Texas: Người dân sẽ bị phạt 1.000 USD nếu không che mũi, miệng tại nơi công cộng

0
Một thành phố ở Texas đang yêu cầu cư dân che mũi và miệng trong các tòa nhà công cộng - hoặc đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 1.000 USD.

Bắt đầu từ ngày 2/4/2020 tại Laredo, người dân từ 5 tuổi trở lên phải đeo khẩu trang hoặc một số hình thức che miệng và mặt khác khi xuất hiện ở một số nơi công cộng nhất định để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

Việc che chắn được yêu cầu khi đi vào bất kỳ tòa nhà nào mở cửa cho cư; khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng, taxi, kể cả khi đổ xăng.

Những người vi phạm trật tự có thể phải đối mặt với phạm tội hạng C, bị trừng phạt bằng khoản tiền phạt lên tới 1.000 USD. Texas cho biết, cư dân có thể sử dụng khẩu trang tự chế, khăn quàng cổ, khăn rằn hoặc khăn tay.

 

TS-FacemaskNY-040320

Thành phố Laredo ở Texas hiện đang đòi tất cả cư dân nơi này phải đeo khẩu trang mỗi khi ra đường.

Theo lệnh, không cần đeo khẩu trang khi người đó tham gia vào hoạt động thể chất cho phép ngoài trời, đi trong xe cá nhân, ở một mình trong một không gian riêng biệt, với các thành viên trong gia đình. Lệnh khẩn cấp này được thực hiện cho đến ngày 30 tháng Tư.

Thành phố Laredo cũng thực hiện lệnh giới nghiêm cho tất cả cư dân từ 22h đến 5h hàng ngày. Cư dân được yêu cầu ở nhà trong những giờ đó và chỉ có thể ra ngoài cho các việc cần thiết và thiết yếu. Những người phải làm việc trong những giờ đó phải có bằng chứng như chứng minh thư hoặc giấy tờ từ chủ lao động của họ.

Trong khi đó tại Canada, Ottawa cũng đưa ra các lệnh phạt những người khi chơi trong công viên, tụ tập thành các nhóm lớn trong đại dịch COVID-19.

Thành phố Ottawa đã trả lời hơn 260 cuộc gọi trong hai ngày qua về những trường hợp tụ tập tại công viên công cộng, tại nhà riêng và các kinh doanh không thiết yếu vẫn mở.

Hiện tại, chúng tôi đang trong giai đoạn khởi động. Những người thực thi công vụ được toàn quyền đưa ra lệnh phạt nếu họ cảm thấy điều đó đảm bảo an toàn tại thời điểm này” - ông Keith Chapman, người đứng đầu về Thủ tục hành chính và trật tự đô thị Ottawa thông báo.

“Các nhóm tụ tập đông mà chúng tôi đã liên hệ vài ngày trước, các khoản phạt cũng sẽ được  gửi tới”.

Chapman nói rằng hàng chục cảnh báo miệng đã được đưa ra cho những người không tuân thủ các quy tắc theo Đạo luật Bảo vệ và Quản lý Dân sự Khẩn cấp của Ontario.

Ottawa_Elgin_Street

Thành phố Ottawa cũng đưa ra Đạo luật cấm tụ tập đông người.

Vào thứ Tư (1/4), những người thi hành công vụ đã nhận được 130 cuộc gọi. Người dân phàn nàn về các trang trại cho phép học cưỡi ngựa, tiệm làm tóc vẫn hoạt động, bóng chuyền tại hồ Britannia, các trận bóng đá tại Công viên Millennium và hàng xóm vẫn tụ tập ở sân vườn riêng.

Hiện Cơ quan quản lý trật tự đi thị Ottawa có một đội ngũ chuyên trách phản hồi các cuộc gọi và chủ động tuần tra các công viên thành phố.

“Nếu bạn thấy người dân tụ tập chơi trên các sân bóng hoặc trong công viên, bất kể đó là tài sản của thành phố hay tài sản riêng, bạn đều có thể gọi tới 311”, Chapmain nói vào chiều thứ Năm.

Những người thi hành công vụ theo Đạo luật Bảo vệ và Quản lý Dân sự Khẩn cấp của Ontario có thẩm quyền ban hành lệnh phạt.

Ottawa đã ra lệnh cấm tụ tập quá 5 người nơi công cộng hoặc nhà riêng. Tại thời điểm này mọi người không tụ tập và sử dụng các các trang thiết bị trong công viên. Lệnh đóng cửa các nhà hàng và các đơn vị kinh doanh không thiết yếu cũng được ban hành.

Hồng Anh

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hai sự kiện lịch sử chứng minh Huế là Kinh đô Áo dài Việt Nam

Võ Vương Nguyễn Phúc Khoát khai sinh ra áo dài, vua Mình Mạng đã đưa áo dài trở thành trang phục phố biển chứng minh HUế là Kinh đô Áo dài VN.

TTXVN ra mắt cuốn sách về Đổi mới sáng tạo trong báo chí toàn cầu

Cuốn sách phân tích sâu những cách làm sáng tạo trong các tổ chức báo chí, từ nền tảng kỹ thuật số tới những sản phẩm là báo in.

Lồng tiếng Oshin, Maria... NSND Minh Hằng kiếm hàng trăm cây vàng

Nhờ công việc lồng tiếng phim mà vào thập niên 90, NSND Minh Hằng đã xây được nhà trị giá hàng trăm cây vàng, đổi xe như thay áo.

Vì sao Bảo Thanh lại nghỉ đóng phim?

Mới đây, nữ diễn viên "Về nhà đi con" tuyên bố sẽ nghỉ đóng phim và sẽ trở lại trong thời gian phù hợp.

Xem thêm