Pháp Luật Plus - Tàu Mỹ nã tên lửa vào Syria từng bị chiến đấu cơ Nga áp sát

Tàu Mỹ nã tên lửa vào Syria từng bị chiến đấu cơ Nga áp sát

0
Tàu khu trục USS Porter, một trong hai tàu hải quân tham gia nã tên lửa vào căn cứ không quân Syria tuần trước, từng bị các chiến đấu cơ Nga áp sát hồi tháng 2 trên Địa Trung Hải.
Tàu khu trục USS Porter. (Ảnh: USNI).
Tàu khu trục USS Porter. (Ảnh: USNI).

Rạng sáng 7/4, hai tàu chiến Mỹ bất ngờ dội 59 tên lửa hành trình Tomahawk nhằm vào căn cứ không quân Shayrat của Syria. Một trong hai tàu này là tàu khu trục USS Porter từng bị các máy bay chiến đấu Nga áp sát.

Sự việc xảy ra hôm 10/2 khi USS Porter bị các máy bay Nga áp sát bởi ít nhất 4 máy bay quân sự Nga, trong đó có 3 chiến đấu cơ Su-24, CNN cho biết. Lúc đó, USS Porter đang di chuyển ở vùng biển quốc tế trên Biển Đen sau khi tham gia cuộc tập trận chung ở Romania.

Các video đăng tải sau đó cho thấy, các máy bay Su-24 của Nga áp sát USS Porter ở tầm thấp.

USS Porter thuộc Hạm đội 6 của Hải quân Mỹ, đảm nhận nhiệm vụ tuần tra ở Địa Trung Hải, và gần đây mở rộng ra khu vực Biển Đen.

Căng thẳng giữa Nga và Mỹ có xu hướng leo thang những năm gần đây khi cả hai bên đều can thiệp vào cuộc chiến ở Syria. Trong khi Nga ủng hộ lực lượng của chính phủ Syria thì Mỹ hỗ trợ lực lượng nổi dậy trong cuộc chiến chống Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Minh Phương, theo Foxtro Alpha

  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Chân dài 9x gợi cảm mơn mởn với áo ngực lụa satin mỏng tang

Kara Del Toro luôn biết cách "đốn tim" người hâm mộ trên instagram với những shoot hình gợi cảm, đẹp như mộng.

"MC giàu nhất Việt Nam" quyên góp "khủng" chống dịch Covid-19, công khai danh sách chi tiết

"Các cộng sự của Nghĩa trong những ngày, thể làm trong khả năng hạn hẹp của mình thôi chứ không thể nào mà làm cho hết được", MC Đại Nghĩa chia sẻ.

Nguyễn Phúc Lộc Thành - Ma mỵ cùng lục bát

"Ở Việt Nam chưa có nhà thơ nào viết các tập thơ mà có dự án từ trước như nhà thơ Nguyễn Phúc Lộc Thành" -Nhà thơ Nguyễn Linh Khiếu nhận xét.

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).