Pháp Luật Plus - Tàu cá Trung Quốc đâm chìm tàu tuần duyên Hàn Quốc

Tàu cá Trung Quốc đâm chìm tàu tuần duyên Hàn Quốc

0
Hàn Quốc đã triệu tập đại sứ Trung Quốc để phản đối việc một tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép trong vùng lãnh hải của Hàn Quốc hôm 7/10 đã đâm chìm một tàu tuần duyên của nước này, hãng tin Yonhap cho biết.
Ảnh minh họa. (Reuters)
Ảnh minh họa. (Reuters)

Yonhap dẫn nguồn tin Lực lượng tuần duyên Hàn Quốc ở Incheon (phía tây Seoul) cho biết, vụ việc xảy ra khoảng 3 giờ chiều ngày 7/10 ở vùng biển cách đảo Socheong 76km về phía tây nam.

Trước đó, một tàu cao tốc của Lực lượng tuần duyên Hàn Quốc chở theo một số sĩ quan đã tìm cách bắt giữ một tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép. Tuy nhiên, khi tàu tuần duyên Hàn Quốc đang lai dắt tàu cá Trung Quốc thì bị một tàu cá khác của Trung Quốc đâm từ phía sau.

Vào thời điểm tàu bị đâm chìm, trên tàu chỉ có một sĩ quan tuần duyên Hàn Quốc, trong khi 8 sĩ quan khác trên tàu cá Trung Quốc. Sĩ quan trên tàu tuần duyên bị đâm chìm sau đó đã được một tàu tuần duyên khác cứu vớt.

Yonhap cho biết, thời điểm đó hàng chục tàu cá khác của Trung Quốc đã xúm vào bao vây tàu Hàn Quốc buộc lực lượng tuần duyên Hàn Quốc phải bắn cảnh báo và để đảm bảo an toàn, tuần duyên Hàn Quốc đã yêu cầu 8 sĩ quan đang lai dắt trên tàu cá Trung Quốc nhanh chóng rời con tàu.

Theo Lực lượng tuần duyên Hàn Quốc, thời điểm xảy ra va chạm có khoảng 40 tàu cá Trung Quốc đang đánh bắt trái phép trong Vùng đặc quyền kinh tế của nước này.

Hiện lực lượng tuần duyên hai nước đã phát lệnh truy nã đối với tàu cá đã đâm chìm tàu Hàn Quốc.

Trong một diễn biến liên quan khác, Lực lượng tuần duyên Hàn Quốc đã triệu tập phó tổng lãnh sự quán Trung Quốc vào hôm qua, trong khi Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cũng triệu tập tổng lãnh sự quán Trung Quốc cùng ngày để phản đối vụ việc, đông thời đề nghị phía Trung Quốc nỗ lực ngăn chặn sự việc tương tự tái diễn.

Minh Phương  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Loading...

Mùa hoa sưa vàng nở rộ ở thành phố sông Hàn

Đầu tháng 4, hoa sưa vàng nở rộ ở nhiều con đường tại TP Đà Nẵng tạo nên khung cảnh rực rỡ trên từng góc phố.

'Nóng mắt' với ba vòng 'bỏng rẫy' của mẫu nội y 9x

Kara Del Toro mới đây tung loạt ảnh mặc áo tắm, phô đường cong thể hình "bỏng mắt".

Tập 1 - Những ngày không quên: Toàn dân chống dịch Covid-19, ông Sơn tích trữ lương thực

Tối nay, trên VTV1 tập 1 bộ phim những ngày không quên sẽ chính thức lên sóng vào lúc 21h.

Ngày cách ly thứ 6: Hướng dẫn 50 sắc thái chụp ảnh tại gia, Đỗ Mỹ Linh khoe vai trần sexy

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh hướng dẫn 50 sắc thái làm điệu khi chụp ảnh tại nhà trong thời gian cách ly, khoe vai trần gợi cảm.

Thế giới Facebook