Số người tử vong trong ngày vì Covid-19 tại Mỹ tăng kỷ lục

0
Gần 2.000 người bị nhiễm Covid-19 tại Mỹ đã tử vong trong 24 giờ, thống kê do trường Đại học Johns Hopkins công bố tối 7/4, giờ Mỹ, cho biết.
Mỹ đang chật vật điều trị cho số người bệnh lớn. Ảnh minh họa.

Mỹ đang chật vật điều trị cho số người bệnh lớn. Ảnh minh họa.

 

Theo AFP và Reuters, con số kỷ lục 1.939 ca tử vong trong 1 ngày vừa được ghi nhận tại Mỹ đưa tổng số người chết vì dịch bệnh ở nước này tính đến tối 7/4 lên tới 12.722 ca.

Tại bang New York – tâm điểm của đợt bùng phát dịch tại Mỹ, trong ngày 7/4 đã có 731 trường hợp tử vong được ghi nhận.

Tính đến nay, bang này chiếm 1/3 số ca bệnh Covid-19 được xác nhận tại Mỹ và gần một nửa số người chết vì dịch bệnh ở nước này, cụ thể là 5.489 ca.

Tuy nhiên, Thống đốc bang Andrew Cuomo cho rằng việc số người chết tăng cao là một “chỉ số trễ” thể hiện sau vài ngày hoặc vài tuần sau khi người bệnh bắt đầu nhiễm bệnh.

Ông Cuomo chỉ ra rằng việc tốc độ các ca nhập viện mới vì mắc bệnh, sô ca nhập viện chăm sóc tích cực và đặt nội khí quản đang chậm lại cho thấy các biện pháp ngăn chặn xã hội áp đặt vào tháng trước đã có tác dụng.

Các thống đốc các bang Illinois và Louisiana – 2 điểm nóng khác trong đại dịch ở Mỹ - cũng đã đưa ra các báo cáo về sự nhảy vọt kỷ lục các trường hợp tử vong do bệnh Covid-19.

Các thông điệp được giới chức các bang này đưa ra đều kêu gọi công chúng tuân thủ nghiêm ngặt các lệnh không ra khỏi nhà do các thống đốc của 42 tiểu bang tại Mỹ ban bố.

“Chúng ta đừng tự mãn. Việc giãn cách xã hội đang có tác dụng. Đó là lý do tại sao bạn thấy những con số đó giảm xuống”, ông Cuomo nói trong một cuộc họp báo.

Thống đốc bang California Gavin Newsom cho biết đường cong thể hiện số ca nhiễm bệnh ở bang của ông tiếp tục tăng nhưng tốc độ đã chậm hơn. Ông Newsom là người đầu tiên áp đặt các lệnh cấm ra khỏi nhà với cư dân của bang.

Trong một tin tức tốt lành với người Mỹ, bác sĩ phẫu thuật Mỹ Jerome Adams ngày 7/4 cho rằng đại dịch có thể sẽ giết chết ít người Mỹ hơn con số khoảng 100.000 đến 240.000 người mà Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ dự báo trước đó.

Nghiên cứu mới nhất của Đại học Washington dự báo các ca tử vong do dịch Covid-19 tại Mỹ sẽ ít hơn con số 82.000 người tính đến ngày 4/8 tới.

Minh Khôi

Bình luận

Nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca

Bộ VH,TT&DL nhấn mạnh ca khúc Tiến quân ca là Quốc ca của Việt Nam. Pháp luật nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này.

Cùng trải nghiệm du lịch Tây Ninh online

Ngành du lịch Tây Ninh giới thiệu vẻ đẹp của các sản phẩm du lịch đến đông đảo du khách qua chương trình trải nghiệm "du lịch Tây Ninh online".

Cú chuyển mình ấn tượng của đảo Ngọc

Phú Quốc là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh...

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Xem thêm

Quốc tế