Số người nhiễm vượt qua 100.000, Tây Ban Nha chỉ cho phép những chuyến bay vận chuyển khẩu trang và chất khử trùng

0
Chỉ những chuyến bay từ Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ mang các thiết bị cần thiết khẩn cấp được phép vào Tây Ban Nha vì hệ thống chăm y tế đang trong tình trạng báo động.

Ngày 1/4, Tây Ban Nha ghi nhận số người tử vong vì Corona lớn nhất kể từ khi đại dịch bùng phát. Số người nhiễm Covid-19 cũng đã tăng hơn 100.000 người. Hai máy bay được trang bị các thiết bị bảo vệ đã đến để hỗ trợ hệ thống y tế công đang quá tải.

Ngoài Italy, Tây Ban Nha là quốc gia có nhiều người tử vong vì corona virus nhất trên thế giới. Đại dịch đã khiến đất nước bị phong toả và các hoạt động kinh tế rơi vào tình trạng bế tắc. Một cuộc khảo sát cho thấy lĩnh vực sản xuất của Tây Ban Nha đang sụt giảm sau khi bị thu hẹp vào tháng 3 với tốc độ cao nhất kể từ năm 2013.

Các binh sĩ của UME, Đơn vị quân đội khẩn cấp, khử khuẩn tại ga tàu Santa Justa sau tuyên bố phong toả ngày 31/3/2020, tại Seville, Tây Ban Nha. (Ảnh: Niccolo Guasti / Getty)

Các binh sĩ của UME, Đơn vị quân đội khẩn cấp, khử khuẩn tại ga tàu Santa Justa sau tuyên bố phong toả ngày 31/3/2020, tại Seville, Tây Ban Nha. (Ảnh: Niccolo Guasti / Getty)

Theo dữ liệu của bộ y tế Tây Ban Nha cho thấy, một kỷ lục - 864 trường hợp tử vong vào ngày 1/4 đã đưa tổng số người chết lên tới 9.053 khi tổng số ca nhiễm tăng lên 102.136. Tây Ban Nha đã bị phong toả kể từ ngày 14/3 và được thắt chặt hơn nữa vào ngày 1/4. Tất cả công dân đều phải ở nhà nhưng virus vẫn tiếp tục lây lan, khiến hệ thống y tế quá tải và thiếu hụt nguồn thiết bị y tế.

Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha cho biết, 02 máy bay chở vật tư gồm khẩu trang, áo choàng bảo hộ và dung dịch kháng khuẩn, một từ Trung Quốc và một từ Thổ Nhĩ Kỳ đã hạ cánh hôm thứ Tư (ngày 1/4) tại một sân bay quân sự gần Madrid.

Bộ trưởng Y tế Salvador Illa cho biết, 7 triệu thiết bị bảo vệ sẽ được phân phối cho các nhân viên y tế sau các đợt giao hàng này, nâng tổng số lên tới 18 triệu sản phẩm kể từ khi dịch bệnh bắt đầu.

Một loạt nhiễm bệnh đã xuất hiện trong Cung điện Moncloa, trụ sở của chính phủ Tây Ban Nha, trong đó có ba bộ trưởng, vợ và cha vợ của Thủ tướng Pedro Sanchez bị nhiễm virus corona.

Ba thành viên của đội đặc nhiệm coronavirus gồm năm người, đang cập nhật về dịch bệnh thông qua các cuộc họp giao ban hàng ngày được truyền hình từ cung điện, cũng đã nhiễm bệnh.

Hồng Anh

Loading...

Bình luận

Chuyến đi tri ân các Anh hùng Liệt sĩ của đoàn Phật tử Thủ đô

Đây là hoạt động tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương, hiến dâng tuổi thanh xuân để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Đến An Thới, Phú Quốc, khám phá khu nghỉ dưỡng 5 sao tuyệt đẹp ngay bên bờ bãi Kem

Được ví như Bali của Indonesia, Phuket của Thái Lan hay Boracay của Philippine, Phú Quốc hội tụ đầy đủ những điều kiện của một hòn đảo du lịch

Chú chó Phú Quốc thuần chủng đắt nhất Việt Nam từ trước đến nay

Trị giá gần 300 triệu tại Sài Gòn thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận. Đây là thương vụ đắt đỏ nhất Việt Nam từ trước đến nay.

Nhan sắc nóng bỏng của Jolie Nguyễn và những đồn đoán 'khủng' về gia thế

"Tôi không quan trọng giá tiền như thế nào, chỉ cần món đồ đó phù hợp và có thể làm tôn lên giá trị của bản thân, tôi sẽ chi mạnh tay".

Xem thêm