Số ca nhiễm mới virus corona ở Trung Quốc giảm kỷ lục

0
Trung Quốc đại lục chỉ ghi nhận thêm 99 ca nhiễm virus corona mới (SARS-CoV-2) và 28 ca tử vong trong ngày 6/3.
 
Số ca tử vong và mắc Covid-19 ở Trung Quốc giảm mạnh. (Ảnh minh họa: Getty)

Số ca tử vong và mắc Covid-19 ở Trung Quốc giảm mạnh. (Ảnh minh họa: Getty)

China Daily dẫn số liệu từ Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết, trong ngày 6/3, Trung Quốc đại lục ghi nhận 99 trường hợp mới nhiễm SARS-CoV-2, trong đó 74 trường hợp tại tâm dịch Hồ Bắc. Đây là ngày có số ca nhiễm mới thấp kỷ lục ở Trung Quốc đại lục kể từ khi giới chức nước này bắt đầu công bố thống kê hàng ngày từ 20/1 về dịch Covid-19 do virus corona gây ra. Như vậy, tính đến hết ngày 6/3, Trung Quốc ghi nhận tổng cộng 80.651 ca mắc Covid-19.

Trong ngày hôm qua, Trung Quốc đại lục cũng ghi nhận thêm 28 ca tử vong vì Covid-19, thấp nhất kể từ khi công bố thống kê, nâng tổng số người tử vong vì dịch bệnh này ở đây lên 3.070. Toàn bộ 28 ca tử vong ghi nhận hôm qua đều ở tâm dịch Hồ Bắc, trong đó thành phố Vũ Hán chiếm 21 ca.

Tình hình dịch Covid-19 có xu hướng được kiểm soát khi số ca nhiễm mới và số ca tử vong tiếp tục giảm mạnh. Một số địa phương ở Trung Quốc thông báo sẽ mở lại các trường học sau hơn một tháng đóng cửa vì dịch bệnh. Tỉnh Thanh Hải cho biết sẽ cho học sinh trung học phổ thông, trường đào tạo nghề quay trở lại trường từ ngày 9-13/3, trong khi các trường trung học cơ sở mở lại vào cuối tháng 3. Tỉnh Quý Châu cũng cho học sinh trung học phổ thông và trung học cơ sở đi học trở lại từ ngày 16/3. Các nhà khoa học Trung Quốc cho rằng, tâm dịch Vũ Hán có thể sẽ không còn ghi nhận ca nhiễm mới nào từ cuối tháng 3 này.

Dịch Covid-19 bùng phát từ Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc cuối năm ngoái, đến nay đã lan ra hơn 90 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Covid-19 khiến hơn 3.400 người tử vong và hơn 100.000 người nhiễm bệnh. Tại châu Á, dịch đang bùng phát mạnh tại Hàn Quốc, Nhật Bản, trong khi tại châu Âu, số ca mắc Covid-19 cũng bắt đầu tăng mạnh.

Tại Italia, số ca tử vong vì Covid-19 đã lên 197 trường hợp, trong khi số ca mắc bệnh lên 4.636. Italia hiện là quốc gia có số người tử vong vì Covid-19 cao thứ hai thế giới chỉ sau Trung Quốc đại lục.

Pháp cũng ghi nhận 613 ca nhiễm và 9 ca tử vong. Trong khi đó, Anh đã có thêm trường hợp thứ hai tử vong vì Covid-19 và 163 ca nhiễm.

Minh Phương  -  Theo Dân trí

Loading...

Bình luận

Loading...

Đà Nẵng: Tổ chức Âm nhạc và Vũ hội đường phố dịp cuối tuần

Các hoạt động nghệ thuật sẽ diễn ra định kỳ vào lúc 19h30' tối thứ bảy và Chủ nhật hàng tuần tại Khu phố du lịch An Thượng.

Người đẹp Canada Nicole Williams hở bạo tôn ba vòng 'nảy lửa'

Nổi tiếng với những chương trình truyền hình ăn khách, mỹ nhân chân dài 8x còn là tên tuổi đình đám trên mạng xã hội.

Mối tình giai thoại giữa ‘vua sòng bài’ Macau và bà xã Lý Liên Kiệt

Hoa hậu châu Á Lợi Trí từng có đoạn tình duyên ngắn ngủi, nhưng thành giai thoại với “vua sòng bài” Macau Hà Hồng Sân.

Lấy khẩu trang làm bikini, nữ nghệ sĩ Mỹ bị chỉ trích dữ dội

Hành động dùng khẩu trang làm bikini giữa đại dịch COVID-19 của nữ nghệ sĩ Mỹ khiến nhiều người dùng mạng tức giận.

Xem thêm