Tên lửa Trung Quốc rơi trên đất Mỹ

0
Tối 28/7, người dân Mỹ đã chứng kiến cảnh tượng bất thường khi 1 quả tên lửa "Trường Chinh-7" của Trung Quốc bay qua và bốc cháy trên lãnh thổ Mỹ.

Truyền thông Mỹ đưa tin, vào khoảng 9h30 tối 27/7 (sáng qua theo giờ Việt Nam), các mạng xã hội ở Mỹ tràn ngập hình ảnh và thông tin về vệt sáng lạ xuất hiện trên bầu trời trong khoảng 30 giây.

Người dân từ Sacramento đến Las Vegas ở cách nhau khoảng 900km đều có thể nhìn thấy vệt sáng lạ này. 

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo nhà thiên văn Jonathan McDowell của Đài quan sát Thiên văn Harvard-Smithsonian ở Cambridge (Mỹ), đó là một mảnh vỡ từ tên lửa mới nhất Trung Quốc Trường Chinh - 7 hay CZ-7. Đây có thể là tầng thứ hai của tên lửa mới nhất được phóng lên lần đầu tiên từ sân bay vũ trụ trên đảo Hải Nam vào ngày 25/ 6 năm nay.

Theo nhà thiên văn, hiện tượng vật thể lớn như thế này rơi trở lại về Trái đất là rất hiếm. Nhà khoa học không loại trừ rằng một số các mảnh vỡ của tầng tên lửa có thể rơi xuống bề mặt của Trái đất.

Hãng tin Sputnik dẫn nhận định của một số chuyên gia trong lĩnh vực phòng thủ vũ trụ của Nga cho biết, trong trường hợp "Trường Chinh 7" là tên lửa tấn công thì gần như chắc chắn Mỹ không có cơ hội chống đỡ.

Theo thông tấn Nga, cơ quan phòng thủ Mỹ đã không hề phát hiện ra vụ "xâm nhập", vụ việc chỉ được biết đến khi nhìn bằng mắt thường và sự xác nhận của đài thiên văn sau khi vụ việc đã xảy ra.

Mỹ Linh (TH)

Bình luận

Hiệu quả cấp “luồng xanh” cho taxi

Hiệu quả cấp “luồng xanh” cho taxi

0
200 xe taxi Mai Linh được Sở GTVT Hà Nội chấp thuận hoạt động để hỗ trợ người dân và lực lượng chống dịch đi lại trong trường hợp cấp thiết.

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Xem thêm