Pháp Luật Plus

Số người nhiễm Covid-19 ở Italia tăng vọt lên gần 1.700, 34 người chết

0
Trong vòng 24 giờ qua, số ca nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19) ở Italia tăng 50% lên gần 1.700 người, trong khi số người tử vong cũng lên 34 ca.

Reuters dẫn lời giới chức Italia cho biết, trong ngày 1/3, số ca nhiễm Covid-19 ở nước này đã tăng từ 1.128 ca lên 1.694 ca, số ca tử vong cũng tăng thêm 5 ca lên 34 người.

italy-1583105423576

Italia hiện là điểm nóng bùng phát Covid-19 mạnh nhất ở châu Âu. (Ảnh minh họa: AFP)

Các ca nhiễm bệnh chủ yếu tập trung ở các khu vực miền bắc Italia gồm Lombardy, Emilia-Romagna và Veneto. Giới chức y tế Italia dự đoán số ca nhiễm và tử vong vì Covid-19 ở quốc gia này tăng mạnh vì các biện pháp ứng phó dịch cần tới 2 tuần để phát huy hiệu quả, hơn nữa tỷ lệ người già dễ bị tổn thương bởi Covid-19 ở Italia cao.

Quan chức y tế Italia Giovanni Rezza cho biết, cần thêm khoảng 10 ngày nữa dịch Covid-19 ở Italia mới bớt căng thẳng.

Tuy nhiên, ông Angelo Borrelli, người đứng đầu cơ quan phòng vệ dân sự Italia, cho biết, chủ yếu các ca bệnh này không nghiêm trọng. Cụ thể, chỉ 9% số người nhiễm bệnh phải điều trị tăng cường.

Italia hiện là một trong những điểm nóng về dịch Covid-19 bên ngoài Trung Quốc và là nơi bùng phát dịch mạnh nhất châu Âu.

Tại châu Á, Hàn Quốc hiện là nơi bùng phát dịch Covid-19 mạnh nhất với số ca nhiễm bệnh lên 3.736 người, và số người tử vong là 21.

Giới chức y tế Hàn Quốc dự đoán, số ca nhiễm và tử vong vì Covid-19 tại nước này sẽ còn tăng trong những ngày tới khi họ hoàn tất xét nghiệm cho hàng trăm nghìn tín đồ của Tân Thiên Địa - giáo phái liên quan đến phần lớn các ca nhiễm bệnh tại Hàn Quốc.

Minh Phương   -  Theo Dân trí

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Những dấu mốc thời kỳ đổi mới

Những dấu mốc thời kỳ đổi mới

0
Sau 35 năm xây dựng và phát triển, Báo PLVN đã trở thành một cơ quan báo chí truyền thông uy tín, thu hút đông đảo bạn đọc trên toàn quốc.

Hai sự kiện lịch sử chứng minh Huế là Kinh đô Áo dài Việt Nam

Võ Vương Nguyễn Phúc Khoát khai sinh ra áo dài, vua Mình Mạng đã đưa áo dài trở thành trang phục phố biển chứng minh HUế là Kinh đô Áo dài VN.

TTXVN ra mắt cuốn sách về Đổi mới sáng tạo trong báo chí toàn cầu

Cuốn sách phân tích sâu những cách làm sáng tạo trong các tổ chức báo chí, từ nền tảng kỹ thuật số tới những sản phẩm là báo in.

Lồng tiếng Oshin, Maria... NSND Minh Hằng kiếm hàng trăm cây vàng

Nhờ công việc lồng tiếng phim mà vào thập niên 90, NSND Minh Hằng đã xây được nhà trị giá hàng trăm cây vàng, đổi xe như thay áo.

Vì sao Bảo Thanh lại nghỉ đóng phim?

Mới đây, nữ diễn viên "Về nhà đi con" tuyên bố sẽ nghỉ đóng phim và sẽ trở lại trong thời gian phù hợp.

Xem thêm