Singapore yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài

0
Thông báo này có hiệu lực ngay, nếu người vi phạm lần đầu sẽ bị phạt 300$.

"Bắt buộc tất cả mọi người phải đeo mặt nạ khi ra ngoài, ngoại trừ trẻ em dưới 2 tuổi và những người tập thể dục nặng" -Bộ trưởng Lawrence Wong của Singapore nói.

Theo trang The Straits Times, ngày 14/4, Bộ trưởng Lawrence Wong phát triển quốc gia Singapore nêu: Để phòng ngừa lây lan Covid-19, bắt buộc tất cả mọi người ở Singapore phải đeo mặt nạ khi ra ngoài, ngoại trừ trẻ em dưới 2 tuổi và những người tập thể dục nặng.

Thông báo này có hiệu lực ngay, mọi người phải đeo mặt nạ khi họ bước ra ngoài đường như một phần của các biện pháp chặt chẽ hơn để hạn chế sự lây lan của Covid-19. Những người vi phạm lần đầu sẽ bị phạt 300$.

Có những miễn trừ cho những người tham gia tập thể dục mạnh và trẻ em dưới hai tuổi, như các chuyên gia y tế khuyên họ nên đeo mặt nạ, Bộ trưởng Phát triển Quốc gia Lawrence Wong cho biết trong một cuộc họp báo vào thứ ba (14 tháng 4).

SING.jpg

Mọi người có thể tháo mặt nạ khi tham gia tập thể dục, nhưng họ phải đeo nó sau đó.( Ảnh KUA CHEE SIONG)

Mọi người có thể tháo mặt nạ khi tham gia tập thể dục như chạy bộ hoặc chạy bộ, nhưng họ phải đeo chúng sau đó.

Ông Wong, người đồng chủ tịch lực lượng đặc nhiệm đa bộ giải quyết vụ dịch cho biết, Chính phủ cũng đang tìm cách giảm số lượng dịch vụ được coi là thiết yếu.

Khoảng 20 phần trăm lực lượng lao động của Singapore, bao gồm cả lao động nước ngoài, tiếp tục đi làm vì họ đang ở trong các dịch vụ thiết yếu.

"Bây giờ chúng tôi sẽ tiến hành xem xét danh sách các công ty được phân loại là dịch vụ thiết yếu và thắt chặt danh sách này hơn nữa với mục tiêu giảm thiểu di chuyển và giữ mọi người ở nhà", ông Wong nói.

Thông tin chi tiết sẽ được công bố khi hoàn thiện, ông nói thêm: "Chúng tôi sẽ cắt giảm hết mức có thể."

Trả lời câu hỏi của The Straits Times về việc liệu những người lao động lớn tuổi trong các dịch vụ thiết yếu có nên tiếp tục làm việc trong bối cảnh lời khuyên cho người già ở nhà vì họ dễ bị tổn thương hơn, Bộ trưởng Bộ Nhân lực Josephine Teo nói rằng những người như vậy nên được giải thoát khỏi việc phải đi đến làm việc, nếu có thể thay thế là nếu người đó thực sự phải đi làm, thì trong môi trường làm việc, người đó có thể được triển khai đến một vai trò khác trong đó các tương tác với đồng nghiệp được giữ ở mức tối thiểu không?

Nếu không thể tránh khỏi sự tương tác với những người khác và người lao động cao cấp không thể được bảo vệ đầy đủ, nên sắp xếp để họ được nghỉ phép, để họ có thể tiếp tục nhận thanh toán khi ở nhà, bà Josephine Teo nói. Bắt buộc cho tất cả mọi người phải đeo mặt nạ

 

Ly Ly

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Xứ sở diệu kỳ của nước

Xứ sở diệu kỳ của nước

0
Từ Đắk Lắk tiếng M'nông nghĩa là nước, là hồ nước; có lẽ tên của tỉnh, nhiều địa danh trong tỉnh cũng xuất phát từ đặc điểm tự nhiên nơi này.

Mao Hiểu Đồng - Hiểu Cần trong trẻo, ngây thơ của “30 chưa phải là hết”

It đất diễn hơn nhưng lại là nhân vật “thật” nhất trong phim, góp phần làm nên thành công cho “30 chưa phải là hết”.

Vì sao Tần Thủy Hoàng cả đời không lập hậu?

Trong lịch sử phong kiến Trung Hoa, các bậc đế vương sau khi lên ngôi thường rất coi trọng hai việc. Đó là chọn người kế thừa và lập hoàng hậu.

Huỳnh Anh tập luyện thể lực cùng Quang Hải

Huỳnh Anh đã tới sân tập hỗ trợ Quảng Hải tập thể lực gây nên sự tò mò, thú vị cho công chúng...

Áp lực kỳ thi tốt nghiệp THPT, “sao” Việt gầy sọp, mất ngủ, không dám yêu

Á hậu Thụy Vân nói trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, cô gầy sọp vì lo học, từ chối không ít sự theo đuổi.

Xem thêm