Tàu cá Trung Quốc đâm chìm tàu tuần duyên Hàn Quốc

0
Hàn Quốc đã triệu tập đại sứ Trung Quốc để phản đối việc một tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép trong vùng lãnh hải của Hàn Quốc hôm 7/10 đã đâm chìm một tàu tuần duyên của nước này, hãng tin Yonhap cho biết.
Ảnh minh họa. (Reuters)
Ảnh minh họa. (Reuters)

Yonhap dẫn nguồn tin Lực lượng tuần duyên Hàn Quốc ở Incheon (phía tây Seoul) cho biết, vụ việc xảy ra khoảng 3 giờ chiều ngày 7/10 ở vùng biển cách đảo Socheong 76km về phía tây nam.

Trước đó, một tàu cao tốc của Lực lượng tuần duyên Hàn Quốc chở theo một số sĩ quan đã tìm cách bắt giữ một tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép. Tuy nhiên, khi tàu tuần duyên Hàn Quốc đang lai dắt tàu cá Trung Quốc thì bị một tàu cá khác của Trung Quốc đâm từ phía sau.

Vào thời điểm tàu bị đâm chìm, trên tàu chỉ có một sĩ quan tuần duyên Hàn Quốc, trong khi 8 sĩ quan khác trên tàu cá Trung Quốc. Sĩ quan trên tàu tuần duyên bị đâm chìm sau đó đã được một tàu tuần duyên khác cứu vớt.

Yonhap cho biết, thời điểm đó hàng chục tàu cá khác của Trung Quốc đã xúm vào bao vây tàu Hàn Quốc buộc lực lượng tuần duyên Hàn Quốc phải bắn cảnh báo và để đảm bảo an toàn, tuần duyên Hàn Quốc đã yêu cầu 8 sĩ quan đang lai dắt trên tàu cá Trung Quốc nhanh chóng rời con tàu.

Theo Lực lượng tuần duyên Hàn Quốc, thời điểm xảy ra va chạm có khoảng 40 tàu cá Trung Quốc đang đánh bắt trái phép trong Vùng đặc quyền kinh tế của nước này.

Hiện lực lượng tuần duyên hai nước đã phát lệnh truy nã đối với tàu cá đã đâm chìm tàu Hàn Quốc.

Trong một diễn biến liên quan khác, Lực lượng tuần duyên Hàn Quốc đã triệu tập phó tổng lãnh sự quán Trung Quốc vào hôm qua, trong khi Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cũng triệu tập tổng lãnh sự quán Trung Quốc cùng ngày để phản đối vụ việc, đông thời đề nghị phía Trung Quốc nỗ lực ngăn chặn sự việc tương tự tái diễn.

Minh Phương  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Bệnh nhân, y bác sĩ du xuân tại đường hoa bên trong Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy khai mạc Đường hoa Xuân với chủ đề "Xuân 3 miền" nhằm mang đến không khí Tết cho những bệnh nhân, thân nhân và nhân viên y tế...

Tuyển Việt Nam "sáng cửa" vào tứ kết Asian Cup 2022

Tin vui từ bảng A giúp đội tuyển Việt Nam có cơ hội rất lớn để vượt qua vòng bảng Asian Cup nữ 2022.

Sum vầy ngày Tết theo một cách mới

Khi điều kiện vật chất đang trở nên tốt hơn thì dịp tết ngày nay đã trở thành một trong các mùa cao điểm của du lịch.

Ước mơ của mẹ là gì?

Những đứa con cứ lớn lên, rời xa vòng tay mẹ, lao ra đời với mơ ước thành công, kiếm được nhiều tiền, được người đời ngưỡng mộ, nhưng...

Xem thêm