Số ca tử vong vì Covid-19 ở Mỹ trong 1 ngày cao kỷ lục

0
Toàn nước Mỹ đã ghi nhận hơn 3.100 người thiệt mạng trong một ngày vì mắc Covid-19, con số cao nhất từ khi đại dịch bùng phát hồi đầu năm nay.

Theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, riêng trong ngày 2/12, toàn nước Mỹ đã ghi nhận gần 3.160 người chết vì mắc Covid-19. Con số này cao hơn tổng số người Mỹ thiệt mạng trong vụ khủng bố kinh hoàng ngày 11/9/2001 và cũng chính thức phá vỡ “kỷ lục buồn” được thiết lập vào ngày 15/4 năm nay với hơn 2.600 người chết vì Covid-19. Vào thời điểm đó, khu vực độ thị New York đang là tâm chấn của đại dịch Covid-19 tại Mỹ.

Ảnh minh họa: Reuters

Ảnh minh họa: Reuters

Cũng theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, số người phải vào bệnh viện điều trị đã lần đầu tiên vượt quá 100.000 và các trường hợp mắc bệnh mới đã bắt đầu lên mức hơn 200.000 ca trong một ngày.

Cả ba chỉ số này cho thấy tình trạng tồi tệ hơn của cuộc khủng hoảng Covid-19 ở Mỹ và còn có thể nặng nề hơn nữa trong thời gian tới, một phần do ảnh hưởng của các cuộc tụ họp trong thời gian Lễ Tạ ơn.

Tình trạng tăng vọt các trường hợp mắc bệnh trên khắp nước Mỹ đã khiến nhiều bệnh viện hiện không còn giường nằm cho bệnh nhân, trong khi đội ngũ nhân viên y tế đang phải vật lộn chăm sóc bệnh nhân cũng bị kiệt sức./.

*Tiêu đề do Pháp luật Plus đặt lại.

  -  Theo VOV

Bình luận

"Nàng thơ" 18... ngày tuổi "đốn tim" cộng đồng mạng

Những khoảnh khắc quý giá đầu đời của cô con gái mới sinh, anh để bé Letícia hóa thành những nàng thơ nổi tiếng trong hội họa.

Cha mẹ đứng ngồi không yên vì con trai “nữ tính hóa”

Tại Việt Nam, vấn đề này cũng khiến nhiều cha mẹ bất an khi con trai ngày càng “nữ tính hóa”.

Tặng 3.300 vé tham quan Khu du lịch Núi Thần Tài cho Hội Liên hiệp Phụ nữ Đà Nẵng

Khu du lịch Núi Thần Tài gửi tặng 3.300 vé Gói Phổ thông trị giá 1,32 tỷ đồng cho cán bộ nữ thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Đà Nẵng.

Nữ diễn viên Việt Nam giành giải “Diễn viên quốc tế xuất sắc nhất”

Năm nay liên hoan có sự tham gia của 43 phim trên khắp thế giới ở các hạng mục: phim truyện dài, phim ngắn và phim tài liệu.

Xem thêm