Pháp Luật Plus - Số người chết vì virus corona tại Trung Quốc tăng lên 490 ca

Số người chết vì virus corona tại Trung Quốc tăng lên 490 ca

0
Tính đến hết ngày 4/2, Trung Quốc có 490 ca tử vong, gần 24.000 người nhiễm bệnh viêm phổi do virus corona mới (nCoV).
Anh93.

Các bệnh viện ở Vũ Hán luôn trong tình trạng quá tải do số ca nhiễm nCoV. (Ảnh: Getty)

Báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng dẫn thông tin từ Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc ghi nhận thêm 65 ca tử vong trong ngày 4/2 do nCoV, nâng tổng số người chết do virus này lên 490 người. Đây là ngày có nhiều người tử vong nhất vì dịch viêm phổi nCoV kể từ khi dịch bùng phát vào cuối năm 2019.

Cũng trong ngày hôm qua, Hồ Bắc có thêm 3.156 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm bệnh tại địa phương này lên 16.678 người.

Như vậy, tính đến hết ngày hôm qua, thế giới có tổng cộng 492 người tử vong vì nCoV, gần 24.000 người nhiễm bệnh. Trong khi đó, tổng cộng 757 bệnh nhân đã được chữa khỏi.

Số liệu về virus corona (cập nhật đến ngày 5/2). Nguồn: SCMP

Địa điểm  Số ca nhiễm  Tử vong
Toàn thế giới 23.858  492
Trung Quốc đại lục 23.648 490
Hong Kong  18  1
Macao  10  
Đài Loan  10  
Các nơi khác tại châu Á  112  1
Châu Âu  26  
Bắc Mỹ  15  
Châu Đại Dương  12  
Các nơi khác  7  

Dịch viêm phổi nCoV bùng phát từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc từ cuối năm ngoái từ một khu chợ chuyên kinh doanh động vật hoang dã. Giới khoa học Trung Quốc tin rằng, loại virus này được phát tán từ loài dơi.

Tổ chức Y tế Thế giới đầu tháng này đã ban bố bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu do virus corona mới, song nhấn mạnh việc hạn chế đi lại thái quá là không cần thiết. Giới chức WHO ngày 4/2 cũng khẳng định, dịch viêm phổi nCoV chưa coi là "đại dịch".

Bà Jiao Yahui, Phó trưởng phòng quản lý y tế của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, dựa trên số liệu thu thập, tính đến ngày 3/2, tỷ lệ tử vong do virus corona mới trung bình ở Trung Quốc là 2,1%. Theo quan chức này, ngoại trừ tâm dịch Hồ Bắc thì tử lệ tử vong trung bình ở các địa phương khác chỉ là 0,16%. Xét về giới tính, 2/3 số người tử vong là nam giới. Hơn 80% ca tử vong là người trên 60 tuổi và hơn 75% trong số họ có vấn đề về sức khỏe trước khi nhiễm nCoV.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc dự đoán tỷ lệ tử vong vì virus corona mới sẽ giảm trong bối cảnh có thêm nhiều biện pháp điều trị thích hợp và nguồn lực y tế được điều động tới Vũ Hán.

Minh Phương  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Loading...

Tối giản nghi thức trong lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại TP Vũng Tàu

Ban quản lý Đền thờ Hùng Vương - Mẫu Cửu (12 Bạch Đằng, phường 5, TP Vũng Tàu) quyết định tuyệt đối không tiếp đón người dân để phòng, chống dịch Covid-19.

Khám phá vẻ đẹp "thơ mộng" bản định cư Cu Vai – Yên Bái

Nằm vắt mình trên lưng chừng dốc, bản Cu Vai, tỉnh Yên Bái là một trong những điểm đến hấp dẫn để người dân và du khách khám phá.

Nữ ca sĩ ‘Ghen Cô Vy’ tung ảnh sexy, lộ cả chân ngực với áo crop-top

Dù ở nhà tránh COVID-19, Min vẫn liên tục cập nhật hình ảnh mới trên trang cá nhân.

2 đời chồng, 1 cuộc tình 10 năm, Kỳ Duyên U60 lẻ bóng một mình

MC Kỳ Duyên có tài, sắc nhưng vì lẽ nào đó mà 3 người đàn ông đến bên cô rồi rời đi.