Sau Tổng thống xuất thân từ diễn viên hài, Ukraine sẽ có thêm lãnh đạo là ngôi sao nhạc rock?

0
Dường như một diễn viên hài trở thành tổng thống là chưa đủ, Ukraine có thể sẽ có một lãnh đạo khác là ngôi sao nhạc rock.
Anh58.

Ông Svyatoslav Vakarchuk.

Theo AFP, các cuộc thăm dò ý kiến sau bầu cử cho thấy đảng Người phụng sự nhân dân của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky sẽ giành được thế đa số tại Quốc hội khóa mới của Ukraine.

Tuy nhiên, đảng này sẽ phải lập liên minh với các đảng khác để có thể đạt được thế đa số tuyệt đối.

Cũng theo các thăm dò, ông Svyatoslav Vakarchuk, 44 tuổi, là ca sĩ chính của ban nhạc rock Okean Elzy, gần như đã chắc suất có “chân” trong Quốc hội Ukraine sau khi các cuộc thăm dò sau bầu cử cho thấy đảng Golos (Tiếng nói) mới thành lập của ông đã giành được 6% số phiếu của cử tri trong cuộc bầu cử Quốc hội Ukraine diễn ra hôm 21/7.

Ngay sau đó, ông Zelensky – một ngôi sao phim hài đã gây sốc cả Ukraine khi giành chiến thắng vang dội tại cuộc bầu cử tổng thống của nước này diễn ra vào tháng 4 vừa qua – đã lên tiếng cho biết ông sẵn sàng bắt đầu các cuộc đàm phán với Vakarchuk để thành lập chính phủ liên minh. 

Đảng Tiếng nói của ngôi sao nhạc rock Ukraine quy tụ những chuyên gia trẻ tuổi, trong đó có nhiều người từng theo học ở phương Tây, đồng thời cấm các nhà lập pháp hiện nay và trước đây tham gia đảng.

“Người dân đã bỏ phiếu cho những thay đổi và chúng tôi rất vui khi là một phần của những thay đổi này. Chúng tôi sẵn sàng chịu trách nhiệm”, ông Vakarchuk tuyên bố với những người ủng hộ đảng tại trụ sở của Golos sau khi kết quả thăm dò sau bầu cử được công bố.

Ông Vakarchuk sinh ra ở thị trấn Mukachevo nằm sát biên giới Hungary, có cha là một cựu bộ trưởng giáo dục. Ông này từng theo học ngành vật lý ở Lviv, gần biên giới Ba Lan.

Trong khi theo đuổi sự nghiệp âm nhạc ấn tượng với 9 album đã được sản xuất, ông Vakarchuk cũng theo học và lấy được bằng tiến sĩ vật lý.

Năm 2015, ông từng tham gia chương trình học bổng quốc tế tại Đại học Yale và năm 2018, ông gia nhập Đại học Stanford với tư cách là một học giả thỉnh giảng.

Đảng Golos của ông được thành lập chỉ 2 tháng trước cuộc bầu cử Quốc hội vừa diễn ra tại Ukraine. Trong suốt chiến dịch tranh cử, ông vẫn không ngừng biểu diễn, làm cho những buổi hòa nhạc trở thành một phần thiết yếu của các cuộc vận động ủng hộ cho đảng được tổ chức trên khắp Ukraine.

Trên thực tế, năm 2007, ông Vakarchuk đã giành được một ghế trong quốc hội Ukraine nhưng nhanh chóng bị vỡ mộng với chính trị và từ bỏ vị trí này chỉ sau một năm.

Ông này nói rằng ông muốn Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu và NATO./.

Hà Dung

Loading...

Bình luận

Loading...

Thành viên đội tuyển Việt Nam, kẻ bùng nổ, người tịt ngòi

Các trận đấu Cup Quốc gia cuối tuần vừa qua chứng kiến sự lên xuống phong độ của các thành viên đội tuyển Việt Nam.

Cáp treo 3 dây hiện đại tại Hải Phòng đã sẵn sàng "bung lụa"

Dù chưa chính thức vận hành, nhưng những hình ảnh và thông tin về tuyến cáp treo ba dây hiện đại tới Cát Bà đã khiến du khách không khỏi phấn khích..

Liệu có diễn ra trận so găng lịch sử giữa Mike Tyson với Yi Long?

Sau loạt dậy sóng btreen mạng xã hội, cộng đồng mạng đã mỉa mai hành động này của Yi Long và cho rằng đây chỉ là chiêu trò đánh bóng tên tuổi...

Ngỡ ngàng giữa nắng hè Hà Nội lại có những nơi bung nở "hoa tuyết"

Ở Hà Nội, số lượng bông gòn mai một theo thời gian, hiện chỉ còn vài cây và đang vào mùa trổ bông trắng trông khá lạ mắt.

Xem thêm