Pháp Luật Plus - Tàu cá Trung Quốc đâm chìm tàu tuần duyên Hàn Quốc

Tàu cá Trung Quốc đâm chìm tàu tuần duyên Hàn Quốc

0
Hàn Quốc đã triệu tập đại sứ Trung Quốc để phản đối việc một tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép trong vùng lãnh hải của Hàn Quốc hôm 7/10 đã đâm chìm một tàu tuần duyên của nước này, hãng tin Yonhap cho biết.
Ảnh minh họa. (Reuters)
Ảnh minh họa. (Reuters)

Yonhap dẫn nguồn tin Lực lượng tuần duyên Hàn Quốc ở Incheon (phía tây Seoul) cho biết, vụ việc xảy ra khoảng 3 giờ chiều ngày 7/10 ở vùng biển cách đảo Socheong 76km về phía tây nam.

Trước đó, một tàu cao tốc của Lực lượng tuần duyên Hàn Quốc chở theo một số sĩ quan đã tìm cách bắt giữ một tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép. Tuy nhiên, khi tàu tuần duyên Hàn Quốc đang lai dắt tàu cá Trung Quốc thì bị một tàu cá khác của Trung Quốc đâm từ phía sau.

Vào thời điểm tàu bị đâm chìm, trên tàu chỉ có một sĩ quan tuần duyên Hàn Quốc, trong khi 8 sĩ quan khác trên tàu cá Trung Quốc. Sĩ quan trên tàu tuần duyên bị đâm chìm sau đó đã được một tàu tuần duyên khác cứu vớt.

Yonhap cho biết, thời điểm đó hàng chục tàu cá khác của Trung Quốc đã xúm vào bao vây tàu Hàn Quốc buộc lực lượng tuần duyên Hàn Quốc phải bắn cảnh báo và để đảm bảo an toàn, tuần duyên Hàn Quốc đã yêu cầu 8 sĩ quan đang lai dắt trên tàu cá Trung Quốc nhanh chóng rời con tàu.

Theo Lực lượng tuần duyên Hàn Quốc, thời điểm xảy ra va chạm có khoảng 40 tàu cá Trung Quốc đang đánh bắt trái phép trong Vùng đặc quyền kinh tế của nước này.

Hiện lực lượng tuần duyên hai nước đã phát lệnh truy nã đối với tàu cá đã đâm chìm tàu Hàn Quốc.

Trong một diễn biến liên quan khác, Lực lượng tuần duyên Hàn Quốc đã triệu tập phó tổng lãnh sự quán Trung Quốc vào hôm qua, trong khi Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cũng triệu tập tổng lãnh sự quán Trung Quốc cùng ngày để phản đối vụ việc, đông thời đề nghị phía Trung Quốc nỗ lực ngăn chặn sự việc tương tự tái diễn.

Minh Phương  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Loading...
“Càng sửa càng sai”?

“Càng sửa càng sai”?

0
HĐND tỉnh Đồng Nai ban hành Nghị quyết với một quy trình bị cho là ngược để hợp thức sai lầm đã phạm phải trước đó.

Goo Hye Sun ly hôn: Đau lòng công khai bất hạnh trên mặt báo

Sau Song Hye Kyo, Phạm Băng Băng, Miley Cyrus…, Goo Hye Sun là sao nữ tiếp theo quyết định chia tay bạn đời/hôn phu.

Làng di sản: Mô hình độc đáo giúp Hạ Long tăng thu du lịch

Dãy phố được định hướng trở thành “làng di sản” sẽ điểm đến không thể bỏ qua của bất cứ du khách nào đặt chân tới Hạ Long.

Ngỡ ngàng body lúc căng đầy lúc teo tóp của Ngọc Trinh

“Nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh sở hữu vòng một gợi cảm nhưng không ít lần lộ vòng một lép kẹp. Mới nhất, Ngọc Trinh xuất hiện với vòng một phẳng lì.

C.Ronaldo “tự hào” khi được rửa sạch tội danh hiếp dâm

CR7 vừa có một năm 2018 đầy khó khăn khi chàng cầu thủ siêu sao vướng vào scandal hiếp dâm cựu người mẫu Mỹ Kathryn Mayorga.