Tài sản của Donald Trump "bốc hơi" 800 triệu USD

0
Donald Trump từng nói: “Một phần vẻ đẹp của tôi là tôi rất giàu”, tuy nhiên theo công bố mới nhất của Forbes cho thấy tỷ phú này đã mất 800 triệu USD do các tài sản bị sụt giá hoặc lỗ trong năm ngoái.
Ứng viên tổng thống Mỹ đảng Cộng hòa Donald Trump. (Ảnh: Reuters)
Ứng viên tổng thống Mỹ đảng Cộng hòa Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Forbes ước tính hiện tổng giá trị tài sản của ông Trump vào khoảng 3,7 tỷ USD dựa trên 28 bất động sản chính.

Tuy nhiên trong số này có đến 18 tài sản bị sụt giá do thị trường bất động sản New York hứng chịu đợt giảm giá thuê, đặc biệt trong ngành bán lẻ và văn phòng.

Các bất động sản này phải kể đến như: tòa tháp Trump Tower nơi tỷ phú Trump đóng “đại bản doanh” trong chiến dịch tranh cử và Mar-a-Lago một câu lạc bộ ở Palm Beach bang Florida.

Cũng theo Forbes, trong chiến dịch tranh cử của mình, ông Trump đã đóng góp 7 triệu USD và cho chiến dịch vay thêm 48 triệu USD. Tuy nhiên, số tiền này Forbes cho rằng Trump sẽ không đòi lại.

Từ khi tham gia tranh cử, Trump luôn khẳng định tài sản của mình ít nhất là 10 tỷ USD, tuy nhiên các tạp chí như Forbes và Fortune đều tính toán con số này không thể vượt quá 5 tỷ USD. Mặc dù vậy, mức độ giàu có của Trump là một chủ đề gây tranh cãi trong nhiều thập kỷ.

Gần đây nhất, cuộc tranh luận trực tiếp giữa ông Trump và bà Clinton hôm 26/9 cũng phần nào tác động đến tình hình bất động sản và giá vàng chung của thế giới theo hướng đi xuống. Nguyên nhân được cho là do ông Trump có sự thể hiện kém hơn so với ứng cử viên của đảng Dân chủ, bà Clinton.

Một số chuyên gia cho rằng, nếu Trump đắc cử Tổng thống Mỹ thì kinh tế Mỹ và thế giới dự kiến sẽ có nhiều xáo trộn và bất ổn.

Thu Giang

Loading...

Bình luận

Duyên dáng áo dài - Một sự kiện ý nghĩa của Trường Đại học Giao thông Vận tải

Chiếc áo dài là biểu tượng tuyệt đẹp của nền văn hóa dân tộc, là niềm tự hào của con người Việt Nam chúng ta.

Ngưỡng mộ eo thon của siêu mẫu hai con Candice Swanepoel

Dù đã qua hai lần sinh nở nhưng "thiên thần nội y" Candice Swanepoel vẫn sở hữu vòng eo thon thả đáng ngưỡng mộ.

Mỹ nhân xứ Samba Isabeli Fontana U40 vẫn rực lửa thanh xuân

Là một trong những người mẫu danh tiếng hàng đầu làng mốt Brazil, Isabeli Fontana vẫn quá đỗi nóng bỏng với ba vòng đầy đặn dù đã gần 40 tuổi.

Kết quả bóng đá hôm nay 22/10

Cập nhật kết quả bóng đá hôm nay 22/10, kết quả các trận đấu trong nước và quốc tế đêm qua, rạng sáng nay.

Xem thêm