Pháp Luật Plus - Sự thật không ngờ về xe tăng T-90 xuất hiện tại Mỹ

Sự thật không ngờ về xe tăng T-90 xuất hiện tại Mỹ

0
Nguồn gốc của chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực T-90 đầy bí ẩn vừa được nhìn thấy trên đất Mỹ là từ đâu?

Mới đây truyền thông quốc tế đã gây bất ngờ lớn khi đăng tải hình ảnh một chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực có bề ngoài rất giống với T-90 do Nga sản xuất đang được vận chuyển bằng xe đầu kéo chuyên dụng tại một con đường cao tốc trên đất Mỹ.

Ngay khi hình ảnh trên được công bố thì đã có rất nhiều câu hỏi liên quan đến nguồn gốc chiếc chiến xa hiện đại trên.

Anh364.

Chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực được cho là T-90 xuất hiện trên đất Mỹ

Nhận định ban đầu cho rằng có thể Mỹ đã tìm cách hỏi mua xe tăng T-90 từ một quốc gia nào đó, tuy nhiên khả năng này khó mà trở thành hiện thực bởi số lượng quân đội sở hữu T-90 chưa nhiều, chúng được coi là "quốc bảo" của họ và chưa có bất cứ báo cáo nào về việc nhương lại cho Mỹ.

Suy đoán thứ hai đó là Quân đội Mỹ bằng cách nào đó đã lấy được một chiếc T-90 mà Nga viện trợ cho Quân đội chính phủ Syria và đã bị phiến quân đối lập bắt giữ trên chiến trường.

Nhưng ý kiến trên cũng bị cho là không có cơ sở, bởi không dễ để đưa một chiếc T-90 ra khỏi vùng chiến sự một cách trót lọt.

Suy đoán cuối cùng đó là chiếc T-90 này thực chất là M-84AB1 do Serbia hoán cải, dòng xe tăng M-84 và M-84AB1 chính là bản sao của T-72 và T-90, nhưng quan sát bên ngoài chiếc MBT trên thì các đặc điểm của nó khác hoàn toàn.

Anh365.

Một chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực T-72M1

Giới phân tích đã nhận ra đây có thể là một chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực T-72M/M1 được Mỹ cải tạo lại bề ngoài cho giống với T-90 để phục vụ mục đích huấn luyện.

Dễ dàng nhận thấy rằng bộ kính ngắm của chiếc "T-90" trên hoàn toàn khác biệt so với hàng thật và đây thực chất là hệ thống kính ngắm của xe tăng T-72M. Bên cạnh đó vị trí lắp đặt các phiến giáp phản ứng nổ cũng có nhiều khác biệt.

Khác với T-90, xe tăng T-72M/M1 đã được Liên Xô xuất khẩu tới rất nhiều quốc gia đồng minh trong khối quân sự Warsaw, sau chiến tranh Lạnh thì nhiều cỗ chiến xa này đã được bán thanh lý cho các nhà sưu tập vũ khí, bởi vậy việc sở hữu nó là điều rất dễ dàng.

Tùng Dương  -  Theo Đất Việt

Loading...

Bình luận

Loading...
Ngòi bút phải từ tâm

Ngòi bút phải từ tâm

0
Tôn trọng và bảo vệ trẻ em - đó là trách nhiệm của người lớn, được quy định trong các văn bản pháp luật, điều ước quốc tế, quy tắc đạo đức,...

Không tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2020 do tình hình dịch Covid-19

Đà Nẵng thống nhất chủ trương không tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2020 do tình hình dịch bệnh hiện nay liên quan Covid-19. 

Yên Tử giảm giá vé cáp treo, lắp đặt máy kiểm tra thân nhiệt từ xa

Giá vé cáp treo Yên Tử 1 chặng lên hoặc xuống còn 100.000 đồng; riêng vé cáp treo khứ hồi 2 tuyến từ 350.000 đồng vé xuống 200.000 đồng...

Những siêu anh hùng được kỳ vọng “đại náo” phòng vé quốc tế năm 2020

Bệt đội Dị nhân nói lời từ biệt, và Angelina Jolie cuối cùng cũng gia nhập đội ngũ Marvel... Đó là đôi nét về phim siêu anh hùng trong năm 2020.

Việt Anh đắc ý vì "cảnh nóng diễn 4 lần" với Quỳnh Nga "cá sấu chúa"

Trên sóng giờ vàng của phim "Sinh tử", Việt Anh thể hiện nhân vật có nhiều cảnh quay mưu mô.

Thế giới Facebook

Link liên kết