Pháp Luật Plus - Số ca tử vong vì virus corona tại Hàn Quốc, Iran không ngừng tăng

Số ca tử vong vì virus corona tại Hàn Quốc, Iran không ngừng tăng

0
Số ca tử vong do virus corona chủng mới tại Hàn Quốc và Iran đều tăng trong ngày hôm nay 28/2, lần lượt là 16 người và 34 người.
Một bệnh nhân được chuyển từ Trung tâm Y tế Seoul tới một bệnh viện khác ở Hàn Quốc ngày 27/2. (Ảnh: Yonhap)

Một bệnh nhân được chuyển từ Trung tâm Y tế Seoul tới một bệnh viện khác ở Hàn Quốc ngày 27/2. (Ảnh: Yonhap)

Theo thông báo của Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), trong ngày hôm nay 28/2, Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 571 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19), nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 2.337. Hai ngày trước đó, số ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc mới chỉ chạm mốc 1.000 người.

Ngoài ra, Hàn Quốc hôm nay cũng ghi nhận thêm 3 trường hợp tử vong vì virus corona, nâng tổng số ca tử vong tại nước này tính đến thời điểm hiện tại là 16 người. Tất cả những người thiệt mạng đều ở thành phố Daegu, nơi cách thủ đô Seoul 300 km về phía đông nam.  

Cả 3 trường hợp tử vong hôm nay đều là phụ nữ, tuổi từ 60 đến 90. Họ đều được điều trị tại bệnh viện hoặc tự cách ly ở nhà trước khi qua đời. Giới chức Hàn Quốc cho biết vẫn đang tìm cách xác định nguyên nhân chính xác dẫn tới cái chết của 3 người này.

Hàn Quốc xác nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên là một phụ nữ Trung Quốc, đến từ Vũ Hán, vào hôm 20/1.

Trong số các ca nhiễm Covid-19 mới, 447 người ở Daegu và 64 người ở tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận. Tổng số ca nhiễm Covid-19 tính đến thời điểm hiện tại ở Daegu và Bắc Gyeongsang lần lượt là 1.579 và 409.

Khoảng 42% trong tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc, tương đương 840 trường hợp, có liên quan tới giáo phái Tân Thiên Địa ở thành phố Daegu - nơi được xem là tâm dịch corona tại Hàn Quốc. Chỉ 1,6% trong tổng số ca nhiễm, tương đương 33 trường hợp, có liên quan tới những người từng ra nước ngoài gần đây hoặc tiếp xúc với những người này.

Ngoài Daegu và Bắc Gyeongsang, các tỉnh, thành phố lớn khác tại Hàn Quốc cũng ghi nhận các trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó số ca nhiễm tại Seoul tăng lên 62 người.

Các chuyên gia nhận định số ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc dự kiến sẽ tiếp tục tăng lên trong những ngày tới, sau khi giới chức y tế nước này hoàn tất việc xét nghiệm hơn 210.000 tín đồ của giáo phái Tân Thiên Địa.

34 người chết vì Covid-19 tại Iran

Người phát ngôn Bộ Y tế Iran Kianush Jahanpur hôm nay thông báo trên truyền hình nhà nước rằng, số ca tử vong do virus corona chủng mới tại nước này đã tăng lên 34 người, trong khi số ca nhiễm tăng lên 388 người.

Số ca tử vong vì virus corona tại Iran hiện đứng thứ hai thế giới, sau Trung Quốc đại lục. Iran cũng được xem là “ổ dịch” corona trong khu vực.

Iran hôm nay đã hủy buổi cầu nguyện ngày thứ 6 tại thủ phủ của 23 trong số 31 tỉnh, do lo ngại dịch corona bùng phát.

Phần lớn các ca nhiễm Covid-19 tại Iran tập trung vào 3 khu vực: Tehran - 128 người, Qom - 88 người, Gilan - 65 người. Trong số các trường hợp nhiễm Covid-19 tại Iran có nhiều quan chức cấp cao, bao gồm Thứ trưởng Y tế Iraj Harirchi và Phó Tổng thống Masoumeh Ebtekar.

Iran là nước duy nhất tại vùng Vịnh xác nhận có người chết vì virus corona chủng mới, trong khi các nước khác trong khu vực, gồm Kuwait, Bahrain, Các Tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất và Oman, mới chỉ xác nhận các ca nhiễm.

Tất cả các ca nhiễm Covid-19 tại Bahrain và Kuwait đều từng tới Iran hoặc tiếp xúc với những người tới Iran.

 

Thành Đạt  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Loading...

Chân dài 9x gợi cảm mơn mởn với áo ngực lụa satin mỏng tang

Kara Del Toro luôn biết cách "đốn tim" người hâm mộ trên instagram với những shoot hình gợi cảm, đẹp như mộng.

"MC giàu nhất Việt Nam" quyên góp "khủng" chống dịch Covid-19, công khai danh sách chi tiết

"Các cộng sự của Nghĩa trong những ngày, thể làm trong khả năng hạn hẹp của mình thôi chứ không thể nào mà làm cho hết được", MC Đại Nghĩa chia sẻ.

Nguyễn Phúc Lộc Thành - Ma mỵ cùng lục bát

"Ở Việt Nam chưa có nhà thơ nào viết các tập thơ mà có dự án từ trước như nhà thơ Nguyễn Phúc Lộc Thành" -Nhà thơ Nguyễn Linh Khiếu nhận xét.

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).