Pháp Luật Plus - Số người nhiễm virus corona trên du thuyền Nhật Bản tăng vọt lên 136 người

Số người nhiễm virus corona trên du thuyền Nhật Bản tăng vọt lên 136 người

0
Nhật Bản phát hiện thêm 66 ca dương tính với virus corona mới (nCoV) trên du thuyền Diamond Princess, nâng tổng số trường hợp nhiễm trên tàu lên 136 người.
Anh225.

Tàu du lịch Diamond Princess (Ảnh: AFP)

Hãng tin NHK dẫn thông tin từ giới chức Nhật Bản cho biết, trong số 136 người dương tính với nCoV, một trường hợp trong tình trạng nguy kịch. Trong số các ca nhiễm mới có 45 công dân Nhật Bản, 11 công dân Mỹ, 4 công dân Úc, 3 công dân Philippines, 1 công dân Ukraine, 1 công dân Canada.

Đến nay, giới chức y tế Nhật Bản đã hoàn tất xét nghiệm khoảng 280 người trong tổng số 3.700 hành khách và thủy thủ đoàn của Diamond Princess. Nhiều người trên tàu là người cao tuổi nên có nguy cơ nhiễm nCoV với biến chứng phức tạp hơn.

Con tàu đã bị cách ly tại cảng Yokohama, phía nam Tokyo từ hôm 3/2 sau khi một hành khách từng lên tàu bị phát hiện dương tính với nCoV. Một quan chức Nhật Bản cho biết, con tàu sẽ bị cách ly ít nhất đến 19/2, thời gian cách ly có thể kéo dài nếu cần thiết.

Bộ Y tế Nhật Bản hôm nay 10/2 cho biết, khoảng 600 người trên tàu Diamond Princess cần thuốc khẩn cấp và một nửa trong số đã được tiếp tế vào cuối tuần qua.

Mike Ryan, giám đốc Chương trình khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cho biết mỗi khi phát hiện thêm các ca nhiễm mới, thời gian cách ly sẽ bị kéo dài. “Chúng ta cần tìm ra một phương cách để phá vỡ vòng luẩn quẩn đó và tìm cách sắp xếp các bệnh nhân trên tàu để làm sao có thể đưa mọi người rời tàu sớm nhất có thể”, ông Ryan nói.

Nếu không tính các ca nhiễm bệnh trên Diamond Princess, đến nay Nhật Bản ghi nhận ít nhất 26 ca nhiễm nCoV. Giới chức nước này cũng đã sơ tán hàng trăm công dân từ vùng dịch Vũ Hán về nước.

 

Minh Phương  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Loading...

Chuyện giờ mới kể về Trịnh Công Sơn và những người tình

Một bộ phim điện ảnh về những tình yêu đẹp trong cuộc đời của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chứ không phải dạng phim tiểu sử.

Thư gửi mẹ mùa dịch COVID-19 của BTV Hoài Anh gây 'bão' mạng

Đặc biệt là tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM, những lời nhắn nhủ mẹ của BTV Hoài Anh thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Ngưỡng mộ vòng eo săn chắc của thành viên nhóm The Pussycat Dolls

Ở tuổi 39, ca sĩ Ashley Roberts - thành viên nhóm The Pussycat Dolls vẫn sở hữu phom dáng hoàn hảo nhờ chăm chỉ tập gym và ăn kiêng khoa học.

Tạm dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại khu di tích lịch sử Đền Hùng

Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng cho biết vừa ra thông báo tạm dừng các hoạt động kinh doanh tại khu di tích để chống dịch Covid 19.