Số người mắc Covid-19 tại Mỹ tăng tới 534% chỉ trong vòng một tuần

0
Số người dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Mỹ đã tăng tới 534% chỉ trong vòng một tuần sau khi các bộ xét nghiệm được phân bổ rộng rãi trên cả nước.

Theo dữ liệu cập nhật của Đại học Johns Hopkins, tính đến đầu giờ chiều ngày 19/3 (theo giờ bờ Đông Mỹ), số người được khẳng định mắc Covid-19 tại Mỹ đã vượt ngưỡng 10.000 trường hợp, so với 1.694 ca được ghi nhận vào ngày 12/3 vừa qua.

Anh261.

Số người mắc Covid-19 tại Mỹ tăng tới 534% chỉ trong vòng một tuần. (Ảnh: EPA)

Cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ cho biết, 20% trên tổng số 508 người nhập viện do lây nhiễm Covid-19 có độ tuổi từ 20 - 44 và 18% có độ tuổi từ 45 - 54. Covid-19 từng được cảnh báo đặc biệt nguy hiểm đối với người cao tuổi và người có vấn đề về sức khỏe, tuy nhiên, số liệu của CDC cho thấy, người trẻ tuổi cũng có nguy cơ lây nhiễm và không nên chủ quan.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, Chính quyền bang Connecticut vừa quyết định sẽ lùi cuộc bầu cử tổng thống sơ bộ sang ngày 2/ 6, thay vì ngày 28/4 như kế hoạch ban đầu.

Trong diễn biến có liên quan, Nhà Trắng đang thúc đẩy gói kích thích kinh tế trị giá 1.000 tỷ USD, bao gồm hỗ trợ 1.000 USD tiền mặt cho người lớn và 500 USD cho trẻ em ở Mỹ. Theo Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin, đây là gói kích thích kinh tế giai đoạn 3 nhằm đối phó với ảnh hưởng của đại dịch Covid-19./.

Huy Hoàng  -  Theo VOV

Loading...

Bình luận

31 thí sinh vào Chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang” 2020

31 thí sinh đã vào vòng Chung kết cuộc thi Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020.

‘Tôi muốn nhắc nhở tuổi trẻ về những vị anh hùng dân tộc!’

Tôi tin rằng chúng ta luôn nhớ điều mà NSND Lý Huỳnh mong mỏi thực hiện cả đời: Nhắc nhở tuổi trẻ về những vị anh hùng dân tộc.

Won Bin, Kang Dong Won và những sao Hàn bị thời gian “bỏ quên“

Dường như với Won Bin, Kang Dong Won, Song Hye Kyo,… thì “tuổi tác chỉ là một con số" khi họ luôn giữ được vẻ ngoài trẻ trung thuở mới vào nghề.

Bamboo Airways tung loạt combo Vi vu mùa đông sẵn sàng cho kì nghỉ cuối năm

Chỉ còn vài tháng nữa là kết thúc năm, vẫn còn kịp để du khách tự thưởng cho mình những kì nghỉ đáng nhớ cùng Bamboo Airways.

Xem thêm