Pháp Luật Plus - Sự thay đổi xu hướng của cuộc di dân lớn nhất hành tinh ở Trung Quốc

Sự thay đổi xu hướng của cuộc di dân lớn nhất hành tinh ở Trung Quốc

0
Khi đợt Xuân vận năm 2019 chính thức khởi động ngày 21.1, nhiều tổ chức đã công bố các báo cáo dữ liệu lớn cho thấy những thay đổi trong "cuộc di dân thường niên lớn nhất hành tinh" ở Trung Quốc qua các năm.
Xuân vận ở Trung Quốc đã có nhiều thay đổi trong năm nay. Ảnh: China Daily. 
Xuân vận ở Trung Quốc đã có nhiều thay đổi trong năm nay. Ảnh: China Daily. 

Theo báo cáo về việc đặt vé trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán do công ty bảo mật Internet Trung Quốc Qihoo 360 công bố, 72,5% hành khách đã chọn tàu hỏa bình thường trong năm 2017 và chỉ 27,5% đặt vé tàu cao tốc.

Tuy nhiên, dữ liệu gần đây chỉ ra rằng, năm 2018, tỉ lệ hành khách đi bằng tàu cao tốc đã cao hơn.

Trung Quốc mới bổ sung 4.000km đường sắt vào trong mạng lưới đường sắt của nước này trong năm 2018, trong đó có 3.500km là đường sắt cao tốc. Trung Quốc có 3.819 đoàn tàu trong năm 2017, con số này đã tăng lên 4.536 tàu trong năm ngoái. 88% số tàu mới được đưa vào hoạt động là tàu tốc hành.

Nhờ thu nhập tăng và những giá trị tiêu dùng thay đổi, đường sắt không phải là lựa chọn duy nhất cho người dân Trung Quốc di chuyển dịp Tết Nguyên đán. Nhiều người đang trở về nhà bằng đường hàng không, đường bộ và thậm chí cả xe hai bánh. Điều này góp phần làm giảm sức ép giao thông dịp Xuân vận ở Trung Quốc, theo China Daily.

Theo số liệu của Bộ Giao thông Vận tải Trung Quốc, năm 2018, 5.000km đường cao tốc đã được khánh thành, 16.000km đường liên tỉnh và 200.000 km đường quốc lộ đã được cải tạo.

Một sự thay đổi khác là trong việc bán vé. 6 năm trước, chỉ 30,8% vé được bán thông qua các nền tảng PC và di động, đến năm 2018, tỉ lệ này đã tăng lên 70%, theo báo cáo dữ liệu do nền tảng thông tin, tin tức Toutiao và Đường sắt Trung Quốc công bố.

Theo nguồn tin của China Daily, khoảng 14 triệu vé sẽ được bán trong một ngày vào thời gian cao điểm của Xuân vận năm nay, với 80% vé được phân phối qua nền tảng bán vé trực tuyến 12306.

HẢI ANH  -  Theo Báo Lao động

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bảo vệ, quảng bá biểu tượng văn hóa: Không để biểu tượng văn hóa bị lợi dụng

Xung quanh việc nữ ca sĩ Kacey Musgraves diện áo dài Việt nhưng “quên” mặc quần đã khiến không chỉ dư luận Việt mà cả giới nghệ sĩ bức xúc.

Báo châu Á ấn tượng mạnh với sự xuất sắc của tuyển Việt Nam

Ấn tượng mạnh với tuyển Việt Nam. Trong khi đó, tờ Fox Sport Asia cũng cho rằng đội bóng của HLV Park Hang Seo đã thị uy sức mạnh trước Indonesia.

Phải truy trách nhiệm người đứng đầu để xảy sai sót nghiêm trọng khi thẩm duyệt phim có đường lưỡi bò phi pháp

Không thể không truy cứu trách nhiệm của người đứng đầu Cục Điện ảnh để xảy ra sai sót trên xuất phát từ nhận thức và trách nhiệm của đơn vị này.

Cục diện bảng G: Thái Lan đặt đội tuyển Việt Nam và UAE vào thế quyết đấu

Thái Lan đang dẫn đầu bảng với 7 điểm và chiếm nhiều lợi thế. Trong khi tuyển Việt Nam phải quyết đấu với Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE).