Số ca nhiễm mới Covid-19 tại Mỹ tăng kỷ lục

0
Các trường hợp mới nhiễm Covid-19 của Mỹ ngày 1/7 đã tăng gần 50.000 ca, đánh dấu sự tăng vọt số ca bệnh trong 1 ngày lớn nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch.
Anh253.

Ảnh minh họa.

Theo Reuters, con số ca bệnh mới kỷ lục nói trên của Mỹ được ghi nhận sau khi Tiến sĩ Anthony Fauci - người đứng đầu Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia – trong phát biểu trước một ủy ban của Thượng viện Mỹ ngày 30/6 cảnh báo số ca nhiễm bệnh Covid-19 mới ở nước này có thể sớm tăng gấp đôi lên thành 100.000 trường hợp mỗi ngày nếu người Mỹ không cùng nhau thực hiện các bước cần thiết để ngăn chặn sự lây lan của virus như đeo khẩu trang khi không thể thực hành giãn cách xã hội.

“Chúng ta không thể chỉ tập trung vào những khu vực đang có sự đột biến. Nó khiến cả nước gặp nguy hiểm”, ông Fauci nói.

Trong tuần đầu tiên của tháng 6, Mỹ đã có thêm khoảng 22.000 ca mắc Covid-19 mới mỗi ngày. 

Nhưng càng về sau, những điểm nóng dịch bệnh ở nước này bắt đầu nổi lên. Trong 7 ngày cuối tháng 6, số ca nhiễm mới hàng ngày tăng gần gấp đôi lên thành 42.000 ca trên toàn quốc.

Brazil là quốc gia duy nhất báo cáo hơn 50.000 trường hợp nhiễm bệnh mới trong một ngày. Trong khi đó, Mỹ đã báo cáo ít nhất 49.286 trường hợp nhiễm Covid-19 mới trong ngày 30/6.

Hơn một nửa số trường hợp nhiễm bệnh mới ở Mỹ mỗi ngày đến từ các bang Arizona, California, Florida và Texas, nơi có 30% dân số của đất nước. 

4 bang trên cộng với 10 bang khác đã chứng kiến các trường hợp nhiễm bệnh mới nhiều hơn gấp đôi trong tháng 6.

Sự gia tăng trong các trường hợp nhiễm bệnh mới được ghi nhận ở Mỹ không chỉ là kết quả của việc nước này tiến hành nhiều xét nghiệm hơn mà số ca nhập viện cũng tăng vọt.

Theo phân tích của Reuters, trên cả nước Mỹ, vào tuần trước, 7% các xét nghiệm chẩn đoán virus corona chủng mới có kết quả dương tính, tăng từ mức 5% trong tuần trước. 

Tỷ lệ xét nghiệm dương tính của Arizona là 24% vào tuần trước còn Florida là 16%. Theo phân tích, tỷ lệ tại các bang Nevada, South Carolina và Texas đều là 15%.

Trên toàn cầu, AFP đưa tin, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 1/7 cảnh báo đại dịch Covid-19 trên toàn cầu đang gia tăng.

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết, theo số liệu của WHO, số ca nhiễm bệnh đã đạt mức cao nhất trên toàn thế giới trong tuần qua, với các ca mắc mới đã lên tới 160.000 ca mỗi ngày.

Hoàng Nam

Bình luận

Tiền đâu dễ kiếm…

Tiền đâu dễ kiếm…

0
"Chứng khoán đang lãi tốt quá, anh đầu tư vài trăm triệu vào được không?" , trước khi thị trường bước vào phiên giao dịch lúc 9 giờ.

Cảm động tình yêu 15 năm bền chặt của huấn luyện viên và vợ khuyết tật

Ngoại hình và từng bị gia đình 2 bên phản đối, cặp đôi sau cùng đã chứng minh tình yêu của mình sau 1 đám cưới 15 năm vẫn bền chặt.

Lee Nguyễn ra sân trong màu áo TPHCM ở vòng 2 V-League

CLB TPHCM, cầu thủ Lee Nguyễn sau khi hoàn tất thời hạn cách ly y tế, phòng dịch Covid-19, sẽ kịp tham dự trận đấu thuộc vòng 2 V-League vào tối 24/1

Khám phá nét đẹp lặng lẽ của hoa Sim ven vườn Quốc gia Cát Tiên

Tháng Chạp, Ka Uyên - người Châu Mạ sống ở buôn Đạ Nha (Lâm Đồng) lại tìm về những trảng Sim đang lặng lẽ khoe sắc ven vườn Quốc gia Cát Tiên.

80 triệu đồng 1 chậu hoa địa lan Trần Mộng Sa Pa chơi Tết

Các nhà vườn Sa Pa sẽ đưa ra khoảng 15.000 chậu hoa địa lan quý Trần Mộng, tăng hơn 5.000 chậu so với năm ngoái, giá từ 30 - 80 triệu đồng.

Xem thêm