Sau ngoại tình, Phó Thủ tướng Australia 'dính' nghi án quấy rối tình dục

0
Trong lúc áp lực yêu cầu từ chức vì bê bối ngoại tình với cựu cố vấn và có con với người này vẫn đang gia tăng, Phó Thủ tướng Australia Barnaby Joyce lại đối mặt thêm cáo buộc quấy rối tình dục.
Ông Joyce (bên phải).
Ông Joyce (bên phải).

Theo AFP, trong suốt 2 tuần qua, ông Joyce – hiện là Chủ tịch đảng Quốc gia, một đảng trong Chính phủ liên minh của Thủ tướng Malcolm Turnbull – đã trở thành “nhân vật trang bìa” của truyền thông Australia sau khi việc ông bỏ lại người vợ đã “đầu ấp má kề” suốt 24 năm để chạy theo người tình trẻ vốn là một cựu cố vấn truyền thông của ông bị phanh phui.

Hiện, ông Joyce và người tình còn đang chuẩn bị chào đón con đầu lòng của 2 người.

Vụ việc đã dấy lên những kêu gọi ông Joyce phải từ chức. Thủ tướng Australia Turnbull cũng đã lên án hành vi của cấp phó của mình, cho rằng ông Joyce đã phạm sai lầm gây sốc khi ngoại tình. 

Tuy nhiên, trước những áp lực ngày càng tăng, ông Joyce vẫn kiên quyết bác bỏ khả năng từ chức và cáo buộc chỉ trích của Thủ tướng là vô lý.

Mâu thuẫn trong Chính phủ Australia đã dẫn đến việc theo quy định nếu Thủ tướng Turnbull đi công cán nước ngoài, ông Joyce sẽ trở thành quyền Thủ tướng thay mặt giải quyết các công việc nội bộ nhưng ông Turnbull khi tới Mỹ đã từ chối bàn giao công việc lại cho ông Joyce. 

Khi những lùm xùm về vụ bê bối vẫn chưa được giải quyết thì đến ngày 23/2, ông Joyce lại tiếp tục đối mặt với cáo buộc quấy rối tình dục do một phụ nữ ở tây Úc đứng đơn. Đảng Quốc gia cũng đã xác nhận việc đã nhận được đơn. 

Mặc dù vậy nhưng ông Joyce tiếp tục bác bỏ cáo buộc mới nhất, cho rằng đó là thông tin “giả mạo và mang tính phỉ báng”. Ông này dự kiến sẽ tổ chức một cuộc họp báo trong ngày hôm nay để đưa ra các thông tin về cáo buộc mới nhất. 

Truyền thông Australia đưa tin, một cuộc họp của đảng Quốc gia dự kiến tiến hành vào ngày 26/2 tới sẽ quyết định số phận của ông Joyce. Hiện, một trong những người vốn ủng hộ Phó Thủ tướng trong chính đảng này đã công khai kêu gọi ông từ chức. 

Vụ bê bối cũng đã khiến Thủ tướng Turnbull phải áp dụng lệnh cấm quan hệ tình dục giữa các thành viên nội các với nhân viên. 

Minh Khôi

Loading...

Bình luận

Loading...
Tăng Ủy viên Trung ương là cán bộ nữ

Tăng Ủy viên Trung ương là cán bộ nữ

0
Ban chấp hành TƯ thống nhất tăng Ủy viên TƯ tại các địa bàn, công tác trọng yếu; chú ý tăng cán bộ trẻ, cán bộ nữ, người dân tộc thiểu số. 

Chiêm ngưỡng kiệt tác hội họa trăm năm tại triển lãm số “hình ảnh và khoảng cách"

Từ 31/5/2020, công chúng sẽ được chiêm ngưỡng 16 kiệt tác của 2 danh họa nổi tiếng thế giới Gustav Klimt và Egon Schiele dưới dạng phiên bản số.

VinWonders sắp khai trương “bom tấn giải trí hè” tại Phú Quốc

6 phân khu, 12 chủ đề đặc sắc với câu chuyện xuyên suốt, thiết lập hàng chục kỷ lục mới… là những điểm nhấn của VinWonders Phú Quốc.

Bản quyền truyền hình V-League: Lãng phí đến bao giờ?

Luôn là miếng bánh béo bở, mang về số tiền khổng lồ cho BTC giải. Nhưng ở Việt Nam, vấn đề này khiến nhà tổ chức không khỏi chạnh lòng.

Quả bóng Vàng 2019 Đỗ Hùng Dũng: Thành công từ sự nỗ lực hết mình

Chỉ có khao khát được lên tập cùng ĐT Việt Nam cách đây 2 năm, Hùng Dũng giờ đây đã trở thành chủ nhân của danh hiệu QBV Việt Nam 2019.

Xem thêm