Pháp Luật Plus - Tàu ngầm Nga lần đầu phóng tên lửa tiêu diệt IS

Tàu ngầm Nga lần đầu phóng tên lửa tiêu diệt IS

0
Nga tuyên bố lần đầu tiên tàu ngầm của nước này tại Địa Trung Hải phóng tên lửa tiêu diệt các mục tiêu Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS tại Syria.
Tàu ngầm Nga lần đầu phóng tên lửa tiêu diệt IS. (Ảnh:Reuters)
Tàu ngầm Nga lần đầu phóng tên lửa tiêu diệt IS. (Ảnh:Reuters)

Phát biểu trên truyền hình, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu ngày 8/12 báo cáo với Tổng thống Vladimir Putin rằng, tàu ngầm Rostov-on-Don lớp Kilo đã phóng tên lửa Kalibr 3M-54 để tấn công các mục tiêu phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria, gây thiệt hại lớn đến cơ sở hạ tầng của nhóm tổ chức này.

Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu cho biết: "Hai vị trí quan trọng của tổ chức khủng bố ở Raqqa, thành trì của IS là mục tiêu các tên lửa đã nhắm vào. Chúng tôi có thể tự tin khẳng định sau vụ tấn công bằng tên lửa này, IS đang gánh chịu thiệt hại đáng kể ở các kho lưu trữ đạn dược, một cơ sở sản xuất mìn cũng như các kho chứa dầu".

Ông Shoigu cũng cho biết thêm, Nga đã thông báo trước với Mỹ và Israel về các cuộc tấn công bằng tên lửa và điều này đã được ông Peter Cook, phát ngôn viên Lầu Năm Góc xác nhận.

Bộ trưởng Shoigu còn báo cáo với Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng, không quân Nga đã thực hiện hơn 300 cuộc không kích trong vòng 3 ngày qua, tiêu diệt khoảng 600 mục tiêu khủng bố. Ông cho biết, những máy bay Tu-22 được hộ tống bởi các chiến đấu cơ Su-30 khi đi làm nhiệm vụ.

Ông Shoigu cũng cho biết hộp ghi dữ liệu chuyến bay phi cơ Su-24 bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi gần biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ đã được tìm thấy và trình lên ông Putin. Tổng thống Nga nói chỉ nên mở hộp với sự hiện diện của các chuyên gia quốc tế. 

Nga bắt đầu tiến hành các cuộc không kích tấn công khủng bố tại Syria từ ngày 30/9 sau vụ máy bay Nga rơi khiến 224 người thiệt mạng.

Mỹ Linh

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Không tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2020 do tình hình dịch Covid-19

Đà Nẵng thống nhất chủ trương không tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2020 do tình hình dịch bệnh hiện nay liên quan Covid-19. 

Yên Tử giảm giá vé cáp treo, lắp đặt máy kiểm tra thân nhiệt từ xa

Giá vé cáp treo Yên Tử 1 chặng lên hoặc xuống còn 100.000 đồng; riêng vé cáp treo khứ hồi 2 tuyến từ 350.000 đồng vé xuống 200.000 đồng...

Những siêu anh hùng được kỳ vọng “đại náo” phòng vé quốc tế năm 2020

Bệt đội Dị nhân nói lời từ biệt, và Angelina Jolie cuối cùng cũng gia nhập đội ngũ Marvel... Đó là đôi nét về phim siêu anh hùng trong năm 2020.

Việt Anh đắc ý vì "cảnh nóng diễn 4 lần" với Quỳnh Nga "cá sấu chúa"

Trên sóng giờ vàng của phim "Sinh tử", Việt Anh thể hiện nhân vật có nhiều cảnh quay mưu mô.

Thế giới Facebook

Link liên kết