Pháp Luật Plus - Syria bắn hạ mục tiêu Israel bằng tên lửa phòng không Pantsir và Buk của Nga

Syria bắn hạ mục tiêu Israel bằng tên lửa phòng không Pantsir và Buk của Nga

0
Quân đội Nga ngày 20/1 cho biết Syria đã sử dụng hệ thống tên lửa phòng không Pantsir và Buk để đánh chặn các mục tiêu là 7 tên lửa phóng đi từ máy bay tiêm kích F-16 Israel.
Chiến đấu cơ F-16 của quân đội Israel. Ảnh: AFP
Chiến đấu cơ F-16 của quân đội Israel. Ảnh: AFP

Bộ Quốc phòng Nga cho biết 4 chiếc F-16 của Israel vào 1 giờ 32 phút chiều 20/1 đã bay trên bầu trời Địa Trung Hải rồi phóng tên lửa nhằm vào sân bay quốc tế trên lãnh thổ Syria và phía Tây Nam Damascus.

Kênh RT (Nga) đưa tin quân đội Syria đã sử dụng hệ thống tên lửa phòng không Pantsir và Buk do Nga sản xuất để bắn hạ 7 tên lửa Israel. Không có thiệt hại về người trong vụ tấn công này.

Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) từ chối đưa ra bình luận về vụ việc.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu chỉ xác nhận chiến đấu cơ Israel đã tấn công các mục tiêu tại Syria trong tuần trước đó nhằm vào “vũ khí Iran” tại sân bay ở thủ đô Syria. Thủ tướng Netanyahu tuyên bố việc “chống lại hiện diện của Iran tại Syria” là chính sách của Tel Aviv.

Trong khi đó, quân đội Israel cùng ngày 20/1 chỉ cho biết đã đánh chặn tên lửa phóng vào Cao nguyên Golan mà không nêu rõ nơi xuất phát của tên lửa này.

Syria đã gửi thư đến Liên hợp quốc yêu cầu chấm dứt những cuộc tấn công của Israel. Hãng tin Sputnik cho biết Israel đã khởi động lại các cuộc không kích của Syria từ ngày 25/12 sau gần 3 tháng tạm ngưng.

Hà Linh/ Báo Tin tức

Loading...

Bình luận

Loading...

Chân dài 9x gợi cảm mơn mởn với áo ngực lụa satin mỏng tang

Kara Del Toro luôn biết cách "đốn tim" người hâm mộ trên instagram với những shoot hình gợi cảm, đẹp như mộng.

"MC giàu nhất Việt Nam" quyên góp "khủng" chống dịch Covid-19, công khai danh sách chi tiết

"Các cộng sự của Nghĩa trong những ngày, thể làm trong khả năng hạn hẹp của mình thôi chứ không thể nào mà làm cho hết được", MC Đại Nghĩa chia sẻ.

Nguyễn Phúc Lộc Thành - Ma mỵ cùng lục bát

"Ở Việt Nam chưa có nhà thơ nào viết các tập thơ mà có dự án từ trước như nhà thơ Nguyễn Phúc Lộc Thành" -Nhà thơ Nguyễn Linh Khiếu nhận xét.

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).