4 người Thái Lan thiệt mạng và hàng chục người bị thương, trong đó có người nước ngoài.

Ông Thawip cho hay, ông không chắc các âm mưu đánh bom vừa bị phát giác và các vụ tấn công xảy ra hồi tháng 8 vừa qua có liên quan đến nhau.

Sau vụ đánh bom hồi tháng 8, giới chức Anh cũng đã khuyến cáo người dân cẩn trọng khi tới Thái Lan.

Minh Ngọc

Loading...

Bình luận

Loading...
Những điều thấy từ đại dịch

Những điều thấy từ đại dịch

0
Chưa bao giờ khái niệm “thế giới trong bàn tay” lại dễ nhìn thấy, sờ thấy như hiện nay. Tuy nhiên, thế giới cởi mở đang “khuếch trương uy lực” của Covid-19.
Vũ Hán ngày đầu dỡ bỏ lệnh phong tỏa

Vũ Hán ngày đầu dỡ bỏ lệnh phong tỏa

0
Hàng ngàn người đã nhẹ nhõm rời khỏi Vũ Hán vào sáng nay sau khi chính quyền dỡ bỏ lệnh phong tỏa nhiều tháng qua tại nơi tâm dịch Covid-19 này.

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).

"Không ngày nào tôi không tập thể dục"

Đó là tuyên bố của người đẹp Alexandra Cane. Alexandra nói, thói quen tập thể dục khiến cô có thân hình như ý và cảm giác tuyệt vời.

Vanessa Hudgens mặc bodysuit mỏng tang 'có như không' gây sốc

Nữ diễn viên 'High School Musical' hở bạo trong bức hình đăng trên tạp chí Girls. Girls. Girls.

Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ

Cựu cầu thủ Barca - Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ tại Paraguay vì dùng hộ chiếu giả.

Thế giới Facebook