Số ca tử vong vì Covid-19 ở Mỹ trong 1 ngày cao kỷ lục

0
Toàn nước Mỹ đã ghi nhận hơn 3.100 người thiệt mạng trong một ngày vì mắc Covid-19, con số cao nhất từ khi đại dịch bùng phát hồi đầu năm nay.

Theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, riêng trong ngày 2/12, toàn nước Mỹ đã ghi nhận gần 3.160 người chết vì mắc Covid-19. Con số này cao hơn tổng số người Mỹ thiệt mạng trong vụ khủng bố kinh hoàng ngày 11/9/2001 và cũng chính thức phá vỡ “kỷ lục buồn” được thiết lập vào ngày 15/4 năm nay với hơn 2.600 người chết vì Covid-19. Vào thời điểm đó, khu vực độ thị New York đang là tâm chấn của đại dịch Covid-19 tại Mỹ.

Ảnh minh họa: Reuters

Ảnh minh họa: Reuters

Cũng theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, số người phải vào bệnh viện điều trị đã lần đầu tiên vượt quá 100.000 và các trường hợp mắc bệnh mới đã bắt đầu lên mức hơn 200.000 ca trong một ngày.

Cả ba chỉ số này cho thấy tình trạng tồi tệ hơn của cuộc khủng hoảng Covid-19 ở Mỹ và còn có thể nặng nề hơn nữa trong thời gian tới, một phần do ảnh hưởng của các cuộc tụ họp trong thời gian Lễ Tạ ơn.

Tình trạng tăng vọt các trường hợp mắc bệnh trên khắp nước Mỹ đã khiến nhiều bệnh viện hiện không còn giường nằm cho bệnh nhân, trong khi đội ngũ nhân viên y tế đang phải vật lộn chăm sóc bệnh nhân cũng bị kiệt sức./.

*Tiêu đề do Pháp luật Plus đặt lại.

  -  Theo VOV

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Một số đơn vị đề xuất kế hoạch đưa khách quốc tế đến Đà Nẵng

Một số đơn vị chuyên khai thác khách nước ngoài tại thị trường Hàn Quốc và Nga đã gửi văn bản đề nghị kế hoạch về việc đưa khách đến Đà Nẵng.

Phục hồi từng bước phát triển du lịch giữa TP HCM và Tây Ninh

UBND tỉnh Tây Ninh và UBND TPHCM đã có cuộc họp nhằm khởi động phát triển du lịch, hỗ trợ ngành du lịch dần phục hồi...

Già làng Tráng Lao Lử: Thắp sáng ngọn lửa đoàn kết nơi biên cương

Già làng Tráng Lao Lử vui với những chuyến đi cùng bộ đội biên phòng “nằm gai nếm mật” mai phục bắt gián điệp chống phá cách mạng...

Tháp cổ nằm chơ vơ giữa biển

Tại vịnh Poets, La Spezia có một tòa tháp cổ rất đẹp nằm trên biển. Tòa tháp xây dựng vào đầu thế kỷ 17 là một phần của hệ thống phòng thủ.

Xem thêm

Quốc tế