Số người chết vì Covid-19 ở Mỹ tăng kỷ lục, hơn 212.000 người mắc bệnh

0
Mỹ tiếp tục ghi nhận "ngày chết chóc nhất" trong đại dịch Covid-19 với gần 900 người tử vong trong một ngày, và tổng số người mắc bệnh vượt 212.000 người.
Anh139.

Số ca tử vong và mắc Covid-19 tăng mạnh. (Ảnh minh họa: Reuters)

Theo số liệu của CNN, trong ngày 1/4, Mỹ ghi nhận ít nhất 869 ca tử vong vì Covid-19, nâng tổng số người chết vì dịch bệnh này tại đây lên 4.703. Đây là ngày có nhiều người chết vì Covid-19 nhất tại Mỹ kể từ khi dịch bùng phát hồi cuối tháng 1. Bệnh nhân trẻ tuổi nhất trong số những người tử vong hôm qua là một trẻ sơ sinh 6 tuần tuổi ở Connecticut.

Cũng trong ngày hôm qua, Mỹ có thêm hơn 24.000 ca mắc Covid-19, nâng tổng số người nhiễm bệnh tại quốc gia này vượt 212.000 người. Robert Redfield, Giám đốc Cơ quan Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC), cho biết ước tính 25% bệnh nhân Covid-19 ở Mỹ không có triệu chứng.

New York tiếp tục là "ổ dịch" lớn nhất tại Mỹ với gần 2.000 ca tử vong và 84.000 người mắc Covid-19.

Chuyên gia dịch tễ hàng đầu của Mỹ Anthony Fauci cho rằng, giới chức y tế nước này nên cân nhắc lại hướng dẫn toàn dân về việc sử dụng khẩu trang phòng dịch. Nếu chính quyền Tổng thống Donald Trump quyết định khuyến cáo toàn dân đeo khẩu trang, điều này đánh dấu một thay đổi lớn trong quan điểm phòng dịch. Tổ chức Y tế Thế giới và CDC đều khuyến cáo chỉ nhân viên y tế, những người mắc bệnh và người chăm sóc bệnh nhân mới cần đeo khẩu trang.

Ông Jerome Adams, Tổng y sĩ Mỹ, cố vấn chính của Bộ trưởng Y tế Mỹ về các vấn đề sức khỏe công cộng, trước kia cũng chỉ khuyến cáo người dân không nhất thiết phải đeo khẩu trang. Tuy nhiên, trong khuyến cáo mới nhất, ông Adams nói, trong tuần này, thông tin về các trường hợp lây nhiễm không triệu chứng có thể thay đổi các hướng dẫn về sức khỏe cộng đồng.

Bản thân Tổng thống Trump cũng cho thấy sự thay đổi trong cách nhìn nhận về dịch Covid-19. Trong cuộc họp báo ngày 31/3, ông nói rằng, Covid-19 “không phải bệnh cúm” và nó thực sự “nguy hiểm”. Trong tuần này, ông quyết định gia hạn chính sách “cách ly xã hội” và cho biết đang cân nhắc khuyến cáo toàn dân đeo khẩu trang nơi công cộng.

Minh Phương  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Phong thủy cửa và cổng ngôi nhà để sức khỏe dồi dào, tài lộc hanh thông

Tuy trong đó có không ít những yếu tốmang màu sắc mê tín nhưng cũng có những kinh nghiệm bổ ích mà khoa học cần chứng minh để kế thừa.

Nữ giảng viên tung clip đánh ghen chồng nổi tiếng sau 11 tháng đám cưới cổ tích

Tung toàn bộ bằng chứng chồng "cặp bồ" ngay khi mìnhsảy thai, nữ giảng viên Âu Hà My cũng tuyên bố chính thức chia tay người đàn ông bội bạc.

Thần bí tục lệ ướp xác của người Ai Cập cổ đại

Chính vì vậy, họ ướp xác những thi thể để giữ linh hồn của người chết được tiếp tục cuộc sống mới ở thế giới bên kia.

Long Thọ vùng đất anh hùng

Long Thọ là chứng nhân lịch sử đi qua nhiều thăng trầm của lịch sử, nơi biết bao nhiêu anh hùng của dân tộc đã ngã xuống để bảo vệ đất nước.

Xem thêm