Sự thật không ngờ về xe tăng T-90 xuất hiện tại Mỹ

0
Nguồn gốc của chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực T-90 đầy bí ẩn vừa được nhìn thấy trên đất Mỹ là từ đâu?

Mới đây truyền thông quốc tế đã gây bất ngờ lớn khi đăng tải hình ảnh một chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực có bề ngoài rất giống với T-90 do Nga sản xuất đang được vận chuyển bằng xe đầu kéo chuyên dụng tại một con đường cao tốc trên đất Mỹ.

Ngay khi hình ảnh trên được công bố thì đã có rất nhiều câu hỏi liên quan đến nguồn gốc chiếc chiến xa hiện đại trên.

Anh364.

Chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực được cho là T-90 xuất hiện trên đất Mỹ

Nhận định ban đầu cho rằng có thể Mỹ đã tìm cách hỏi mua xe tăng T-90 từ một quốc gia nào đó, tuy nhiên khả năng này khó mà trở thành hiện thực bởi số lượng quân đội sở hữu T-90 chưa nhiều, chúng được coi là "quốc bảo" của họ và chưa có bất cứ báo cáo nào về việc nhương lại cho Mỹ.

Suy đoán thứ hai đó là Quân đội Mỹ bằng cách nào đó đã lấy được một chiếc T-90 mà Nga viện trợ cho Quân đội chính phủ Syria và đã bị phiến quân đối lập bắt giữ trên chiến trường.

Nhưng ý kiến trên cũng bị cho là không có cơ sở, bởi không dễ để đưa một chiếc T-90 ra khỏi vùng chiến sự một cách trót lọt.

Suy đoán cuối cùng đó là chiếc T-90 này thực chất là M-84AB1 do Serbia hoán cải, dòng xe tăng M-84 và M-84AB1 chính là bản sao của T-72 và T-90, nhưng quan sát bên ngoài chiếc MBT trên thì các đặc điểm của nó khác hoàn toàn.

Anh365.

Một chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực T-72M1

Giới phân tích đã nhận ra đây có thể là một chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực T-72M/M1 được Mỹ cải tạo lại bề ngoài cho giống với T-90 để phục vụ mục đích huấn luyện.

Dễ dàng nhận thấy rằng bộ kính ngắm của chiếc "T-90" trên hoàn toàn khác biệt so với hàng thật và đây thực chất là hệ thống kính ngắm của xe tăng T-72M. Bên cạnh đó vị trí lắp đặt các phiến giáp phản ứng nổ cũng có nhiều khác biệt.

Khác với T-90, xe tăng T-72M/M1 đã được Liên Xô xuất khẩu tới rất nhiều quốc gia đồng minh trong khối quân sự Warsaw, sau chiến tranh Lạnh thì nhiều cỗ chiến xa này đã được bán thanh lý cho các nhà sưu tập vũ khí, bởi vậy việc sở hữu nó là điều rất dễ dàng.

Tùng Dương  -  Theo Đất Việt

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Đồng Nai đã có vắc xin phòng Covid-19

Đồng Nai đã có vắc xin phòng Covid-19

0
Gần 17 nghìn liều vắc xin đã được chuyển về CDC Đồng Nai, giúp gia tăng niềm hy vọng của ngành y tế Đồng Nai trong cuộc chiến với dịch.
Hà Tĩnh có Tân Chủ tịch UBND Tỉnh

Hà Tĩnh có Tân Chủ tịch UBND Tỉnh

0
Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An được điều động giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh và được HĐND tỉnh bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Đến Đà Lạt về đêm cảm nhận nhịp sống chậm rãi

Du khách cảm nhận nếu như ban ngày Đà Lạt mang nét thơ mộng của vùng núi cao nguyên thì về đêm, Đà Lạt khoác lên mình vẻ lung linh huyền ảo.

Vĩnh Phúc: Khai mạc Liên hoan hát Văn, hát Chầu Văn toàn quốc

Ngày 15/04, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức khai mạc Liên hoan hát Văn, hát Chầu Văn toàn quốc năm 2021.

Cô gái quê Cần Thơ làm MC trao giải tại Hollywood

Lana Condor hiện là gương mặt được quan tâm ở Hollywood. Cô vốn sinh ra ở Cần Thơ rồi chuyển tới sống cùng cha mẹ nuôi ở Mỹ.

Mai Ngô bất ngờ tham gia “Rap Việt” mùa 2

BTC cuộc thi "Rap Việt" mùa 2 vừa công khai hình ảnh người đẹp Mai Ngô có mặt tại buổi casting chương trình.

Xem thêm