Số ca mắc Covid-19 mới tại Italy thấp nhất trong hơn 1 tháng

0
Italy ngày 15/4 chứng kiến số ca mắc Covid-19 mới thấp nhất kể từ ngày 13/3, bằng chứng cho thấy dịch bệnh đang đi xuống tại nước này.

Con số do Cơ quan phòng vệ dân sự Italy công bố ngày 15/4 cho thấy số ca mắc Covid-19 mới tại Italy trong 24h qua là 2.667 ca. Đây là con số thấp nhất trong một ngày tại nước này kể từ ngày 13/3.

Anh116.

Xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Italy. Ảnh: La Republica

Một chỉ số quan trọng khác là số ca bệnh nặng phải điều trị tích cực cũng giữ đà giảm ngày thứ 12 liên tiếp, hiện ở mức 3186 ca, ít hơn gần 1 ngàn người so với cách đây 1 tuần và hiện chỉ bằng khoảng một nửa so với Pháp và Tây Ban Nha.

Đây là các bằng chứng cho thấy dịch Covid-19 tại Italy đang giữ vững đà đi xuống, bất chấp trong ngày 15/4, Italy vẫn có thêm 578 bệnh nhân thiệt mạng. Tổng cộng, Italy hiện có 21.645 ca tử vong từ đầu dịch, đứng thứ hai thế giới sau Mỹ. Tổng số ca nhiễm là trên 165 ngàn người, đứng thứ 3 thế giới sau Mỹ và Tây Ban Nha.

Tại vùng tâm dịch của Italy là Lombardy, số ca nhiễm mới và tử vong cũng giữ đà giảm liên tục, khiến các lãnh đạo vùng này đưa ra yêu cầu cho mở lại nhiều hoạt động kinh tế từ ngày 4/5.

Tuy nhiên, Thủ tướng Italy Giuseppe Conte từ chối và cho biết, chính phủ Italy cần xây dựng một kế hoạch chi tiết và gỡ bỏ một cách thận trọng từng biện pháp phong tỏa hiện nay, nhằm tránh nguy cơ dịch bùng phát trở lại. Từ đầu tuần này, Italy đã cho mở lại một số cửa hàng như tiệm sách, cửa hàng quần áo trẻ em và tiệm xăng.

Giống như Italy, bắt đầu từ tuần này Tại Tây Ban Nha cũng đã cho phép nhiều lao động trong các nhà máy và công trường xây dựng trở lại làm việc. Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez trong ngày hôm nay, 16/04, sẽ họp với các đảng đối lập, đại diện các doanh nghiệp, công đoàn và lãnh đạo các vùng tại Tây Ban Nha để thảo luận về kế hoạch kinh tế-xã hội tái thiết Tây Ban Nha.

Theo Quỹ tiền tệ quốc tế - IMF, Tây Ban Nha sẽ là một trong những nước chịu tác động kinh tế lớn nhất của đại dịch Covid-19 và nợ công của nước này có thể lên tới 113% GDP vào năm 2021, cao nhất trong hơn 100 năm qua. Tăng trưởng GDP của Tây Ban Nha trong năm 2020 dự báo sẽ sụt giảm khoảng 8%, với thâm hụt ngân sách khoảng 9,5% GDP, cao hàng đầu châu Âu.

Tính đến ngày 15/4, Tây Ban Nha có tổng cộng 18.579 ca tử vong và gần 178.000 ca nhiễm bệnh Covid-19, là vùng dịch lớn thứ hai thế giới sau Mỹ./.

Quang Dũng  -  Theo VOV

Loading...

Bình luận

Xứ sở diệu kỳ của nước

Xứ sở diệu kỳ của nước

0
Từ Đắk Lắk tiếng M'nông nghĩa là nước, là hồ nước; có lẽ tên của tỉnh, nhiều địa danh trong tỉnh cũng xuất phát từ đặc điểm tự nhiên nơi này.

Mao Hiểu Đồng - Hiểu Cần trong trẻo, ngây thơ của “30 chưa phải là hết”

It đất diễn hơn nhưng lại là nhân vật “thật” nhất trong phim, góp phần làm nên thành công cho “30 chưa phải là hết”.

Vì sao Tần Thủy Hoàng cả đời không lập hậu?

Trong lịch sử phong kiến Trung Hoa, các bậc đế vương sau khi lên ngôi thường rất coi trọng hai việc. Đó là chọn người kế thừa và lập hoàng hậu.

Huỳnh Anh tập luyện thể lực cùng Quang Hải

Huỳnh Anh đã tới sân tập hỗ trợ Quảng Hải tập thể lực gây nên sự tò mò, thú vị cho công chúng...

Áp lực kỳ thi tốt nghiệp THPT, “sao” Việt gầy sọp, mất ngủ, không dám yêu

Á hậu Thụy Vân nói trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, cô gầy sọp vì lo học, từ chối không ít sự theo đuổi.

Xem thêm